Hà Nội FC thắng Becamex TP.HCM, HLV Harry Kewell không hài lòng về điều gì?
Phát biểu sau trận Hà Nội FC thắng Becamex TP.HCM 4-2, HLV Harry Kewell bày tỏ sự hài lòng, nhưng cũng thẳng thắn chỉ ra nhiều vấn đề cần cải thiện.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 13/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước tiếp 25 đại biểu quốc tế của 15 quốc gia dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.
Tại buổi tiếp, các đại biểu quốc tế chia sẻ những kỷ niệm, tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ nhiệt thành mà bạn bè quốc tế đã dành cho Việt Nam trong kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, trong đó có thời gian diễn ra Hội nghị Paris, cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam hiện nay.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các nhân chứng lịch sử. Ảnh: TTXVN.
Các ý kiến đánh giá Hiệp định Paris 1973 là "chiến thắng" xứng đáng của ngành ngoại giao Việt Nam, nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân các nước bằng nhiều hoạt động sôi động trên toàn cầu.
Một số đại biểu cho biết đã thăm Việt Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước và đọng lại rất nhiều ấn tượng đặc biệt, từ đó trở thành những người bạn thân thiết với Việt Nam.
Nhấn mạnh hình ảnh đất nước và con người Việt Nam luôn ở trong tim, các đại biểu cho biết vẫn thường xuyên thông tin để mọi người hiểu về cuộc kháng chiến chính nghĩa của nhân dân Việt Nam và đất nước Việt Nam ngày nay đang phát triển mạnh mẽ, đồng thời kêu gọi quốc tế ủng hộ đòi công lý cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin Việt Nam.
Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước nêu rõ, Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam là bước ngoặt, mốc son, trong sự nghiệp thống nhất đất nước.
Hiệp định Paris về Việt Nam và chiến thắng mùa Xuân năm 1975 đã cho thế giới thấy rằng, một dân tộc nhỏ bé nhưng với quyết tâm, tinh thần, ý chí sắt đá "không có gì quý hơn độc lập tự do", với tinh thần tự chủ, tự cường, cùng với tình đoàn kết quốc tế cao cả, sự ủng hộ của nhân dân thế giới yêu chuộng hòa bình, có thể chiến thắng kẻ thù lớn mạnh hơn mình nhiều lần.
Thắng lợi đó không chỉ là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam mà còn là niềm vui của nhân dân yêu chuộng hòa bình và công lý trên toàn thế giới. Hiệp định Paris củng cố niềm tin của nhân dân yêu chuộng hòa bình và các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới và trở thành cảm hứng của cuộc đấu tranh chung của nhân dân thế giới vì độc lập dân tộc, vì tự do, bình đẳng và bác ái.
Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn khắc ghi sự ủng hộ quý báu của bạn bè quốc tế, không phân biệt chủng tộc, màu da, tôn giáo, luôn ở bên cạnh Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh gian khó nhất.
Chủ tịch nước cho biết, kể từ sau chiến thắng mùa Xuân năm 1975, lịch sử Việt Nam đã sang trang mới. Từ một nước thuộc nhóm nghèo nhất và bị chiến tranh tàn phá nặng nề, bị bao vây cấm vận, sau hơn 35 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử, tình hình chính trị - xã hội ổn định, kinh tế phát triển nhanh, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện.
Đề cập tình hình thế giới dự báo có những biến động to lớn và phức tạp trong thời gian tới, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Hợp tác ngăn chặn xung đột và chiến tranh, xây dựng một thế giới hoà bình, phát triển công bằng và bền vững đã trở thành yêu cầu cấp bách và là nguyện vọng thiết tha của nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới.
Đã phải trải qua nhiều hy sinh, đau thương và mất mát trong các cuộc chiến chống ngoại xâm, nhân dân Việt Nam hết sức trân quý và luôn đề cao những giá trị của hoà bình, đề cao những nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế về tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia, không sử dụng hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế, giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hoà bình dựa trên luật pháp quốc tế.
Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi với tất cả các nước. Việt Nam luôn thuỷ chung với bạn bè quốc tế, kiên định đoàn kết, ủng hộ nhân dân các nước đấu tranh vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.
Phát biểu sau trận Hà Nội FC thắng Becamex TP.HCM 4-2, HLV Harry Kewell bày tỏ sự hài lòng, nhưng cũng thẳng thắn chỉ ra nhiều vấn đề cần cải thiện.
Khu nhà ở xã hội tại xã Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh có quy mô 3,38 ha, cung cấp hơn 1.000 căn hộ. Ngoài ra, dự án còn bố trí 38 căn liền kề cao tối đa 7 tầng, được quy hoạch trên diện tích hơn 3.600 m2.
Công trình xây dựng sai phép, sai quy hoạch, xây trên đất lấn chiếm, vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy hoặc cơ sở kinh doanh không đủ điều kiện an toàn có thể bị ngừng cung cấp điện, nước. Vậy theo quy định hiện hành, Chủ tịch UBND cấp xã ở Hà Nội được yêu cầu cắt điện, nước trong những trường hợp nào?
Bộ GDĐT vừa ban hành Thông tư số 31/2026/TT-BGDĐT ngày 14/4/2026 quy định mã số, bổ nhiệm chức danh và xếp lương đối với nhà giáo trong cơ sở giáo dục công lập.
VN-Index ghi nhận tuần hồi phục thứ tư liên tiếp khi vượt 1.800 điểm nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu bất động sản. Tuy nhiên, toàn thị trường chịu sự phân hóa rõ nét, thanh khoản chưa cải thiện, trong khi đó khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 5.000 tỷ đồng.
Nếu Triệu Cát sinh ra trong một gia đình bình thường, có lẽ ông chỉ là một nghệ sĩ tài hoa. Nhưng chính vì là hoàng đế, ông đã dùng tài năng ấy để tạo nên một nền mỹ học rực rỡ bậc nhất lịch sử Trung Hoa – rồi cũng chính sự yếu đuối và ích kỷ của mình đã chôn vùi tất cả.
Trong buổi ra mắt Dự án phim ngắn âm nhạc “Thị Phi”, ca sĩ Ngọc Khuê gây bất ngờ khi mời những gương mặt gạo cội như NSND Lan Hương, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Hồ Phong tham gia, đặc biệt phần diễn xuất siêu điệp viên của nữ ca sĩ.
Công an TP Đà Nẵng vừa phát hiện điểm khai thác vàng trái phép giữa rừng keo ở xã Thạnh Bình, các đối tượng tổ chức đào hầm, chôn giấu máy móc và hoạt động chủ yếu vào ban đêm.
Sở hữu sắc huyết đỏ tươi đặc trưng, thịt dày, vị đậm và giá trị dinh dưỡng vượt trội, sò huyết Cà Mau không chỉ là đặc sản trứ danh mà còn đang đứng trước cơ hội định danh bằng chỉ dẫn địa lý. Những kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất đã làm rõ vai trò quyết định của điều kiện sinh thái, mở ra hướng đi bài bản để nâng tầm sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước.
Hai trận thua đậm khiến chiếc ghế của HLV Lê Huỳnh Đức lung lay dữ dội. Trận đại chiến với CLB CAHN sắp tới chính là tối hậu thư cuối cùng định đoạt tương lai của nhà cầm quân kỳ cựu tại CLB Công an TP.HCM.
Tin dự báo thời tiết mới nhất, các chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ tại miền Bắc có khả năng gây ra lũ quét, sạt lở, sụt lún đất ở một số khu vực.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 18/4 tại thị trường chợ đen giao dịch ở mức 26.580 - 26.700 đồng/USD, tăng 19 đồng chiều mua và chiều bán so với sáng qua.
Là người duy nhất trong lịch sử quân sự thế giới - được phong quân hàm Thiếu tướng ở cả hai quốc gia, “lưỡng quốc tướng quân” (vị tướng của cả hai nước) Nguyễn Sơn được biết đến như một nhân vật lịch sử. Là một trong những biểu tượng của tinh thần đoàn kết quốc tế vô sản trong sáng giữa Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc, Nguyễn Sơn, đồng thời, còn là một danh tướng “văn võ toàn tài”.
Ninh Bình FC vs PVF-CAND là trận đấu thuộc vòng 19 V.League 2025/2026 và đội chủ nhà được đánh giá cao hơn hẳn.
Người từng mang bình cốt Phi Nhung lên máy bay bật khóc xin lỗi, Trấn Thành kể nỗi khổ mỗi ngày… là những tin đáng chú ý của showbiz 24h.
Theo tờ USA Today , các tàu sân bay Tripoli và Abraham Lincoln của Mỹ, được triển khai đến Trung Đông trong cuộc xung đột với Iran, đang cạn kiệt lương thực và việc tiếp tế trở nên khó khăn do gián đoạn nguồn cung.
Người thông minh trồng cây cảnh không chỉ vì vẻ đẹp của chúng. Họ muốn loại cây tươi đẹp, thanh lọc không khí, giúp họ ngủ ngon và dễ chăm sóc.
Chỉ vài ngày sau khi chính thức nhậm chức, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã có cuộc họp đầu tiên về việc cải cách, cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh. Và một deadline đã được đưa ra: Tới 20/4, các bộ ngành phải đề xuất phương án cắt giảm, mục tiêu là thông qua ngay trong tháng 4.
Giá vàng hôm nay 18/4, vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm so với hôm trước đó. Trong khi, giá vàng thế giới có thời điểm tăng lên gần mức 4.900 USD/ounce.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bày tỏ lo ngại về sự thay đổi lập trường của Mỹ đối với cuộc xung đột Ukraine do chiến tranh ở Iran, ông viết trên kênh Telegram của mình.
Bán đảo Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, Hà Nội) từng là niềm tự hào của Thủ đô với danh hiệu "Khu đô thị kiểu mẫu". Thế nhưng, sự xuất hiện của hàng loạt tổ hợp chung cư xây dựng sai phép, vượt tầng đã phá nát quy hoạch nơi đây, kéo theo đó là hệ lụy nhức nhối.
Vừa qua tại một số tỉnh, thành phố đã kiện toàn chức danh Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, sau khi nhân sự lãnh đạo về cơ quan Trung ương công tác.
Theo PGS.TS Phạm Ngọc Điệp, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, nhiều nhà khoa học rời khu vực công do thu nhập và điều kiện làm việc chưa đủ cạnh tranh.
Mỗi chiều, nhìn đàn cò trắng bay về ngang dòng sông Ba mênh mang sóng nước, ông Nguyễn Văn Để (86 tuổi) lại bâng khuâng nhớ về quê nhà. Tròn 40 năm rời quê hương Thái Bình vào vùng đất Krông Pa, tỉnh Gia Lai định cư, nỗi nhớ nguồn cội vẫn dâng đầy trong ông khi bắt gặp hình ảnh thân thuộc như vậy.
Theo đúng kế hoạch của Sở GDĐT Hà Nội, đến hết ngày 17/4, cổng đăng ký trực tuyến vào lớp 10 năm 2026 chính thức đóng lại. Nhiều trường nhận số lượng lớn nguyện vọng đăng ký dự thi.
Nằm ven sông Hậu, làng Chăm Châu Phong, xã Châu Phong, tỉnh An Giang sở hữu món bánh bò nướng Ha Cô mộc mạc nhưng lại tạo nên sức hấp dẫn riêng có.
Trải qua hơn 500 năm với bao biến thiên, đền Bạch Mã, xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An (địa phận xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương trước đây)-ngôi đền có từ thời nhà Lê sơ vẫn uy nghiêm như một chứng nhân lịch sử, nơi hội tụ niềm tin tâm linh và là điểm tựa tinh thần vững chãi của người dân xứ Nghệ mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Nghệ sĩ Nhân dân Minh Hòa và Nghệ sĩ Nhân dân Hạ Vy đều đỗ Thủ khoa Đại học, ở những giai đoạn khác nhau của cuộc đời hoạt động nghệ thuật.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 18/4, sau khi Iran tuyên bố mở cửa eo biển Hormuz, giá dầu thô thế giới lao dốc mạnh xuống ngưỡng 85-90 USD/thùng. Đây là mức thấp nhất kể từ khi cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran nổ ra 28/2.
“Mẹ vắng nhà thôi con, mẹ đi công tác xa một chút” - đó là câu nói mà ba thường lặp đi, lặp lại với chị em tôi mỗi khi chúng tôi nhớ mẹ.