Chủ đề nóng

Clip: Cận cảnh "thủy quái" cá trắm đen to bằng người sa lưới

Hải Anh Thứ năm, ngày 18/06/2020 06:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngư dân ở miền nam Trung Quốc bắt được một con cá trắm đen nặng 50kg, có kích thước tương đương với một người trưởng thành.
Bình luận 0

Bắt được cá trắm khổng lồ nặng hơn 50kg to bằng người trưởng thành (nguồn: CGTN)

Con cá trắm đen khổng lồ được ngư dân Trung Quốc bắt được tại một con sông ở thành phố Cảnh Đức Tuấn thuộc tỉnh Giang Tây. Những hình ảnh từ đoạn video cho thấy con cá có kích thước tương đương với một người phụ nữ trưởng thành. Theo truyền thông địa phương, con cá nặng khoảng 50kg.

Clip: "Thủy quái" cá trắm đen to bằng người sa lưới - Ảnh 2.

Cá trắm đen (Mylopharyngodon piceus) là một loài cá thuộc họ Cá chép, duy nhất thuộc chi Mylopharyngodon. Cá trắm đen được nuôi để làm thực phẩm và dược phẩm. 

Trước đó, cá trắm đen có thể có chiều dài lên đến 1,5m và có thể nặng đến 61kg. Chúng ăn ốc sên, ốc nhồi.

Clip: "Thủy quái" cá trắm đen to bằng người sa lưới - Ảnh 3.

Đây là một trong những giống cá được nuôi phổ biến ở châu Á, trong đó có Việt Nam được xem là một trong 4 loài cá nuôi quan trọng ở Trung Quốc và đã được người Trung Quốc nuôi hàng ngàn năm nay. Chúng không phân bố rộng khắp thế giới.

Ở Trung Quốc, cá trắm đen được thích nhất và đắt nhất trong 4 loài cá nuôi. Một phần do chế độ ăn uống của chúng khiến chúng trở nên hiếm hoi và đắt nhất trong bốn loại cá nuôi phổ biến nhất Trung Quốc.

Clip: "Thủy quái" cá trắm đen to bằng người sa lưới - Ảnh 4.

Còn ở Việt Nam, cá trắm đen còn gọi là thanh ngư, là loài cá nước ngọt sống ở các hồ ao ở nước ta. Loại cá trắm này  được nhân dân nuôi ở ao hồ để lấy thịt. Thịt cá trắm được sử dụng làm thực phẩm, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, ngoài ra còn có tác dụng phòng chữa bệnh.

Clip: "Thủy quái" cá trắm đen to bằng người sa lưới - Ảnh 5.

Ở Việt Nam cũng như ở Trung Quốc, cá trắm đen được ưa thích nhất và cũng gần như là đắt nhất trong những loại cá nước ngọt. Một phần do chế độ ăn uống của loài cá này khá kén ăn cũng như thành phần dinh dưỡng mà chúng đem lại.

Cá trắm đen sống chủ yếu ở vùng hạ lưu và thường đẻ ở vùng trung lưu các sông lớn như sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã, sông Lam; cá có nhiều ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem