Chủ đề nóng

Nhân sự Sunshine Group vào HĐQT của Kienlongbank

Huyền Anh Thứ ba, ngày 20/04/2021 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ước tính tương đối, nếu được Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) tới đây thông qua và trở thành 1 trong những thành viên HĐQT Kienlongbank, mức thù lao HĐQT và BKS được chi trả là 1,4 tỷ đồng/năm. Thù lao bình quân chi trả cho mỗi thành viên HĐQT và BKS ước khoảng 1,53 tỷ đồng/năm.
Bình luận 0

Mới đây, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank - KLB) đã công bố tờ trình bổ sung vào tài liệu đại hội cổ đông thường niên 2021 liên quan đến nhân sự cấp cao.

Ông Đỗ Anh Tuấn vào HĐQT Kienlongbank, Sunshine Group tăng "sức nặng" tại Kienlongbank?

Theo đó, các thành viên HĐQT Kienlongbank đã thống nhất thông qua đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Lê Khắc Gia Bảo và bà Trần Thị Thu Hằng theo nguyện vọng cá nhân.

Đồng thời, HĐQT cũng thông qua danh sách ứng cử viên để bầu thay thế thành viên vào HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2022.

Trong đó, một trong những ứng cử viên thu hút sự quan tâm của thị trường đó là ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Sunshine Group, tập đoàn được biết đến là cổ đông lớn của Kienlongbank chính thức lộ diện từ tháng 1 năm nay.

Có “chân” trong HĐQT Kienlongbank, Chủ tịch đương nhiệm của Sunshine Group thù lao bao nhiêu? - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT Sunshine Group, ông Đỗ Anh Tuấn dự kiến được bầu bổ sung vào HĐQT Kienlongbank

Theo giới thiệu của ngân hàng, ông Đỗ Anh Tuấn sinh, năm 1975, còn được biết đến trong cương vị Chủ tịch của Sunshine Homes; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Thượng; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn KSG; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng SCG vừa giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Trước ông Đỗ Anh Tuấn, CEO 36 tuổi của Sunshine Group bà Trần Thị Thu Hằng cũng đã được bầu làm thành viên HĐQT tại Kienlongbank kể từ tháng 1 vừa qua.

Bà Hằng sau đó được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐQT tại nhà băng này. Tuy nhiên, vị CEO 36 tuổi của Sunshine Group hiện đã có đơn từ nhiệm thành viên kể từ tháng 4/2021.

Nhiều khả năng, việc ông Đỗ Anh Tuấn, người của Sunshine Group được dự kiến bổ sung vào HĐQT của Kienlongbank tới đây để thay thế vị trí hiện tại của bà Hằng.

Ngoài bà Hằng, 2 cán bộ cấp cao khác của Sunshine đã về điều hành Kienlongbank từ sớm, đó là ông Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1977, Phó Chủ tịch của Sunshine Tech, về làm Phó Tổng giám đốc Kienlongbank vào đầu tháng 1.

Cùng thời điểm đó còn có ông Trần Ngọc Minh cũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc ngân hàng.

Không chỉ bổ sung thêm thành viên của Sunshine Group, Kienlongbank mới đây đã chính thức chuyển địa điểm trụ sở hoạt động của 3 phòng giao dịch tại Hà Nội sang các địa điểm dự án Sunshine. Đồng thời ngân hàng muốn bổ sung thêm tên viết tắt của Kienlongbank là KSBank.

Những chuyển động gần đây cho thấy, "sức nặng" của Sunshine Group ngày càng  rõ hơn tại Kienlongbank?

Có “chân” trong HĐQT Kienlongbank, Chủ tịch đương nhiệm của Sunshine Group thù lao bao nhiêu? - Ảnh 3.

Kienlongbank chính thức chuyển địa điểm trụ sở hoạt động và đổi tên 3 Phòng Giao dịch (PGD) tại Hà Nội.

HĐQT nhận thù lao bao nhiêu?

Theo tài liệu ĐHĐCĐ của Kienlongbank, năm 2020 thù lao KĐQT và Ban kiểm soát đã được ĐHĐCĐ phê duyệt là 10,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, năm qua Kienlongbank chỉ chi hơn 9,2 tỷ đồng thù lao cho HĐQT và Ban kiểm soát.

Với 7 thành viên HĐQT và 3 thành viên Ban kiểm soát, thù lao bình quân của mỗi thành viên HĐQT Kienlongbank ước khoảng 920 triệu đồng/năm.

Có “chân” trong HĐQT Kienlongbank, Chủ tịch đương nhiệm của Sunshine Group thù lao bao nhiêu? - Ảnh 4.

Tờ trình thù lao ĐHĐCĐ Kienlongbank thường niên 2021

Năm 2021, đề xuất thù lao HĐQT và Ban kiểm soát năm 2021 là 16,8 tỷ đồng, tăng tới 80% so với năm 2020. Số thành viên dự kiến 11 người (8 thành viên HĐQT và 3 thành viên Ban kiểm soát), bình quân mỗi thành viên HĐQT và Ban kiểm soát sẽ có thù lao gần 1,53 tỷ đồng/người/năm. Tuy nhiên, theo quy luật thông thường, mức thù lao bình quân của HĐQT sẽ cao hơn nhiều so với thành viên Ban kiểm soát.

Đơn cử như năm 2020, theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020, tổng thù lao của thành viên HĐQT năm 2020 là gần 7,3 tỷ đồng, bình quân hơn 1,04 tỷ đồng/người/năm. Trong khi đó, các thành viên Ban kiểm soát tại Kienlongbank, thù lao bình quân chỉ 653 triệu đồng/người/năm.

Ngoài ra, ban lãnh đạo Kienlongbank đề xuất thưởng vượt kế hoạch lợi nhuận cho HĐQT và BKS năm 2021 là 5% x (Lợi nhuận trước thuế thực tế - Lợi nhuận trước thuế kế hoạch).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem