Tai nạn khó tin: Người đàn ông bất ngờ bị “thổi bay” xa 300km khi đang thu hoạch hạt thông

Hải Đăng Thứ năm, ngày 15/09/2022 18:42 PM (GMT+7)
Một người đàn ông 40 tuổi tên là Hu Yongxu, sống ở tỉnh Hắc Long Giang (phía Đông Bắc Trung Quốc) đã may mắn thoát chết sau một tai nạn bất ngờ khiến anh bị "thổi bay" đi xa tới 300 km.
Bình luận 0

Người đàn ông Trung Quốc nhận kết cục bất ngờ khi thu hoạch hạt thông bằng khinh khí cầu (Video: SCMP)

Chuyện khó tin này là tai nạn xảy ra vào ngày 4/9 vừa qua khi anh này đang thu hoạch hạt thông bằng khinh khí cầu, vốn là phương pháp bị cấm ở Trung Quốc. 

Khinh khí cầu được neo lơ lửng gần ngọn cây thông để người ta có thể thu hoạch hạt, còn một đầu dây cáp an toàn được cột phía dưới không cho quả cầu bay đi.

Không may cho Hu là dây cáp bất ngờ bị đứt khiến khinh khí cầu bay thẳng lên trời. Trong khi người bạn cùng làm với anh kịp nhảy thoát thì Hu đành đứng trong khinh khí cầu và bị cuốn đi xa tới 300 km trong suốt 8 giờ đồng hồ.

Khi khinh khí cầu đáp xuống, Hu bị thương do vướng vào vài cành cây và mắc kẹt trong rừng 40 tiếng trước khi lực lượng cứu hộ tìm thấy anh vào ngày 6/9.

"Tôi có thể đã không còn sống nếu tiếp tục bị mắc kẹt thêm một ngày nữa. Tôi gần như đã không còn đủ sức chống chọi. Rất may là lực lượng cứu hộ đã tới kịp thời. Tôi rất biết ơn họ", Hu nói sau khi được đưa vào viện cấp cứu.

H.Đ

Theo SCMP

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem