Bất ngờ với hai nữ MC VTV “nấm lùn” nhưng càng nhìn càng cuốn hút
Vũ Phương Thảo và Hà Đan gây ấn tượng với khán giả truyền hình nhờ tài năng dẫn dắt chuyên nghiệp cùng vẻ ngoài trẻ trung bất chấp hạn chế về chiều cao.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 25/11, ông Phạm Quang Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã chủ trì buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Môi trường nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ và định hướng trọng tâm thời gian tới của ngành.
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Môi trường Hưng Yên, thời gian qua tăng trưởng nông nghiệp của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định. Tổng sản phẩm nông, lâm nghiệp, thủy sản 9 tháng tăng 2,62%, ước cả năm đạt 4,44%, đóng góp 0,35 điểm phần trăm vào tăng trưởng chung của tỉnh. Tỷ trọng nông nghiệp chiếm 12,66% cơ cấu kinh tế. Tỉnh gieo cấy 193.526ha lúa, trong đó giống chất lượng cao đạt 54,71%. Diện tích cây vụ Đông đã trồng 40.500ha, đã thu hoạch khoảng 15.500ha rau màu.
Chăn nuôi được duy trì an toàn sinh học, Dịch tả lợn châu Phi cơ bản được khống chế, chỉ còn 6 xã chưa qua 21 ngày. Công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi đạt 100% số xã, phường. Lĩnh vực nuôi trồng, khai thác thủy sản tiếp tục phát triển. Ngành đã và đang siết chặt giám sát tàu cá, duy trì trực 24/24 hệ thống giám sát hành trình, triển khai tháng cao điểm chống khai thác bất hợp pháp, khai thác không báo cáo và không theo quy định (IUU) theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Xây dựng nông thôn mới của tỉnh Hưng Yên duy trì vị trí dẫn đầu cả nước. Trước thời điểm hợp nhất tỉnh, toàn bộ 341 xã của hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình cũ đều đạt chuẩn; 163 xã nông thôn mới nâng cao, đạt 47,8% và 57 xã kiểu mẫu, đạt 16,7%. Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tiếp tục phát huy hiệu quả, tạo động lực mở rộng sản xuất, gia tăng việc làm và thu nhập. Toàn tỉnh có 606 sản phẩm đạt 3 sao trở lên, trong đó 113 sản phẩm 4 sao.
Công tác thủy lợi và phòng, chống thiên tai được tăng cường với hệ thống 18 tuyến đê dài 436 km, 2.205 trạm bơm, 2.610 cống đập nội đồng và 4 khu neo đậu tránh trú bão. Năm 2025, tỉnh duy trì trực 24/24, ban hành nhiều công điện và chủ động phòng, chống, ứng phó 12 cơn bão và các hình thái thời tiết nguy hiểm.
Trong quản lý đất đai, từ ngày 1/7 đến nay, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hưng Yên đã thẩm định và trình UBND tỉnh 64 hồ sơ với diện tích 701,64ha; cấp 270 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tham mưu xây dựng Bảng giá đất áp dụng từ 01/01/2026. Chiến dịch 90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai ghi nhận kết quả tích cực, trong đó đã làm sạch thông tin 840.348 giấy chứng nhận, nhập dữ liệu cho 843.265 thửa đất, đồng bộ lên Cơ sở dữ liệu quốc gia 2.213.530 thửa.
Công tác quản lý tài nguyên nước, khoáng sản và môi trường có tiến bộ, song vẫn còn nhiều hạn chế như vi phạm đê điều, thủy lợi, tài nguyên diễn biến phức tạp; năng lực xử lý rác thải chỉ đáp ứng khoảng 24% tổng lượng phát sinh 450 tấn/ngày đêm; nhiều công trình thủy lợi xuống cấp; giải quyết đơn thư đất đai, môi trường còn khó khăn.
Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Phạm Quang Ngọc yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường cần nghiên cứu kiến trúc lại bộ máy, điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ các phòng, đơn vị; bố trí cán bộ, công chức phù hợp năng lực, chuyên môn nghiệp vụ; tăng cường tập huấn để đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác nông nghiệp, tài nguyên, môi trường cấp tỉnh, cấp xã nâng cao chất lượng xử lý công việc.

Về lĩnh vực trồng trọt, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị Sở Nông nghiệp và Môi trường cần quan tâm phát triển giống cây trồng, đặc biệt phát huy thế mạnh của các giống bản địa; đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và xây dựng cơ chế hỗ trợ để hướng đến xây dựng tỉnh Hưng Yên trở thành trung tâm giống của vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước. Về lĩnh vực chăn nuôi, tiếp tục định hướng phát triển các vùng chăn nuôi quy mô phù hợp, bền vững, có thương hiệu, gắn với bảo vệ môi trường.
Người đứng đầu UBND tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu ngành Nông nghiệp và Môi trường cần tập trung tham mưu quy hoạch, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hàng hóa, nông nghiệp xanh - đa giá trị gắn với văn hóa, du lịch trải nghiệm; đồng thời phối hợp với các sở, ngành nghiên cứu xây dựng mô hình điểm và chính sách hỗ trợ phù hợp.
Về thủy lợi và phòng, chống thiên tai, ông Ngọc đề nghị Sở Nông nghiệp và Môi trường xây dựng đề án phát triển tổng thể hệ thống thủy lợi, nâng cấp đê sông, đê biển; kiện toàn ban chỉ huy phòng thủ dân sự; chủ động phòng chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”; nghiên cứu quy hoạch hệ thống hồ trữ nước trong khu, cụm công nghiệp và phục vụ tiêu thoát nước nông nghiệp.
Đối với lĩnh vực môi trường, đất đai, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu đơn vị đề xuất giải pháp xử lý dứt điểm rác thải sinh hoạt, ô nhiễm làng nghề, cụm công nghiệp; xây dựng tổng thể hệ thống cấp nước sạch nông thôn theo phân vùng.
Cùng với đó khẩn trương hoàn thiện Bảng giá đất 2026; tháo gỡ vướng mắc trong bồi thường, giải phóng mặt bằng; nỗ lực hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai tỉnh Hưng Yên bảo đảm “đúng - đủ - sạch - sống” cũng như tham mưu với tỉnh các giải pháp xử lý dứt điểm vi phạm đất đai trên địa bàn.
Quyết liệt giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại làng nghề Minh Khai
Trong thời gian qua, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND tỉnh Hưng Yên đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về: môi trường; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; quy hoạch, xây dựng; hoạt động điện lực và sử dụng điện tại các cụm công nghiệp, làng nghề tái chế nhựa trên địa bàn thôn Minh Khai, xã Như Quỳnh.
Qua công tác kiểm tra, Đoàn đã phát hiện, xử lý nhiều cơ sở vi phạm trong lĩnh vực môi trường; phòng cháy, chữa cháy; yêu cầu Công ty Điện lực Hưng Yên ngừng cung cấp điện ba pha tại các trạm biến áp hoạt động không đúng quy định. Quá trình kiểm tra, Đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở tất cả các cơ sở hoạt động sản xuất, tái chế phế liệu cần nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật, chỉ hoạt động khi đảm bảo đủ các điều kiện, được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động.
Tuy nhiên, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đến nay, nhiều cơ sở kinh doanh, sản xuất, tái chế phế liệu trong Cụm công nghiệp Minh Khai, Cụm công nghiệp Minh Khai mở rộng và trong khu dân cư thôn Minh Khai vẫn tiếp tục hoạt động xả nước thải, khí thải chưa được xử lý ra môi trường, chuyển giao chất thải rắn cho các đơn vị không có chức năng xử lý, dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường tại xã Như Quỳnh và các khu vực xung quanh vẫn tiếp diễn, các cơ sở hoạt động không đảm bảo điều kiện về phòng cháy, chữa cháy tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy nổ, ảnh hưởng xấu đến môi trường, cuộc sống của người dân.
Để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại làng nghề Minh Khai, trong thời gian tới, UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các sở, ngành thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp nhằm giảm nguồn xả nước thải, khí thải, rác thải chưa qua xử lý ra môi trường.
Công an tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục triển khai Kế hoạch chốt chặn kiểm tra các phương tiện vận chuyển hàng hóa là phế liệu, nhựa thành phẩm ra, vào trong làng nghề. Kiên quyết xử lý đối với nguyên liệu, hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Dự kiến việc triển khai kế hoạch sẽ diễn ra từ ngày 24/11/2025 đến khi các cơ sở chấp hành đúng quy định. Trong thời gian triển khai, Công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường phát hiện, xử lý các trường hợp cố tình thực hiện các hành vi vi phạm về môi trường, các phương tiện vận chuyển không đủ điều kiện tham gia giao thông.
Công an tỉnh Hưng Yên, UBND xã Như Quỳnh yêu cầu các cơ sở tại các Cụm công nghiệp làng nghề, khu dân cư thôn Minh Khai không tiếp tục nhập hàng hóa là phế liệu để hoạt động kinh doanh, sản xuất, tái chế nhựa, tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo điều kiện sản xuất theo quy định.
Nằm trên địa bàn xã Đại Đồng, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Văn Lâm trước đây), làng Nôm-ngôi làng cổ nổi tiếng Nhất, Nhì đồng bằng Bắc bộ, từ lâu được biết đến là một trong các làng cổ hiếm hoi còn lưu giữ khá nguyên vẹn nét đặc trưng của làng quê Bắc Bộ xưa. Trải qua bao biến thiên của thời gian và lịch sử, nơi đây vẫn hiện hữu như một “bảo tàng sống” về không gian văn hóa truyền thống...
Vũ Phương Thảo và Hà Đan gây ấn tượng với khán giả truyền hình nhờ tài năng dẫn dắt chuyên nghiệp cùng vẻ ngoài trẻ trung bất chấp hạn chế về chiều cao.
Ông Phúc Đồng vốn họ Đỗ, vì có công trạng trong khởi nghĩa Lam Sơn nên sau khi Bình Định vương Lê Lợi lên ngôi vua (vua Lê Thái Tổ nhà Lê sơ) đã được ban quốc tính, đổi từ họ Đỗ sang mang họ Lê, bởi vậy mà hậu thế thường nhắc đến ông với tên Lê Phúc Đồng.
Bức xúc với trại heo bốc mùi hôi thối nằm giữa khu dân cư, người dân thôn Tân Đà và Tân Hòa, xã Tân Hội (tỉnh Lâm Đồng) yêu cầu chủ trại phải di dời đi chỗ khác để đảm bảo đời sống sinh hoạt hàng ngày.
Tôi mắc kẹt giữa việc làm một "con dâu hiếu thảo" theo đúng tiêu chuẩn của câu nói năm xưa và việc bảo vệ sự tự do cá nhân tối thiểu của mình.
Ngày hội sách và văn hoá đọc xã Cần Giờ thu hút gần 500 học sinh và người dân tham gia, với nhiều hoạt động đặc sắc đã lan toả nguồn tri thức đến người dân cửa biển TPHCM.
Là một người viết nghiệp dư, tôi không dám nói ước mơ của mình cao cả hay vĩ đại, nhưng nó đủ rõ ràng để khiến tôi mỗi ngày đều muốn bước thêm một bước, dù nhỏ bé, về phía trước.
Bộ Quốc phòng Moscow đã công bố đoạn video ghi lại cảnh binh lính Nga điều khiển máy bay không người lái mang theo bản sao lá cờ Chiến thắng bay phía trên các khu vực ở Donbass mà Nga kiểm soát gần đây.
Trước việc Quyết định có nội dung về mức thu tiền học thêm của UBND TP Hà Nội bị bãi bỏ, cựu Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bình chia sẻ “đã nhìn thấy một tia sáng của công lý” và tin tưởng tòa cấp phúc thẩm sẽ minh oan cho mình.
Mới đây, trong chương trình The Khang Show, Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh đã có những chia sẻ xúc động về gia đình toàn nghệ sĩ của mình.
Thùy Anh cho biết cô chịu nhiều áp lực và tổn thương trước bình luận tiêu cực về sự nghiệp diễn xuất. Nữ diễn viên chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được sự quan tâm của khán giả dành cho vai Hoàn Mỹ trong phim "Vì mẹ anh phán chia tay".
Sau khi phát hiện nhiều trụ hồ tiêu héo lá bất thường, ông Phạm Khắc Dũng (xã Ea Ktur, tỉnh Đắk Lắk) kiểm tra thì tá hỏa phát hiện khoảng 85 trụ tiêu đã bị cắt gốc. Vườn tiêu này vừa gia đình ông vay ngân hàng để mua lại với giá 2,2 tỷ đồng chỉ mới vài tháng.
Bằng việc hình thành chuỗi liên kết, người dân phường Bình Khê (tỉnh Quảng Ninh) đang phát triển giống cây quý mai vàng Yên Tử theo hướng bền vững. Phường Bình Khê (tỉnh Quảng Ninh) nổi tiếng với những vườn trồng mai vàng Yên Tử quy mô lớn. Đặc biệt, tại khu Tây Sơn và Ninh Bình, nhiều nhà vườn đã có thâm niên hơn 30 năm gắn bó với nghề trồng mai vàng Yên Tử.
Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông không đội mũ bảo hiểm chạy xe máy trên quốc lộ, trong khi vật nuôi đứng phía trước lại đội mũ bảo hiểm thu hút sự quan tâm của dư luận. Sự việc diễn ra tại xã Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Trái tim ốm yếu, dù 5 tuổi nhưng em chỉ nặng khoảng 8kg, nhỏ xíu như em bé mới 1 tuổi, với đôi môi tím, lồng ngực phập phồng theo từng nhịp thở nặng nhọc.
Khám phá vẻ đẹp cổ kính và nét văn hóa đặc trưng của phố cổ Gia Hội, nơi lưu giữ ký ức xưa về đời sống, kiến trúc và truyền thống Huế.
Vợ chồng anh Giàng A Pao và chị Châu Thị Súa ở thôn Bản Pho, xã Tả Van, tỉnh Lào Cai kể lại giây phút sinh tử khi chị Súa bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ tại suối Mường Hoa và trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thượng úy Phan Văn Quyết, Trợ lý Ban Chỉ huy Quân sự xã Tả Van đã không quản hiểm nguy lao xuống dòng nước lũ cứu người.
Nhiều tháng nay, hàng trăm hộ dân ven sông Vĩnh Điện thuộc phường Điện Bàn Đông (TP Đà Nẵng) đang sống trong cảnh thấp thỏm khi tình trạng xâm nhập mặn ngày càng diễn biến phức tạp. Nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp bị nhiễm mặn nghiêm trọng khiến nhiều diện tích hoa màu đứng trước nguy cơ thiếu nước, ảnh hưởng lớn đến vụ mùa của người dân.
Hòa Minzy gây chú ý khi đăng tải bài viết nhắc nhở người hâm mộ trước việc kẻ xấu mạo danh nữ ca sĩ với mục đích trục lợi. Nữ ca sĩ mong khán giả cẩn trọng trước những tài khoản giả mạo.
Liệu công chúa Cao Dương có phải là người đặc biệt với Võ Tắc Thiên hay như trong lịch sử lưu truyền?
Trong quý II/2026, Công an TP Hà Nội dự kiến kiểm tra gần 10.000 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, trong đó có nhiều quán karaoke, cây xăng, nhà trọ, nhằm siết chặt quản lý an ninh trật tự và kịp thời xử lý các vi phạm pháp luật.
Chỉ sau một ngày ra quân thực hiện cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, lực lượng Hải quan đã phát hiện gần 15.000 sản phẩm mỹ phẩm, thời trang có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Nhiều mặt hàng nghi giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Hermes, Nike, L’Oreal, The North Face…
Từ trải nghiệm cá nhân, CEO Phạm Thăng lựa chọn một cách đóng góp giản dị: trực tiếp hỗ trợ điều trị răng miệng cho người cao tuổi khó khăn, thay vì những hoạt động mang tính hình thức.
Nghi do ghen tuông, thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ Grab chặn đường đánh tình địch trên đường Kha Vạn Cân, hiện cơ quan chức năng TPHCM đã vào cuộc xác minh, làm rõ.
Nằm giữa không gian sơn thủy hữu tình của vùng đất cố đô Hoa Lư, đền Thái Vi không chỉ là nơi lưu giữ linh hồn kháng chiến chống Nguyên Mông của nhà Trần, mà còn khiến du khách thập phương sững sờ trước những kiệt tác đá tinh xảo. Trong đó, đôi ngựa đá xanh nguyên khối đứng chầu trước cổng đền suốt một thế kỷ qua được người dân truyền tụng là có "linh khí", sống động như thực giữa đất trời Ninh Bình.
Tiếp đón SLNA trên cương vị HLV tạm quyền của CLB Công an TP.HCM, ông Phùng Thanh Phương được chờ đợi sẽ giúp đội bóng vực dậy như cách Michael Carrick làm với M.U.
Sự kiện Lisa biểu diễn mở màn FIFA World Cup 2026 đang tạo ra cơn chấn động truyền thông toàn cầu. Nữ thần tượng đứng trước cơ hội lịch sử nhưng cũng đối mặt hàng loạt áp lực lớn.
Khi thưởng thức, loại thịt này mang đến cảm giác giòn rụm, sần sật rất đã miệng, không bị dai như gân hay bở như thịt, nướng cực ngon.
Siêu dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng được đề xuất triển khai dọc hai bờ sông từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở, gồm 17 dự án thành phần với hai tuyến đại lộ dài hơn 80 km, hàng loạt công viên quy mô 100 - 1.100 ha và các khu đô thị ven sông trải rộng qua nhiều xã, phường tại Hà Nội.
Mặc dù là nhóm có nhiều kinh nghiệm nhất nhưng những lao động từ 25 tới 40 tuổi lại có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất. Báo cáo tình hình lao động thất nghiệp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội có thể lý giải được vấn đề này.
TPHCM yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường quản lý, bình ổn giá vật liệu xây dựng; kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, thổi giá, bảo đảm nguồn cung cho các công trình trọng điểm và dự án dân sinh cấp bách.