Tối 19/8, lãnh đạo Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1973, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện ở đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) về tội làm nhục người khác.
Theo vị lãnh đạo này, chiều 19/8 đơn vị đã tiến hành triệu tập, lấy lời khai của đối tượng Thiện. Tại cơ quan công an, Thiện đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.
Khởi tố, bắt tạm giam chủ quán Nhắng nước tại Bắc Ninh.
Trước đó, một cô gái sinh năm 1995 (trú tại TP Bắc Ninh) và bạn đến quán Nhắng nướng Hiền Thiện (tại số 42, Đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh).
Sau khi gọi món lòng non thì phát hiện bên trong có vật giống giun nên 2 người này không ăn. Nghi quán ăn sử dụng nguồn nguyên liệu bẩn, cô gái đã đăng tải thông tin này lên Facebook cá nhân và nhận được nhiều lượt chia sẻ.
Nguyễn Văn Thiện cho rằng cô gái này thông tin không đúng sự thật, phá chuyện làm ăn của quán nên truy tìm chủ nhân bài viết.
Sau khi tìm được, người đàn ông này đã đưa cô gái về quán ăn để đe dọa, bắt quỳ gối xin lỗi, yêu cầu xóa bài viết trước đó và viết bài đính chính. Nhóm người này còn quay livestream cảnh dọa nạt cô gái.
Cô gái khóc nức nở vì bị đe doạ, xúc phạm. (Ảnh cắt từ clip).
Liên quan đến việc này, theo luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn luật sư TP.Hà Nội cho biết, việc sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử để làm nhục thực khách, chủ quán có thể đối mặt với mức án 2 năm tù.
Khoản 1 Điều 155 về tội Làm nhục người khác quy định: Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm. Trường hợp sử dụng mạng internet, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để làm nhục người khác thì người vi phạm phải đối mặt với hình phạt từ 3 tháng đến 2 năm tù.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.