Chủ đề nóng

Đà Nẵng chuyển thông tin vụ Mường Thanh, Sơn Trà sang công an

Đình Thiên Thứ ba, ngày 23/05/2017 20:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ việc Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (Đà Nẵng) xây dựng sai với nội dung được cấp phép từ tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư đang được Sở Xây dựng chuyển số liệu sang công an TP.Đà Nẵng.
Bình luận 0

Theo đó, trao đổi với Dân Việt ngày 23.5, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, hiện Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đang cung cấp thông tin, số liệu của dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà cho cơ quan công an TP.Đà Nẵng.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (ảnh Đình Thiên)

Về việc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng xử phạt chủ đầu tư là công ty chi nhánh DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên số tiền  40  triệu đồng vì tự ý chuyển đổi công năng các hạng mục khối nhà chung cư Mường Thanh Sơn Trà  từ tầng 2 đến tầng 5, theo phân tích của ông Lê Hồng Sơn-Giám đốc công ty Luật hợp danh FDVN trên báo Dân Việt ngày hôm qua thì Đà Nẵng đã vận dụng sai luật.

Liên quan đến vấn đề này, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã từ chối trả lời với lý do: “Vụ việc đang trong quá trình điều tra… Sau khi có kết luận của cơ quan có chức năng, Sở Xây dựng sẽ cung cấp thông tin”.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà được Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cấp phép với quy mô 42 tầng nổi và 02 tầng hầm. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã tự ý xây dựng sai với nội dung được cấp (thay đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư, hiện trạng đã xây dựng các căn hộ). Với sai phạm này, theo phân tích của luật gia Lê Hồng Sơn, chủ đầu tư phải tự tháo dỡ phần xây sai phạm nếu không sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem