Chủ đề nóng

Chưa có đơn vị đủ năng lực cưỡng chế công trình Mường Thanh Sơn Trà

Đình Thiên Thứ tư, ngày 08/07/2020 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.Đà Nẵng đã có dự toán kinh phí cho việc cưỡng chế công trình Mường Thanh Sơn Trà, nhưng qua đấu thầu chưa có đơn vị đáp ứng năng lực.
Bình luận 0

Ngày 8/7, ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 15, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2006-2021 tiếp tục diễn ra.

Trong buổi sáng, chủ tọa kỳ họp dành thời gian cho các đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng đặt câu hỏi chất vấn các lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng.

Trong đó, đại biểu Lê Xuân Hòa đã chất vấn ông Lê Trung-Chinh Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng về việc xử lý, cưỡng chế xây dựng sai phép tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, Đà Nẵng.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Trung Chinh-Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố đã xây dựng kịch bản cụ thể nhưng việc thực hiện cưỡng chế gặp nhiều khó khăn.

Theo ông Lê Trung Chinh, việc cưỡng chế chưa thực hiện được là do nhiều vấn đề liên quan thủ tục pháp lý vì đây là công trình lớn, nhiều thủ tục. Bên cạnh đó, việc chậm trễ một phần nữa là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và hiện nay chủ đầu tư dự án cũng đã khởi kiện UBND thành phố ra Tòa án.

Chưa có đơn vị đủ năng lực cưỡng chế công trình Mường Thanh Sơn Trà - Ảnh 1.

Ông Lê Trung Chinh cho biết, Đà Nẵng đang đấu thầu tìm đơn vị cưỡng chế công trình Mường Thanh, Sơn Trà. Ảnh: Đình Thiên

Tuy nhiên, ông Lê Trung Chinh cho hay, song song việc chuẩn bị ra tòa cùng chủ đầu tư, UBND TP.Đà Nẵng cũng đã giao cho UBND quận Ngũ Hành Sơn thực hiện cưỡng chế theo kế hoạch đã đề ra.

"UBND TP.Đà Nẵng đã có dự toán kinh phí cho việc cưỡng chế này. UBND quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức đầu thầu để tìm đơn vị thực hiện việc cưỡng chế nhưng chưa có đơn vị đáp ứng năng lực. Hiện UBND quận Ngũ Hành Sơn đang tổ chức đấu thầu lần thứ 2", ông Lê Trung Chinh nói.

Cho rằng câu trả lời của Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chưa thỏa đáng nên Đại biểu Lê Xuân Hòa tiếp tục đặt câu hỏi.

Theo đại biểu Hòa, ở Đà Nẵng các sai phạm nhỏ của các đơn vị nhỏ thì xử lý rất nhanh nhưng các sai phạm lớn của công ty lớn lại xử lý chậm, trong đó có công trình Mường Thanh Sơn Trà.

"Về sai phạm của Mường Thanh, theo luật định khi chủ đầu tư khởi kiện các quyết định của UBND TP.Đà Nẵng nhưng Tòa án không đình chỉ thì việc cưỡng chế vẫn thực hiện bình thường. Vì vậy, cử tri mong muốn UBND thành phố quyết liệt, quyết đoán hơn trong việc cưỡng chế sai phạm ở công trình này", đại biểu Hòa nêu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem