Chủ đề nóng

Chồng ngoại tình mẹ chồng đổ lỗi tại con dâu không ra gì, tôi đưa một thứ khiến bà ngất lịm

Thứ năm, ngày 04/05/2023 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hồi mới về làm dâu, bà luôn nói dâu cũng như rể, trai cũng như gái, bà không có con gái nên sẽ xem tôi như con gái ruột. Nào mà ngờ chỉ mới qua 5 năm mẹ chồng đã lật mặt như vậy.
Bình luận 0

Cách đây hơn một năm tôi đã nghi ngờ chồng  ngoại tình, bởi anh thường xuyên về muộn lại có mùi nước hoa của phụ nữ, thậm chí tôi từng nhìn thấy vết son trên cổ áo anh. Tôi chất vấn anh đều chối bay chối biến, nào là đi tiếp khách hay bạn bè trêu nên mới vậy.

Buồn bực trong người, tôi tâm sự chuyện này với mẹ chồng, nghĩ rằng cùng là phận phụ nữ nên mẹ sẽ cho tôi lời khuyên. Bình thường mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng rất tốt, hai mẹ con thường xuyên thủ thỉ tâm tình với nhau nhưng nào ngờ lần này lại khác, bà một mực bênh con trai và yêu cầu tôi đừng đổ oan cho chồng.

Nhưng với linh cảm của một người vợ, tôi biết chắc chồng đã có người đàn bà khác, chỉ là tôi không có bằng chứng nên không thể nào khiến chồng phải thừa nhận, bố mẹ chồng phải tin tôi cả. 

Chồng ngoại tình mẹ chồng đổ lỗi tại con dâu không ra gì, tôi đưa một thứ khiến bà ngất lịm - Ảnh 1.

Chồng dọa nếu tôi không đưa ra đủ bằng chứng chứng minh anh ngoại tình thì anh sẽ đánh tôi một trận vì tội vu khống, làm mất danh dự của anh. (Ảnh minh họa)

Chồng còn dọa nếu tôi không đưa ra đủ bằng chứng chứng minh anh ngoại tình thì anh sẽ đánh tôi một trận vì tội vu khống, làm mất danh dự của anh. 

Mà tôi lại chẳng có cách nào tìm ra bằng chứng vì anh để mật khẩu điện thoại, máy tính.

Cũng từ ngày đó, chồng càng có cớ để về muộn, anh thường xuyên không ăn cơm nhà, ngủ ở nhà. Tình cảm vợ chồng ngày càng phai nhạt, chúng tôi không ngủ chung với nhau nữa. Còn tôi, phần vì bận chăm lo cho con cái, phần vì công việc bận rộn nên anh ở nhà hay không với tôi cũng chẳng còn quan trọng.

Chúng tôi cứ thế duy trì cuộc hôn nhân không cảm xúc này vì các con. Thực ra nhiều lúc tôi đã muốn buông, nhưng nếu li hôn khi ấy thì tôi không đủ tiềm lực kinh tế để nuôi hai đứa con nên đành nín nhịn.

Thế rồi cách đây một tuần, tôi bỗng nhận được điện thoại của một người đàn ông lạ. Anh ta gọi tôi đến một nhà nghỉ để bắt quả tang chồng tôi và vợ anh ta ngoại tình. Tôi nửa tin nửa ngờ, bèn rủ anh trai tôi đi cùng.

Lần này bị bắt quả tang tận giường, chồng tôi không còn đường chối cãi nữa. Anh khai nhận đã qua lại với người phụ nữ này gần 2 năm để “đổi gió” chứ cả hai đều không có ý định ly hôn để đến với nhau.

Hôm đó chồng tôi bị đánh cho tím mặt rồi viết cam kết không tái phạm. Đã vậy anh còn phải bồi thường 50 triệu để mọi chuyện không bung bét ra.

Về đến nhà, tôi tung ra những bức ảnh, clip quay được lúc đó cho bố mẹ chồng nghe. Trước những bằng chứng thép, bố mẹ chồng đã chịu tin con trai mình ngoại tình. Thế nhưng, thay vì trách móc anh thì bố mẹ chồng lại quay sang mắng tôi.

- Hai đứa mới lấy nhau được mấy năm mà con trai tôi đã có người phụ nữ khác, chứng tỏ cô không ra gì, không biết đạo làm vợ nên nó mới chán rồi ra ngoài tìm kiếm niềm vui mới. Chứ tôi và bố chồng cô sống với nhau hơn 30 năm nay ông có ngoại tình đâu.

Mà cái ngữ cô cũng chẳng xứng với con trai tôi. Cô nhìn cô nhân tình của nó mà xem, cũng 2 con mà vòng nào ra vòng nấy, xinh đẹp thế kia cơ mà. Giờ chuyện đã đến nước này, không sống được với nhau nữa thì ly hôn đi. Tôi cũng chẳng thiết tha cái đứa con dâu không biết cách làm vợ như cô.

Chồng ngoại tình mẹ chồng đổ lỗi tại con dâu không ra gì, tôi đưa một thứ khiến bà ngất lịm - Ảnh 2.

Chồng ngoại tình nhưng mẹ chồng lại trách tôi không ra gì. (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ chồng nói mà tôi tức đến run người. Hồi mới về làm dâu, bà luôn nói dâu cũng như rể, trai cũng như gái, bà không có con gái nên sẽ xem tôi như con gái ruột. Nào mà ngờ chỉ mới qua 5 năm mẹ chồng đã như vậy.

Tôi hít một hơi thật sâu, móc ra từ trong túi thêm một vài bức ảnh nữa đưa cho mẹ chồng. Bà xem xong thì ú ớ chỉ tay về hướng bố chồng tôi rồi ngất lịm luôn.

Cũng phải thôi, bà không sốc sao được bởi trong ảnh là cảnh bố tôi đang kề môi áp má một người phụ nữ khác trong quán cà phê. Cách đây một tháng, tôi hẹn gặp đối tác trong quán cà phê đó rồi vô tình bắt gặp cảnh tượng này.

Bố chồng cầu xin tôi giữ kín bí mật này, nể tình ông đối xử tốt với tôi mấy năm qua nên tôi đồng ý. Tôi tính sẽ ôm theo bí mật này mà ly hôn, nhưng khi bị mẹ chồng chì chiết, tôi không nhịn nổi nữa mà cho bung bét mọi chuyện ra.

Tôi cười rồi quay lưng rời khỏi nhà chồng. Lần này tôi chẳng còn lưu luyến gì nữa, tôi sẽ ly hôn. Dù vất vả, khổ sở nhưng tôi sẽ được sống cho bản thân mình, không phải chịu đựng những điều vô lý từ chồng và gia đình chồng nữa. Hạo Phi (ghi) (Arttimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem