Chủ đề nóng

Chủ tịch Bình Dương: Khởi công đường tạo lực nối 3 huyện phía Bắc thúc đẩy giải ngân đầu tư công

Văn Dũng Thứ ba, ngày 05/10/2021 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, toàn tỉnh trở về trạng thái bình thường mới, tỉnh Bình Dương đã cho khởi công xây dựng đường tạo lực nối 3 huyện Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng.
Bình luận 0

Ngày 5/10, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đã đồng ý cho UBND huyện Bàu Bàng, UBND huyện Phú Giáo tổ chức lễ khởi công xây dựng đường từ Tam Lập đến Bàu Bàng và đường từ Tân Long đến Lai Uyên thuộc Dự án tuyến đường Tạo Lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng. 

Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Bình Dương, có tổng chiều dài tuyến là 47km, đi qua địa bàn 3 huyện phía Bắc gồm Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng; kết nối giao thông với các trục chính như ĐT746, ĐT741, ĐT750, ĐH502.

Dự án sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo thành trục đường liên kết, nâng cao hiệu quả khai thác, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của 3 huyện nói riêng và khu vực tỉnh Bình Dương nói chung.

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh phải thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19 và thúc đẩy giải ngân đầu tư công, góp phần phục hồi kinh tế của tỉnh.

Bình Dương khởi công xây dựng đường tạo lực nối 3 huyện phía Bắc - Ảnh 1.

Đoạn đường từ Tam Lập đến Bàu Bàng và đường từ Tân Long đến Lai Uyên thuộc Dự án tuyến đường Tạo Lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng đã được khởi công. Ảnh: Trần Anh

Hiện nay, Bình Dương đang tập trung huy động nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm tạo điều kiện, động lực để tỉnh tiếp tục phát triển trong giai đoạn tiếp theo; trong đó, hạ tầng giao thông cần được ưu tiên đầu tư và đi trước một bước. 

Do đó, tỉnh đã quy hoạch và tổ chức triển khai thực hiện tuyến đường Tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng. Đây là tuyến giao thông quan trọng  nhằm kết nối các huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng và kết nối với huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, tạo điều kiện rút ngắn thời gian đi lại, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa về các đầu mối giao thông quan trọng ở tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

Tuyến đường có tổng chiều dài 48,128km, tổng mức đầu tư xây lắp gần 3.807 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, được chia thành 4 dự án và giao cho UBND các huyện có tuyến đi qua làm chủ đầu tư. 

Trong đó: 1 dự án đã khởi công, 1 dự án đang lựa chọn nhà thầu thi công và 2 dự án được khởi công hôm nay, gồm: Dự án xây dựng đường từ ngã ba Tam Lập đến Bàu Bàng dài gần 17,8km với tổng mức đầu tư gần 1.471 tỷ đồng và dự án xây dựng đường từ Tân Long đến Lai Uyên dài gần 8,7km với tổng mức đầu tư gần 564 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem