Chủ đề nóng

Cơ hội việc làm trong nước mở rộng cho lao động Nhật Bản về nước

PV Thứ ba, ngày 14/09/2021 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều lao động trước khi chọn xuất ngoại làm việc tại nước ngoài lo lắng về tương lai sau khi về nước. Tuy nhiên, hiện nay các lao động làm việc tại Nhật Bản về nước có thể nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp ở Việt Nam. Vậy lao động có thể tìm kiếm những công việc như thế nào khi về nước?
Bình luận 0

Làm công việc chuyên môn tương đồng công việc tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước hiện đại và luôn không ngừng sáng tạo để nâng cao hiệu quả công việc. Thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản làm việc sẽ được đào tạo chuyên môn đủ để đáp ứng công việc. Do đó khi lao động về nước đã có sẵn tay nghề để làm việc tại Việt Nam. 

Đặc biệt, thực tập sinh hộ lý chỉ cần tốt nghiệp THPT, được đào tạo và làm việc tại các viện dưỡng lão Nhật Bản. Các hộ lý viên của Công ty Cổ phần Nhân lực và Dịch vụ Á Châu (AMASCO., JSC.) làm việc tại các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản khi về nước đều dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

Cơ hội việc làm trong nước mở rộng cho lao động Nhật Bản về nước - Ảnh 1.

Viện dưỡng lão Nhật Bản

Các công ty Việt Nam đánh giá rất cao lao động đã từng làm việc tại Nhật Bản. Không chỉ tay nghề, các lao động còn được đánh giá cao bởi thái độ chuyên nghiệp, cầu tiến khi làm việc.

Làm các công việc liên quan đến tiếng Nhật

Một trong những lợi thế của những người đã đi xuất khẩu lao động chính là ngoại ngữ. Hiện nay ở Việt Nam nhiều trung tâm Nhật ngữ được thành lập nhằm mục đích phổ cập ngôn ngữ cho những người có ý định đi Nhật, yêu thích tiếng Nhật hoặc phục vụ công việc. Giáo viên tiếng Nhật yêu cầu bằng từ N3 trở lên. Nhiều trung tâm lựa chọn giáo viên ưu tiên đã có thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Người lao động cũng có thể lựa chọn đầu quân cho các công ty phái cử, du học Nhật Bản. Hiện tại, ngày càng có thêm nhiều các công ty và trường học tại Nhật Bản hợp tác với các Việt Nam để tuyển dụng du học sinh và người lao động sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Với lợi thế đã từng làm việc tại Nhật Bản, các thực tập sinh về nước sẽ am hiểu về công việc nên việc làm cán bộ tuyển dụng du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ rất phù hợp.

Cơ hội việc làm trong nước mở rộng cho lao động Nhật Bản về nước - Ảnh 3.

Tự mình kinh doanh với nguồn vốn đã có

Sau những năm tháng làm việc miệt mài ở Nhật, hẳn rằng, thực tập sinh có thể tích lũy được một số tiền làm vốn nhất định. Một hộ lý viên sau khi làm việc tại Nhật Bản 3 năm có thể tích lũy lên đến 1 tỷ đồng. Đây là số tiền không nhỏ để bắt đầu một công việc kinh doanh ở Việt Nam.

Thêm vào đó làm việc và sinh sống tại Nhật Bản cũng giúp người lao động học hỏi được thêm nhiều về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, cách nhìn nhận, giải quyết vấn đề,…

Rất nhiều thực tập sinh sau khi về nước đã thành công khi tự kinh doanh như mở xưởng gia công cơ khí, đặt mua hàng Nhật về Việt Nam bán,…

Số lượng công ty xuất khẩu lao động hiện nay trên thị trường rất nhiều, người lao động cần tỉnh táo lựa chọn công ty uy tín. Công ty Cổ phần Nhân lực và Dịch vụ Á Châu (AMASCO., JSC.) là đơn vị được cấp phép đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc. Đây cũng là một trong số ít các đơn vị có đủ cơ sở pháp lý đưa thực tập sinh hộ lý sang làm việc ở các hệ thống viện dưỡng lão hàng đầu tại Nhật Bản, có số lượng tuyển dụng lớn và tuyển liên tục trong năm, như Care21, Exceed, hệ thống viện dưỡng lão MEDICAL CARE PLANNING,...

Cơ hội việc làm trong nước mở rộng cho lao động Nhật Bản về nước - Ảnh 4.

Cơ hội việc làm trong nước mở rộng cho lao động Nhật Bản về nước - Ảnh 5.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem