Chủ đề nóng

Chủ tịch Quảng Ninh: Từ nay đến cuối năm khả năng không có khách quốc tế

P.V Thứ tư, ngày 08/07/2020 13:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát biểu tại kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh dự báo, với tình hình dịch Covid-19 ở nhiều nước vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khả năng từ nay đến cuối năm cũng sẽ không có khách quốc tế đến Quảng Ninh.
Bình luận 0

Sáng 8/7, tại TP.Hạ Long, kỳ họp thứ 18 (kỳ họp thường lệ giữa năm) của HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã chính thức khai mạc. 

Theo ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, lâu nay, khách sử dụng dịch vụ tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long chủ yếu là khách quốc tế, chiếm khoảng 92%; phần còn lại là khách nội địa. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, khách quốc tế không còn, khách nội địa có tăng nhưng không đáng kể.

“Đáng chú ý, mùa du lịch của khách nội địa sắp hết, trong khi từ tháng 10 trở đi là mùa khách du lịch quốc tế. Nhưng với tình hình dịch Covid-19 ở nhiều nước vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khả năng từ nay đến cuối năm nay cũng sẽ không có khách quốc tế", ông Nguyễn Văn Thắng cho biết. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng cho rằng, nếu không có chính sách hỗ trợ kịp thời, nhiều doanh nghiệp kinh doanh tàu du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long có thể sẽ phá sản.

Chủ tịch Quảng Ninh: Từ nay đến cuối năm khả năng không có khách quốc tế - Ảnh 1.

Không có khách quốc tế, hoạt động lưu trú trên vịnh Hạ Long gặp nhiều khó khăn.

Cũng theo ông Thắng, để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trình bổ sung đối tượng hưởng gói kích cầu du lịch tại kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Ninh diễn ra ngày 8-9/7. Theo đó, tất cả du khách nghỉ qua đêm trên vịnh Hạ Long sẽ được giảm 50% giá vé tham quan vịnh Hạ Long. Hiện, mức giá thấp nhất là 500.000 đồng/người/tour 1 đêm, 2 ngày.

Trước đó, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Nghị quyết số 256/2020/NQ-HĐND ngày 14/5/2020 của HĐND tỉnh về một số giải pháp kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, Quảng Ninh đã miễn giảm phí tham quan vịnh Hạ Long (áp dụng cho khách tham quan ban ngày), khu danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh...

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, các giải pháp kích cầu đã có tác động khá tích cực đối với hoạt động du lịch, tổng doanh thu từ du lịch đạt 52% so với cùng kỳ. Từ ngày 15/5 đến 30/6 đã có 344.000 lượt khách tham quan vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, hoạt động lưu trú trên vịnh Hạ Long vẫn gặp nhiều khó khăn. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem