×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Thể thao
    • SEA Games 33
    • Bóng chuyền
    • Bóng đá
    • Chuyển nhượng
    • Bên lề
    • Các môn khác
    • Phía sau sân cỏ
    • Danviet.vn
    • Thể thao
    • SEA Games 33
    • Bóng chuyền
    • Bóng đá
    • Chuyển nhượng
    • Bên lề
    • Các môn khác
    • Phía sau sân cỏ
    Thứ năm, ngày 03/07/2025 21:10 GMT+7

    Chuyển nhượng V.League: Cuộc chơi của những kẻ có tiền!

    + aA -
    An Khánh (Theo Báo Công an Nhân dân) Thứ năm, ngày 03/07/2025 21:10 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Bằng những mối quan hệ khác nhau, các CLB V.League sẽ sở hữu những cầu thủ từ muốn đến rất muốn. Đa phần trong số đó thuộc diện chuyển nhượng tự do.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Bình phục 100%, "sát thủ V.League" sẵn sàng nhập tịch Việt Nam?
    • Ngoại binh CLB CAHN là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2024/2025

    Cách mua sắm ở V.League

    Như thường lệ, cứ ở thời điểm gần khép lại V.League, các CLB lại lên kế hoạch nhân sự hướng tới mùa giải mới. Sự thay đổi chóng mặt ở hệ thống giải chuyên nghiệp, với khoản đầu tư không ổn định đến từ các ông bầu và nhà tài trợ khiến các CLB V.League nhanh chóng đổi thay vị thế. Một đội bóng có thể ngấp nghé bờ vực xuống hạng hoặc mới chân ướt chân ráo lên chơi ở V.League hoàn toàn đủ khả năng đua vô địch, nhờ nguồn lực tài chính trỗi dậy mạnh mẽ từ các nhà đầu tư.

    Ở chiều ngược lại 180 độ, nhiều đội bóng ở top 5 hoặc thậm chí là á quân mùa trước có thể rớt hạng ngay mùa sau chỉ vì thiếu sự quan tâm của các “Mạnh Thường Quân” đồng hành.

    V.League bước vào giai đoạn chuyển nhượng sôi nổi.

    Tại bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, khái niệm công bằng tài chính là điều xa xỉ. Có chăng, lĩnh vực liên quan đến tiền bạc chỉ được lượng hoá bằng trung bình ngân sách hoạt động trong mùa giải của các CLB thuộc 3 cấp độ: thấp, trung và cao. Trong đó, một đội bóng ở V.League được xem là… nghèo khi chỉ đảm bảo ngân sách từ 50 đến 80 tỷ đồng. Các CLB tầm trung sẽ có khoảng 80 - 100 tỷ đồng để hoạt động chuyển nhượng, vận hành cả mùa giải cho đội 1 cũng như đào tạo nguồn lực trẻ cấp độ từ U17 đến U21. Với những đội muốn đua tranh vô địch, tiềm lực tài chính mỗi mùa phải từ 100 đến 150 tỷ đồng. Thậm chí có trường hợp chi ra tới 200 tỷ đồng, nhằm mục đích sớm “hoá rồng” ở V.League.

    Một thực tế phải thừa nhận, ngoài một vài CLB có truyền thống phát triển bóng đá trẻ, với thế hệ kế cận nối đuôi nhau, đa phần các đội bóng nếu muốn “đi tắt đón đầu” đều lựa chọn chung công thức. Đó là chiêu mộ các ngôi sao V.League nhanh nhất và nhiều nhất có thể. CLB Thép xanh Nam Định không thể vô địch trong 2 mùa giải liên tiếp nếu vẫn chỉ dựa vào những cầu thủ trẻ được phát triển từ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch địa phương. CLB CAHN không thể lập tức vô địch ngay khi thăng hạng V.League nếu dựa vào nguồn lực thi đấu ở hạng Nhất, trong màu áo CLB Công an Nhân dân trước khi có những thay đổi. Tất cả đều đi chung một con đường. Đó là lấy thật nhiều ngôi sao về đội bóng bằng tiềm lực tài chính.

    Bản thân Hà Nội FC, HAGL - những CLB rất mạnh trong việc đào tạo cầu thủ trẻ hiện tại cũng phải nhờ vào việc mua sắm cầu thủ mạnh tay ở giai đoạn đầu lên chơi ở V.League. Chuyện bầu Đức chiêu mộ hàng loạt tuyển thủ Việt Nam và Thái Lan năm 2003 hay Hà Nội FC lấy về những bản hợp đồng “bom tấn” năm 2010 là ví dụ kinh điển, cho công thức vô địch V.League tức thời.

    Kẻ đến, người đi

    Quay trở lại với việc chuyển nhượng V.League. Suy nghĩ về việc các cầu thủ chuyển từ một đội bóng A sang CLB B theo diện tự do, với một mức lương từ 50-80 triệu đồng/tháng cùng lót tay dao động 2-8 tỷ đồng/mùa là sự thực. Điều này vốn diễn ra theo diện rộng và liên tục ở V.League.

    Về quy định chuyển nhượng, đây là điều hoàn toàn không sai. Các cầu thủ khi chỉ còn 6 tháng hợp đồng sẽ được phép tự do đàm phán với đội bóng khác. Thông qua nhà môi giới, người đại diện, các công ty hay chính bản thân dự trao đổi với CLB, họ sẽ quyết định bến đỗ tiếp theo ở diện cầu thủ tự do. Đương nhiên, CLB kế tiếp chiêu mộ cầu thủ này sẽ không mất chi phí chuyển nhượng cho đội bóng tiền nhiệm, trừ khi có những điều khoản hợp đồng đặc biệt liên quan.

    Thay vì việc chi ra một số tiền lớn cho hoạt động chuyển nhượng, CLB có thể thuyết phục cầu thủ bằng một bản hợp đồng có mức lương cao và lót tay hậu hĩnh. Trên thực tế, điều này đã diễn ra trên thế giới. Thương vụ Kylian Mbappe đến Real Madrid theo diện cầu thủ tự do, với chế độ lương, thưởng và lót tay khủng là một điển hình như vậy.

    Dẫu sao, không thể nói việc chuyển nhượng giữa CLB với CLB tại V.League không xảy ra. Trong bối cảnh nhiều ngôi sao vẫn còn hợp đồng với các đội chủ quản, CLB muốn chiêu mộ thường chấp nhận một cách thức. Đó là mua lại hợp đồng giữa cầu thủ với CLB chủ quản tương ứng. Có điều, việc chuyển nhượng này đôi khi không xảy ra theo hình thức đàm phán song phương. Được biết, một vài CLB lựa chọn việc thông qua cầu thủ để tự thanh lý hợp đồng, nhằm tránh việc có thể bị đội bóng chủ quản từ chối hay phát sinh điều khoản phá vỡ giao ước giá trị cao.

    Tuy nhiên, đây không phải là cách thức đúng luật theo quy định chuyển nhượng của FIFA. Bởi lẽ, chỉ khi ở thời điểm 6 tháng cuối hợp đồng, cầu thủ mới được phép đàm phán với đội bóng mới. Hiển nhiên, chẳng có nhiều cầu thủ chấp nhận tự thanh lý hợp đồng với CLB hiện tại, khi chưa nhận được tín hiệu từ một bến đỗ khác. Và rõ ràng, nếu câu chuyện này bị đẩy lên mức căng thẳng, CLB tiếp cận và cầu thủ liên quan hoàn toàn có thể chịu án phạt nặng từ FIFA.

    Rút kinh nghiệm có nguy cơ sai luật, các HLV hay Ban lãnh đạo tại V.League đều dựa trên những mối quan hệ khác nhau để tìm hiểu về thời hạn hợp đồng, xoay quanh cầu thủ hay vị trí mà họ quan tâm. Sau khi nhận được thông tin hay “báo giá” về cầu thủ ấy, họ sẽ cân nhắc xúc tiến, dựa trên những mối quan hệ khác nhau để hiện thực hoá một thương vụ chuyển nhượng. Câu chuyện này về mặt bản chất tương đồng với cách các CLB nước ngoài cử đội ngũ tuyển trạch viên tìm hiểu về các cầu thủ. Dựa vào thông tin có được như chất lượng, khả năng thích ứng, thời hạn hợp đồng, chế độ đãi ngộ, các đội bóng sẽ tiến hành bước tiếp theo là đàm phán.

    Có điều, CLB sở hữu cầu thủ giỏi mà các đội khác muốn quan tâm chiêu mộ không nhận được khoản lời nào cả. Họ chỉ có thể hoà vốn, thông qua việc không phải chi thêm tiền lót tay trong hợp đồng nếu cầu thủ xin thanh lý sớm. Họ thậm chí mất trắng cầu thủ nếu anh ta ra đi theo diện tự do. Tất cả những gì mà một đội bóng có thể hy vọng nhận phần dôi ra nằm ở điều khoản liên quan đến chi phí đào tạo trẻ. Nhưng ngay cả khi điều ấy xảy ra, con số mà họ thu về là quá thấp.

    Trong bối cảnh các CLB không có nhiều nguồn thu, kinh phí từ chuyển nhượng có thể xem như một nguồn lực để họ duy trì hoạt động và đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ. Tuy nhiên con số này vẫn thường ở mốc 0.

    Thị trường béo bở, nhưng cạnh tranh

    Không ít trường hợp trở thành nhà môi giới hay cao hơn là người đại diện cầu thủ (dù không có chứng chỉ FIFA) hiện diện trên thị trường chuyển nhượng của V.League. Mục đích của họ là dựa trên các mối quan hệ để kéo cầu thủ về những đội bóng cần chiêu mộ. Đổi lại, họ sẽ nhận được một khoản tiền “hoa hồng” nỗ lực môi giới.

    Con số dao động từ mức tốt đến hậu hĩnh. Tuy nhiên cũng vì thế, sự cạnh tranh trên thị trường chuyển nhượng dành cho “cò” cũng tăng lên đáng kể. Không những phải đối đầu với các nhà môi giới có cùng chung phân khúc, việc phải đối đầu với các “siêu cò” ở trận địa này xảy ra thường xuyên. Đương nhiên, phần thua sẽ thuộc về những môi giới ít sức ảnh hưởng, độ hiểu biết và mối quan hệ hơn.

    Popup Image
    ×
    Theo: Theo Báo Công an Nhân dân

    Tham khảo thêm

    Xem trực tiếp chương trình V.League Awards 2025 trên kênh nào?

    Xem trực tiếp chương trình V.League Awards 2025 trên kênh nào?

    Tin sáng (1/7): Tiền vệ Việt kiều Ba Lan 1m82 gia nhập “đại gia” V.League?

    Tin sáng (1/7): Tiền vệ Việt kiều Ba Lan 1m82 gia nhập “đại gia” V.League?

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • V.League
    • chuyển nhượng
    • chuyển nhượng V.League
    • Thép xanh Nam Định
    • CLB CAHN
    • Hà Nội FC
    • HAGL
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    HLV Mai Đức Chung cảnh báo “đừng xem thường ĐT nữ Malaysia” và cái kết

    HLV Mai Đức Chung cảnh báo “đừng xem thường ĐT nữ Malaysia” và cái kết

    Mỗi VĐV Boxing Việt Nam nhận thưởng nóng bao nhiêu nếu giành HCV SEA Games 33?

    Mỗi VĐV Boxing Việt Nam nhận thưởng nóng bao nhiêu nếu giành HCV SEA Games 33?

    Không dự SEA Games 33, hoa khôi bóng chuyền Việt Nam 1m72 tranh thủ... lấy chồng

    Không dự SEA Games 33, hoa khôi bóng chuyền Việt Nam 1m72 tranh thủ... lấy chồng

    Huỳnh Như dự bị, ĐT nữ Việt Nam vẫn đại thắng ĐT nữ Malaysia

    Huỳnh Như dự bị, ĐT nữ Việt Nam vẫn đại thắng ĐT nữ Malaysia

    Tin tối (5/12): Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?

    Tin tối (5/12): Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?

    Do bão lũ, Thái Lan thiếu ngân sách tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2025

    Do bão lũ, Thái Lan thiếu ngân sách tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2025

    Báo Thái Lan mỉa mai bóng chuyền Việt Nam vì... 'không mang nổi” Bích Tuyền dự SEA Games 33

    Báo Thái Lan mỉa mai bóng chuyền Việt Nam vì... "không mang nổi” Bích Tuyền dự SEA Games 33

    Tin nổi bật

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    Không chỉ để Buriram United cầm hoà 1-1 ở những phút cuối, CLB CAHN còn chịu tổn thất lực lượng khi Hugo Gomes dính chấn thương khá nặng. Nhiều khả năng trung vệ người Brazil này sẽ phải nghỉ ngơi ít ngày.

    Lo ngại về Lễ khai mạc SEA Games 33 không thành công

    Thể thao
    Lo ngại về Lễ khai mạc SEA Games 33 không thành công

    Tin tối (4/12): HLV Kim Sang-sik đã sai về trung vệ Trần Đình Trọng?

    Thể thao
    Tin tối (4/12): HLV Kim Sang-sik đã sai về trung vệ Trần Đình Trọng?

    Tin chiều 4/12: HLV Kim Sang-sik nói gì khiến trọng tài rút thẻ vàng, “bẻ còi”?

    Thể thao
    Tin chiều 4/12: HLV Kim Sang-sik nói gì khiến trọng tài rút thẻ vàng, “bẻ còi”?

    Xem trực tiếp ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Malaysia trên kênh nào?

    Thể thao
    Xem trực tiếp ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Malaysia trên kênh nào?

    Đọc thêm

    Xem phim, tôi bất giác nghĩ đến bố mình: Cách sống 10 điểm của bố đã dạy tôi bài học lớn để giữ gia đình hạnh phúc
    Gia đình

    Xem phim, tôi bất giác nghĩ đến bố mình: Cách sống 10 điểm của bố đã dạy tôi bài học lớn để giữ gia đình hạnh phúc

    Gia đình

    Tôi luôn âm thầm biết ơn bố vì đã truyền lại cho tôi những giá trị sống tuyệt vời.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chu Đệ ra câu đối, vị tú tài đối lại liền được phong làm Trạng Nguyên
    Đông Tây - Kim Cổ

    Chu Đệ ra câu đối, vị tú tài đối lại liền được phong làm Trạng Nguyên

    Đông Tây - Kim Cổ

    Một trong những câu chuyện liên quan đến Chu Đệ là câu đối “đăng minh nguyệt minh, đăng nguyệt trưởng minh”, vị tú tài đối được câu sau liền được phong làm Trạng Nguyên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bất ngờ với tiểu phẩm 'KOLs bất đắc dĩ' tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025
    Media

    Bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025

    Media

    Tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, khán giả bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" do các nghệ sĩ Trung Ruồi, Thái Dương, Yến My thể hiện về đời sống báo chí hiện nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Lương Quốc Đoàn: Người nông dân cần báo chí để nói lên tiếng nói của mình trong gian khó
    Media

    Chủ tịch Lương Quốc Đoàn: Người nông dân cần báo chí để nói lên tiếng nói của mình trong gian khó

    Media

    "Hơn lúc nào hết, trong những thời khắc khó khăn do thiên tai, người nông dân cần có sự đồng hành của báo chí..." - Đó là lời khẳng định đầy tâm huyết của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Kim là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Kim là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Triều Kim mãi mãi được ghi nhớ như một vương triều mạnh mẽ, và người mở ra thời đại ấy chính là Kim Thái Tổ – Hoàn Nhan A Cốt Đả, vị hoàng đế đầy mưu lược, quả cảm, biết nhìn xa trông rộng và hiểu sâu lòng người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghiên cứu về vaccine HPV làm giảm gánh nặng ung thư giành giải thưởng 3 triệu USD VinFuture 2025
    Kinh tế

    Nghiên cứu về vaccine HPV làm giảm gánh nặng ung thư giành giải thưởng 3 triệu USD VinFuture 2025

    Kinh tế

    Giải thưởng chính VinFuture 2025 trị giá 3 triệu USD được trao cho nhóm các nhà khoa học: TS Douglas R. Lowy, TS John T. Schiller, TS Aimée R. Kreimer và GS Maura L. Gillison (Mỹ) vì những khám phá và phát triển vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do vi-rút papilloma ở người (HPV) gây ra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Mai Đức Chung cảnh báo “đừng xem thường ĐT nữ Malaysia” và cái kết
    Thể thao

    HLV Mai Đức Chung cảnh báo “đừng xem thường ĐT nữ Malaysia” và cái kết

    Thể thao

    Trước khi bước vào trận đấu với ĐT nữ Malaysia, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng. Thế nhưng, sự thận trọng ấy có vẻ hơi thừa khi ĐT nữ Việt Nam thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng có chiến thắng 7-0.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Việt Nam muốn trở thành điểm đến tin cậy của cộng đồng khoa học
    Kinh tế

    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Việt Nam muốn trở thành điểm đến tin cậy của cộng đồng khoa học

    Kinh tế

    Phát biểu tại Lễ trao giải VinFuture 2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn cùng các nhà khoa học thế giới đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu các vấn đề chung của nhân loại, trao đổi học thuật, đào tạo nhân lực chất lượng cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không dự SEA Games 33, hoa khôi bóng chuyền Việt Nam 1m72 tranh thủ... lấy chồng
    Thể thao

    Không dự SEA Games 33, hoa khôi bóng chuyền Việt Nam 1m72 tranh thủ... lấy chồng

    Thể thao

    Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Hiền không có tên trong danh sách ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 33. Tranh thủ quãng thời gian này, phụ công cao 1m72 này đã quyết định... lên xe hoa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỗi VĐV Boxing Việt Nam nhận thưởng nóng bao nhiêu nếu giành HCV SEA Games 33?
    Thể thao

    Mỗi VĐV Boxing Việt Nam nhận thưởng nóng bao nhiêu nếu giành HCV SEA Games 33?

    Thể thao

    Các võ sĩ Boxing Việt Nam sẽ được nhận mức thưởng nóng 1.500 USD cùng 10 triệu đồng nếu giành HCV tại SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine ồ ạt giáng đòn sấm sét làm rung chuyển thủ đô Chechnya, tỉnh Belgorod của Nga
    Thế giới

    Ukraine ồ ạt giáng đòn sấm sét làm rung chuyển thủ đô Chechnya, tỉnh Belgorod của Nga

    Thế giới

    Máy bay không người lái của Ukraine đã lao vào tòa tháp Grozny-City ở trung tâm Chechnya vào rạng sáng thứ Sáu, 5/12, gây ra một vụ nổ mạnh thổi tung nhiều tầng của một trong những cao ốc biểu tượng nhất vùng Bắc Caucasus này. Ngoài ra, quân đội Ukraine cũng tấn công tỉnh Belgorod của Nga bằng hơn 80 UAV trong 24 giờ qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Huỳnh Như dự bị, ĐT nữ Việt Nam vẫn đại thắng ĐT nữ Malaysia
    Thể thao

    Huỳnh Như dự bị, ĐT nữ Việt Nam vẫn đại thắng ĐT nữ Malaysia

    Thể thao

    Ở cuộc chạm trán tại bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, HLV Mai Đức Chung quyết định cất tiền đạo Huỳnh Như trên ghế dự bị nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn thi đấu áp đảo và dễ dàng vượt qua ĐT nữ Malaysia với tỷ số 7-0.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Putin tiết lộ Mỹ chia kế hoạch Ukraine thành 4 phần; châu Âu quyết chiếm tài sản Nga
    Thế giới

    Ông Putin tiết lộ Mỹ chia kế hoạch Ukraine thành 4 phần; châu Âu quyết chiếm tài sản Nga

    Thế giới

    Phía Mỹ đã đề xuất chia kế hoạch hòa bình cho Ukraine thành 4 phần để đàm phán riêng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 4/12 với một kênh truyền hình Ấn Độ. Trong khi đó, EU vẫn nhắm tới việc tịch thu hoàn toàn tài sản Nga bị phong tỏa bất chấp cảnh báo từ Mosocow.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (5/12): Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?
    Thể thao

    Tin tối (5/12): Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?

    Thể thao

    Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?; HLV Tuchel có kế hoạch đặc biệt ở World Cup 2026; Ronaldo đầu tư tiền vào AI; Rodrygo muốn sang Premier League chơi bóng; Siêu máy tính dự đoán Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025
    Nhà nông

    Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025

    Nhà nông

    Tối nay (05/12), tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025). Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem trực tiếp Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025
    Media

    LIVE
    Xem trực tiếp Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025

    Media

    20 giờ tối ngày 5/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Văn Đài bị Bộ Công an truy nã
    Pháp luật

    Nguyễn Văn Đài bị Bộ Công an truy nã

    Pháp luật

    Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lê Trung Khoa bị Bộ Công an truy nã
    Pháp luật

    Lê Trung Khoa bị Bộ Công an truy nã

    Pháp luật

    Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, bị khởi tố về hành vi phát tán tài liệu chống Nhà nước, đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ truy bắt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Do bão lũ, Thái Lan thiếu ngân sách tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2025
    Thể thao

    Do bão lũ, Thái Lan thiếu ngân sách tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2025

    Thể thao

    Thủ tướng Thái Lan thừa nhận "có vấn đề" về ngân sách tổ chức và người đứng đầu ngành thể thao cho biết khai mạc SEA Games 2025 không thể "hoành tráng".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp càng có tuổi càng năng động, xoay chuyển vận mệnh, giàu có ở tuổi trung niên
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp càng có tuổi càng năng động, xoay chuyển vận mệnh, giàu có ở tuổi trung niên

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Góc nhìn pháp lý vụ 2 phụ nữ kêu gọi ủng hộ miền Trung nhưng từ chối nhận 30.000 đồng
    Bạn đọc

    Góc nhìn pháp lý vụ 2 phụ nữ kêu gọi ủng hộ miền Trung nhưng từ chối nhận 30.000 đồng

    Bạn đọc

    Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Anh đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng tài sản Nga cho Ukraine, giáng đòn mới cho Moscow
    Thế giới

    Anh đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng tài sản Nga cho Ukraine, giáng đòn mới cho Moscow

    Thế giới

    Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo Thái Lan mỉa mai bóng chuyền Việt Nam vì... 'không mang nổi” Bích Tuyền dự SEA Games 33
    Thể thao

    Báo Thái Lan mỉa mai bóng chuyền Việt Nam vì... "không mang nổi” Bích Tuyền dự SEA Games 33

    Thể thao

    Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xin hút thử thuốc lá điện tử, nữ nhân viên quán ăn bất tỉnh tại chỗ, tổn thương não nặng
    Xã hội

    Xin hút thử thuốc lá điện tử, nữ nhân viên quán ăn bất tỉnh tại chỗ, tổn thương não nặng

    Xã hội

    Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giống táo mới toanh-táo bom TN 01 ra trái quá trời, quả thả tha la như thế này ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa mới
    Nhà nông

    Giống táo mới toanh-táo bom TN 01 ra trái quá trời, quả thả tha la như thế này ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa mới

    Nhà nông

    Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngăn chặn vụ vận chuyển 12 con tê tê quý hiếm từ Cao Bằng, giao cho VQG Cúc Phương ở Ninh Bình chăm sóc
    Nhà nông

    Ngăn chặn vụ vận chuyển 12 con tê tê quý hiếm từ Cao Bằng, giao cho VQG Cúc Phương ở Ninh Bình chăm sóc

    Nhà nông

    Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sái Dương là ai mà dám truy sát Quan Vũ và có cái kết thế nào?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Sái Dương là ai mà dám truy sát Quan Vũ và có cái kết thế nào?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Sử dụng xe thang thực tập PCCC&CNCH tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố
    Media

    Đà Nẵng: Sử dụng xe thang thực tập PCCC&CNCH tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố

    Media

    "Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí ẩn MH370 sắp có lời giải đáp? Hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích được nối lại
    Thế giới

    Bí ẩn MH370 sắp có lời giải đáp? Hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích được nối lại

    Thế giới

    Hơn một thập kỷ sau khi biến mất không để lại dấu vết, chuyến bay Malaysia Airlines MH370 vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vinhomes sắp mở bán hàng nghìn căn nhà ở xã hội với giá hơn 22 triệu đồng/m2
    Nhà đất

    Vinhomes sắp mở bán hàng nghìn căn nhà ở xã hội với giá hơn 22 triệu đồng/m2

    Nhà đất

    Dự án nhà ở xã hội Tràng Cát vừa được Hải Phòng công bố giá tạm tính từ 22,6 triệu đồng/m2. Dự án được yêu cầu kiểm toán, minh bạch chi phí và bảo đảm quyền lợi người mua trước khi xác định giá cuối cùng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    2

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    3

    Nữ phó giáo sư có tên "độc, lạ" nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    Nữ phó giáo sư có tên 'độc, lạ' nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    4

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    5

    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?

    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media