Chủ đề nóng

Chuyện "hầu ngủ" từ thẻ bài của ông vua đào hoa Càn Long có gì đặc biệt?

Chủ nhật, ngày 19/03/2023 15:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo sử sách chép lại, trong suốt thời gian trị vì, vua Càn Long có 3 hoàng hậu, hơn 40 bà phi chưa kể hàng trăm quý nhân, thường tại, đáp ứng khác.
Bình luận 0

Ông vua đào hoa, đa tình

Chuyện "hầu ngủ" từ thẻ bài của ông vua đào hoa Càn Long có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Càn Long là một vị hoàng đế anh minh nổi tiếng của thời Mãn Thanh Trung Quốc. Hầu hết người ta biết đến ông như một vị hoàng đế hào hoa, đa tình với rất nhiều mỹ nữ vây quanh.

Theo sử sách chép lại, trong suốt thời gian trị vì, vua Càn Long lập tới 3 hoàng hậu, hơn 40 bà phi chưa kể hàng trăm quý nhân, thường tại, đáp ứng khác.

Mặc dù là ông vua đào hoa nhưng bản thân không trở thành một ông vua bạc nhược, suốt ngày chìm đắm trong tửu sắc và chuyện phòng the. Càn Long đề ra những quy định rất riêng cho các bà phi tần ở chốn hậu cung.

Chuyện "hầu ngủ" từ thẻ bài của vua Càn Long

Chuyện "hầu ngủ" từ thẻ bài của ông vua đào hoa Càn Long có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Thời vị vua này, để mọi việc hậu cung không bị nhốn nháo, nên những quy định việc phục vụ nhu cầu tình cảm cho vua Càn Long được bố trí hết sức nghiêm ngặt.

Theo đó, các bà hoàng hậu, phi tần, cung nữ đều được trao các thẻ bài khác nhau. Mỗi tối, khi vua Càn Long cơm nước xong xuôi, viên thái giám phụ trách việc phòng the đặt thẻ bài vào một chiếc đĩa rồi dâng lên cho vua ngự.

Nếu Càn Long hôm đó cảm thấy mệt mỏi, không có hứng thú chuyện chăn gối thì ông sẽ nói: "Lui”. Còn nếu không thì ông sẽ lấy một thẻ bài đại diện cho một cung tần nào đó rồi đưa cho 1 viên thái giám khác.

Sau đó, viên thái giám sẽ đi đến phòng của nữ nhân vừa được vua chọn "lâm hạnh" rồi yêu cầu họ tắm rửa sạch sẽ. Rồi họ dùng một chiếc chăn lớn để cuốn nữ nhân đang khỏa thân đó vác lên vai để đến phòng của vua hầu ngủ. Lúc trên giường của vua, nữ nhân này không được nằm ngang với vua mà phải chui từ dưới chân hoàng đế lên, coi như là được ban phước lộc.

Bên ngoài các thái giám vẫn phải chờ đợi để... tính giờ. Khi đến giờ quy định, viên thái giám sẽ hô to: "Đến giờ rồi”. Sau 3 lần hô, nếu hoàng đế không có tín hiệu thì viên thái giám sẽ không dám đả động đến chuyện"giường chiếu" nữa. Nếu vua Càn Long có tín hiệu thì ngay lập tức viên thái giám sẽ đi vào và vác nữ nhân vừa hầu ngủ về phòng cũ.

Còn một điều đặc biệt mà sử sách có ghi lại là việc được giữ lại “giống rồng” của vua hay không lại do hoàn toàn Càn Long quyết định. Khi nữ nhân hầu ngủ, sau khi mọi việc xong xuôi, Tổng quản thái giám sẽ xin ý chỉ của hoàng đế “Giữ hay không giữ?”.

Khi Càn Long nói không giữ thì viên Tổng quản sẽ ấn nhẹ vào huyệt đạo ở mông của nữ nhân vừa hầu ngủ vua để tinh dịch của hoàng đế chảy ra hết. Nếu vua Càn Long nói giữ lại thì viên thái giám phải ghi chép lại ngày giờ cũng như tên tuổi của nữ nhân được hầu ngủ nhà vua.


PV (Theo Khỏe và Đẹp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem