Chủ đề nóng

Chủ tịch Đà Nẵng: "Có hiểu lòng nhau mới tới bờ tới bến"

Đình Thiên Thứ bảy, ngày 25/06/2022 14:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là những lời gửi gắm của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh gửi đến các doanh nghiệp, tập đoàn tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 diễn ra vào chiều nay (25/6).
Bình luận 0

Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 diễn ra vào chiều nay (25/6)

Ngày 25/6, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022. Diễn đàn này có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo các Bộ ban ngành trung ương cùng hàng trăm đại biểu là các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, tại buổi làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo TP.Đà Nẵng vào cuối năm 2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo thành phố Đà Nẵng: "Phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, đổi mới, sáng tạo. Phải vươn lên mạnh mẽ bằng sức mạnh nội sinh, bàn tay, khối óc, mảnh đất, khung trời, cửa biển của mình, không trông chờ, không ỷ lại, né tránh, biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có thể, phấn đấu cao nhất để đạt được kết quả vượt trội, thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội thành phố giai đoạn 2021-2025".

Chủ tịch Đà Nẵng: "Có hiểu lòng nhau mới tới bờ tới bến" - Ảnh 1.

Chủ tịch Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 diễn ra chiều 25/6. Ảnh: Đình Thiên

Ông Lê Trung Chinh cho biết, đây cũng chính là những trăn trở, mục tiêu phấn đấu của cả hệ thống chính trị và người dân thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua.

Tuy nhiên, người đứng đầu chính quyền TP.Đà Nẵng cho rằng, đại dịch Covid-19 cùng với hàng loạt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển của thành phố đã ít nhiều khiến kết quả đạt được vẫn chưa được như kỳ vọng và mục tiêu mong đợi. Đến nay, Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng vẫn phải đối mặt với những thách thức mới trong bối cảnh tình hình quốc tế không ngừng biến động hậu Covid-19, xung đột vũ trang, biến đổi khí hậu toàn cầu... Mặc dù vậy, "tâm và thế" của thành phố vẫn luôn có sự chủ động và sẵn sàng để chuẩn bị đón các làn sóng chuyển dịch đầu tư mới.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thông tin với các đại biểu tham dự diễn đàn, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nền kinh tế thành phố Đà Nẵng đã phục hồi từng bước, tăng trưởng quý II/2022 đạt 12,37%, 6 tháng đầu năm tăng 7,23%, thu ngân sách đạt gần 70% so với dự toán. Đồng thời, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký mới tăng 16,3%, với 49 lượt nhà đầu tư góp vốn, mua cổ phần với tổng giá trị vốn góp cao gấp 2,24 lần so với năm 2020...

Chủ tịch Đà Nẵng: "Có hiểu lòng nhau mới tới bờ tới bến" - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022. Ảnh: BTC

Tại diễn đàn, ông Lê Trung Chinh cũng khẳng định, tập thể lãnh đạo thành phố Đà Nẵng ý thức rằng, không thể có được những kết quả mới cao hơn, hiệu quả hơn từ những cách làm cũ, theo tư duy cũ.

"Chúng tôi ý thức được rằng, từ lãnh đạo đến từng công chức của thành phố phải đổi mới tư duy, xác định những cách làm mới một cách cụ thể, phù hợp với quy định pháp lý và thực tiễn đặt ra; cũng như đặt người dân và doanh nghiệp ở vị trí trung tâm của mỗi chính sách. Cũng cần ý thức rằng, không phải cái mới nào cũng có thể dễ dàng tạo ra và được chấp nhận, triển khai có hiệu quả trong thời gian ngắn. Do đó, rất cần sự bền bỉ, sáng tạo và sáng suốt trong toàn bộ hệ thống chính trị của thành phố; sự chia sẻ, đồng thuận từ phía người dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư; và đặc biệt là sự định hướng, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Chính phủ cùng các bộ ngành trung ương.

Như lời bài hát về thành phố Đà Nẵng: "Có hiểu được lòng nhau mới tới bờ tới bến - Có hiểu được lòng nhau mới thấu hết nghĩa tình", trong khuôn khổ diễn đàn hôm nay, chúng tôi mong muốn được thấu hiểu và được lắng nghe các ý kiến, đề xuất từ toàn thể quý vị về các giải pháp khắc phục những rào cản, hạn chế; phát huy các lợi thế, tiềm năng và đón đầu hiệu quả các làn sóng chuyển dịch đầu tư đối với thành phố Đà Nẵng. Từ đó, chúng ta cùng chung tay để từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một thành phố Đà Nẵng - đáng sống, đáng làm việc và đáng đầu tư", ông Chinh nhấn mạnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem