Chủ đề nóng

Có miễn nghĩa vụ quân sự với thanh niên xung phong?

Chủ nhật, ngày 20/08/2023 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghị định 17/2021/NĐ-CP có quy định về chính sách đối với đội viên thanh niên xung phong sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Bình luận 0
Có miễn nghĩa vụ quân sự với thanh niên xung phong? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn.

(1) Được tổ chức thanh niên xung phong cấp Giấy chứng nhận hoàn thành nhiệm vụ.

(2) Được ưu tiên khi tham gia tuyển dụng công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

(3) Trường hợp có nguyện vọng ở lại định cư, lập nghiệp tại các địa phương là vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được áp dụng các chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội theo địa bàn nơi định cư.

(4) Trường hợp thực hiện nhiệm vụ tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật thì được hưởng thêm các chính sách sau:

Trợ cấp 1 lần theo mức mỗi năm làm việc trong tổ chức thanh niên xung phong tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn bằng 01 tháng tiền công hiện hưởng. Trường hợp không đủ 01 năm (12 tháng) nếu thời gian làm việc từ 01 tháng đến đủ 06 tháng thì hưởng 1/2 tháng tiền công, nếu thời gian làm việc trên 06 tháng thì được tính 01 tháng tiền công;

Được miễn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự;

Được cấp tiền tàu xe đi đường khi trở về địa phương.

Theo quy định trên, trường hợp thanh niên xung phong thực hiện nhiệm vụ tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật thì được miễn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự.


Theo Lao Động (Báo Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem