Con số may mắn hôm nay 17/4: Sửu cầu được ước thấy, Thìn kiếm tiền dễ dàng, Ngọ lao tâm khổ tứ
Theo con số may mắn hôm nay 17/4, con giáp Sửu, Thìn, Tỵ đón tài lộc một cách dễ dàng, công việc thuận lợi, trong khi Tuất, Ngọ lao tâm khổ tứ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 24/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, với 415/418 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 86,82% tổng số đại biểu Quốc hội).
Trình bày báo cáo tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo luật trước đó, Chủ nhiệm Ủy ban Công tác đại biểu Nguyễn Thanh Hải cho biết, có ý kiến cho rằng, việc rút ngắn thời gian một số bước trong quy trình bầu cử sẽ khó đảm bảo khả thi và chất lượng.

Ủy ban Công tác đại biểu cho rằng, việc điều chỉnh giảm thời gian thực hiện quy trình bầu cử là yêu cầu chính trị đặt ra trong sửa đổi luật lần này, nhằm rút ngắn khoảng thời gian từ khi bế mạc Đại hội Đảng toàn quốc đến khi khai mạc Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp để kịp thời kiện toàn nhân sự của Nhà nước, của địa phương, sớm triển khai đưa Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ các cấp vào thực tiễn.
Dự thảo luật chỉ rút ngắn khoảng thời gian kể từ khi nộp hồ sơ ứng cử đến ngày bầu cử và khoảng thời gian từ ngày bầu cử đến ngày khai mạc Kỳ họp thứ nhất của khóa mới, các khung thời gian khác vẫn giữ nguyên. Việc điều chỉnh này đã được Cơ quan soạn thảo cân nhắc, tính toán thận trọng.
Bên cạnh đó, có ý kiến đề nghị ghép một số bước trong quy trình hiệp thương; tổ chức hội nghị hiệp thương theo hình thức trực tuyến; hoặc trực tiếp kết hợp với trực tuyến; lựa chọn đại diện một số Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã tham gia hội nghị hiệp thương do số lượng cấp xã rất nhiều.
Ủy ban Công tác đại biểu giải trình, các hội nghị hiệp thương có yêu cầu quan trọng là phải đảm bảo tính dân chủ, tính đại diện của các cơ quan, tổ chức cũng như sự lãnh đạo toàn diện của Đảng.
Do đó, việc thực hiện đầy đủ các bước theo quy định là rất cần thiết. Bên cạnh đó, vấn đề bảo đảm an toàn, an ninh mạng hiện chưa có sự chuẩn bị chắc chắn nên việc tổ chức hội nghị hiệp thương trực tuyến cần tiếp tục được nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng trong thời gian tới, vì vậy xin được giữ như quy định hiện hành.
Tất cả Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã cần tham gia các hội nghị hiệp thương cấp tỉnh vì liên quan đến cơ cấu, thành phần người ứng cử và việc chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác bầu cử ở xã, do đó xin được giữ như nội dung sửa đổi tại khoản 1 Điều 39.

Liên quan ý kiến đề nghị làm rõ công dân có được ứng cử làm đại biểu Hội đồng nhân dân ở cả hai cấp trong cùng một nhiệm kỳ hay không; cần quy định rõ thời điểm chuyển hồ sơ ứng cử và đề nghị mở rộng thêm đối tượng được chuyển hồ sơ ứng cử
Tiếp thu ý kiến đại biểu, dự thảo Luật quy định “Công dân được nộp hồ sơ ứng cử làm đại biểu Hội đồng nhân dân tối đa ở hai cấp trong cùng một nhiệm kỳ; nếu nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội thì chỉ được nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân ở một cấp”.
Về việc chuyển hồ sơ ứng cử, đây là trường hợp cá biệt (rất hạn chế) để phục vụ công tác cán bộ của cấp có thẩm quyền, thực tiễn đã từng xảy ra nhưng chưa có căn cứ pháp lý để thực hiện.
Do đó, dự thảo Luật chỉ quy định mang tính nguyên tắc đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh và giao Hội đồng bầu cử quốc gia hướng dẫn đối với trường hợp cụ thể nếu phát sinh tình huống này (bao gồm cả thời điểm chuyển hồ sơ) và chỉ cho phép thực hiện khi có ý kiến chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền đối với các chức danh cán bộ diện Trung ương quản lý.

Về tỷ lệ nữ ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân và chế tài xử lý người đứng đầu cấp ủy địa phương nếu không đảm bảo đạt tỷ lệ này, Ủy ban Công tác đại biểu xin cho biết, luật hiện hành quy định tỷ lệ này ít nhất là 35% nên các địa phương có thể giới thiệu ở tỷ lệ cao hơn. Còn việc trúng cử của các nữ ứng viên phụ thuộc vào sự tín nhiệm của cử tri. Do đó, việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi tỷ lệ này không đạt là chưa thật sự phù hợp.
Tuy nhiên, Ủy ban Công tác đại biểu xin ghi nhận ý kiến này để tham mưu cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có các biện pháp để tăng cường năng lực, chất lượng nhân sự nữ được giới thiệu ứng cử.
Theo con số may mắn hôm nay 17/4, con giáp Sửu, Thìn, Tỵ đón tài lộc một cách dễ dàng, công việc thuận lợi, trong khi Tuất, Ngọ lao tâm khổ tứ.
Văn khấn mùng 1 tháng 3 Âm lịch 2026 sẽ giúp bạn gửi gắm lòng thành, ước nguyện tới Thần linh, Thổ công, ông bà tổ tiên, cầu gia đình bình an, như ý.
Trong lúc câu trên sông, hai người đàn ông đã bắt được con cá trê piráiba dài 2 mét, nặng 100kg. Tuy nhiên, con cá này không được phép ăn.
Niềm vui lấy được vợ xinh chưa được bao lâu thì giờ tôi lại chỉ muốn ly hôn ngay lập tức.
Phạm Thư từng từ chối thịnh ý của vua Tề vì muốn tận trung với nước Ngụy, thế nhưng lại bị gian thần Tu Giả và cả vua nước Ngụy hãm hại, suýt mất mạng. Phạm Thư sau này phải giả chết, đổi tên họ và âm thầm sang Tần đầu quân.
Hình thị có thể coi là hoàng hậu có số phận bất hạnh nhất triều Bắc Tống. Bà bụng mang dạ chửa bị quân Kim bắt làm tù binh cùng 5 con gái. Trên đường áp giải, bà bị sảy thai, rồi bị hãm hiếp, 3 trong số 5 con gái cũng bỏ mạng dọc đường.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị IPU và các Nghị viện thành viên tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa, chung tay thúc đẩy hợp tác và đoàn kết quốc tế, củng cố tinh thần thượng tôn pháp luật và hỗ trợ các sáng kiến quốc gia vì hòa bình và phát triển.
Tối 16/4, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông, Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời cứu sống một nam thanh niên nhảy cầu Thuận Phước.
Chiến thắng Album của năm của Hương Tràm tại giải Cống hiến 2026 bất ngờ trở thành tâm điểm tranh luận. Trước làn sóng ý kiến trái chiều, nữ ca sĩ cho biết cô không còn bận tâm quá nhiều đến ý kiến trái chiều.
Sau khi các cuộc đàm phán với Iran đổ vỡ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh phong tỏa hoàn toàn các cảng của Iran và eo biển Hormuz – tuyến vận chuyển năng lượng quan trọng bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã đưa ra 4 lý do chính có thể khiến kế hoạch phong tỏa của ông Trump thất bại đau đớn, theo Parstoday
Theo bầu Đức, cho rằng bóng đá trẻ quyết định tương lai, nhưng ở Việt Nam các CLB và địa phương lại coi thường công tác đào tạo trẻ.
Chính quyền Hà Nội vừa khai trương Cổng thông tin an toàn thực phẩm, tạo nền tảng số minh bạch, kết nối quản lý với người dân, tăng giám sát xã hội và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Trong đêm mưa đá dữ dội rạng sáng ngày 16/4 tại xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, một khoảnh khắc khiến nhiều người không khỏi “thót tim” đã được camera gia đình ghi lại. Nhân vật chính là một cô bé, người chị gái, với hành động phản xạ cực nhanh, bảo vệ em nhỏ giữa thiên tai nguy hiểm.
Nga vừa tiến hành một trong những đợt tấn công đẫm máu nhất nhằm vào Ukraine khi phóng hàng trăm máy bay không người lái (UAV) và hàng chục tên lửa vào nhiều thành phố lớn trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky tiếp tục kêu gọi các đồng minh tăng cường hỗ trợ quân sự.
Trong 22 VCK World Cup đã qua, chỉ có duy nhất 1 trận chung kết khép lại thời gian thi đấu cả chính thức lẫn hiệp phụ mà không có bàn thắng nào được ghi.
Ức gà chứa hàm lượng protein chất lượng cao nhưng lại cực kỳ ít calo so với các phần thịt khác. Việc bổ sung ức gà vào thực đơn hàng ngày không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả mà còn cung cấp các vitamin nhóm B và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Quả mơ không chỉ là loại quả dân dã, quen thuộc ở Việt Nam mà còn được mệnh danh là siêu thực phẩm cho sức khỏe. Từ quả mơ tươi đến mơ ngâm hay mơ sấy khô, loại quả này đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ ấn tượng.
Sắp tới, tại Lai Châu sẽ diễn ra hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh”. Đây được xem là cú hích quan trọng để tỉnh Lai Châu hiện thực hóa khát vọng làm giàu từ nông nghiệp bền vững, gắn với bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Việc Không quân Ukraine nhắm vào một kho chứa UAV của Nga tại Donetsk gần đây đang gây chú ý lớn. Cách thức Không quân Ukraine tiến hành đòn đánh này được cho là tín hiệu cho thấy lực lượng này đang "hồi sinh" và cũng là tin xấu đối với Moscow, theo Euromaidanpress.
Thủ môn Việt kiều cao 1m88 của HAGL đứt dây chằng đầu gối ; Real nhắm 4 ứng cử viên thay HLV Arbeloa; HLV Kewell chỉ ra khả năng xuất ngoại của cầu thủ Việt; M.U lên kế hoạch mua Goncalo Inacio; gặp vấn đề sức khoẻ, Ronaldo vẫn ra sân thi đấu.
Với mục tiêu định hình lại bản đồ nông nghiệp theo hướng bền vững, Hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh” tại tỉnh Lai Châu sẽ là nơi hội tụ của các nhà quản lý, khoa học và doanh nghiệp để tìm lời giải cho bài toán giá trị gia tăng và chuyển đổi xanh.
Cây cảnh chuối tài lộc được biết đến với hình dạng hoa vô cùng kì thú, hoa có màu vàng, hình dạng giống với hoa sen. Cây tượng trưng sự may mắn và thành đạt trong cuộc sống. Người ta dùng giống cây chuối tài lộc để trang trí cho ngôi nhà với mong muốn tiền tài, thịnh vượng, may mắn đầy nhà.
Nỗ lực khôi phục đàm phán Mỹ - Iran đang gia tăng, với Pakistan một lần nữa đóng vai trò trung gian quan trọng khi các lãnh đạo nước này tiến hành các cuộc tiếp xúc cấp cao tại Tehran và khu vực Vùng Vịnh.
Ngày 15/4, tại cánh đồng thôn La Huân, xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương Quảng Nam (Vinaseed Quảng Nam) – đơn vị thành viên của Vinaseed Group đã tổ chức sự kiện “VNR98 - Hành trình lan tỏa miền Trung”, thu hút hơn 450 đại biểu là đại diện cơ quan quản lý, địa phương, doanh nghiệp, chuyên gia và nông dân trong khu vực tham gia thăm đồng, tìm hiểu thực tế giống lúa VNR98.
Ngày 16/4, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp cùng Tập đoàn Boston Consulting Group (BCG) tổ chức Diễn đàn Chiến lược Khách hàng Ưu tiên 2026, nhằm chia sẻ định hướng chuyển đổi mô hình cung cấp dịch vụ tài chính đơn lẻ sang kiến tạo mạng lưới giá trị đồng bộ cho giới tinh hoa.
Theo tử vi ngày mai, năm 2026, hầu hết các khoản đầu tư của 4 con giáp sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể, tài sản của họ sẽ tăng trưởng mạnh mẽ
Ngày 16/4, Văn phòng SPS Việt Nam có văn bản thông báo dự thảo và quy định có hiệu lực về các biện pháp an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS) của Thành viên Tổ chức thương mại thế giới (WTO) từ ngày 1/4- 15/4/2026. Trong đó, có 23 thông báo dự thảo lấy ý kiến và 17 thông báo có hiệu lực.
Có những người phụ nữ không sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy, họ chỉ là những người mẹ bình thường, lặng lẽ cống hiến cả cuộc đời mình cho con cái. Và mẹ tôi, trong mắt tôi, là người phụ nữ vĩ đại nhất - “Mẹ là tất cả".
Dự án nối KĐT Đồng Tàu với đường Giải Phóng dài 470 m đã hoàn tất giải phóng mặt bằng ngày 31/3. Sau khi mở rộng, nhiều ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo xuất hiện.
Sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây là hai tuyến giao thông đường thủy huyết mạch của tỉnh Tây Ninh (gồm địa phận Long An trước đây). Thế nhưng, cứ từ tháng 5 đến tháng 7, hai dòng sông này bị cây lục bình xâm chiếm (lục bình là một loại cây ngoại lai), gây khó khăn cho người dân khi vận chuyển hàng hóa qua lại trên 2 dòng sông.