Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Thị trường chứng khoán có thể sẽ điều chỉnh một vài phiên sau hàng loạt thông tin xấu về bắt bớ lãnh đạo các DN. Ảnh: SSI
Mở cửa phiên giao dịch ngày 6/4, chỉ số VN-Index ngay sau khi mở cửa đã giảm hơn 10 điểm, lùi về 1.510 điểm; VN30-Index giảm 7,4 điểm, còn 1.531,8 điểm; HNX-Index giảm hơn 5 điểm, còn 450,78 điểm.
Trong đó, nhóm cổ phiếu bất động sản, ngân hàng giảm khá mạnh. Một số mã bất động sản đã giảm kịch sàn do tâm lý lo ngại của giới đầu tư sau vụ việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh, cùng 6 đồng phạm bị bắt, khởi tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Toàn thị trường, nhóm ngành bất động sản chỉ có 9 mã tăng giá, trong khi hàng loạt cổ phiếu giảm giá.
Cổ phiếu VIC sụt 2,55%, giữa bối cảnh mã này bị đưa vào danh sách không được giao dịch ký quỹ vì doanh nghiệp thua lỗ trong năm 2021.
Tính đến hết phiên sáng, 5 mã ảnh hưởng tiêu cực nhất lên VN-Index đều thuộc ngành bất động sản và ngân hàng, bao gồm VIC, VCB, NVL, VHM, BID.

Nhóm cổ phiếu bất động sản phản ứng trong phiên giao dịch 6/4. Ảnh chụp màn hình: Quốc Hải
Bước sang phiên chiều, nhóm ngân hàng đổi chiều trong những phút cuối phiên. Các mã cổ phiếu ngân hàng đã đổi từ màu đỏ sang xanh, nhiều mã trở về mức tham chiếu. Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ còn duy nhất KLB giảm giá. Các mã ngân hàng tăng mạnh có thể kể đến như: VPB tăng 4,3%, PGB tăng 2,2%, MBB tăng 2,1%, VCB tăng 1,9%, TCB và STB đều tăng 1,7%...
"Tính bầy đàn theo kiểu bất chấp như trước hiện nay không còn nữa, nhà đầu tư bây giờ thông minh và chọn lọc kỹ.
Trong đó, với những mã cổ phiếu dạng đầu cơ thì chắc chắn sau lưng sẽ có một đội nào đó, mà hiện nay cơ quan chức năng đang xử lý mạnh tay để minh bạch thị trường thì có thể những mã cổ phiếu này sẽ giảm.
Còn những mã cổ phiếu tốt, có giá trị thực và được nhà đầu tư quan tâm thực sự thì sẽ tăng, kể cả những mã này là mã BĐS…" – ông Trương Hiền Phương, Giám đốc cấp cao Chứng khoán KIS Việt Nam.
Trong khi đó, nhóm bất động sản vẫn chìm trong sắc đỏ. Thống kê cho thấy, ở nhóm bất động sản trên toàn thị trường, có 5 mã tăng giá, 8 mã đứng giá, trong khi có tới 63 mã giảm giá, 6 mã giảm sàn.
Chốt phiên giao dịch ngày 6/4, VN-Index tăng 2,87 điểm lên 1.522,9 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 994 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 30.016,6 tỷ đồng. Toàn sàn có 173 mã tăng giá, 279 mã giảm giá và 42 mã đứng giá.
HNX-Index giảm 9,27 điểm xuống 446,83 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 117 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 3.794,7 tỷ đồng. Toàn sàn có 76 mã tăng giá, 162 mã giảm giá và 47 mã đứng giá.
UPCOM-Index giảm 0,86 điểm xuống 116,84 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 67,7 triệu đơn vị, tương ứng hơn 1.806,6 tỷ đồng. Toàn sàn có 129 mã tăng giá, 208 mã giảm giá và 84 mã đứng giá.
Ông Trương Hiền Phương, Giám đốc cấp cao Chứng khoán KIS Việt Nam nhận định, thực ra vấn đề liên quan đến Tân Hoàng Minh đã bắt đầu manh nha từ khi đơn vị này bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm. Thêm vào đó, vấn đề của Tân Hoàng Minh cũng đã được báo chí mổ xẻ dần dần từ lâu nay, nên nội tình của đơn vị này với dân chứng khoán đã khá rõ ràng.
"Nói chung là thị trường đã biết, đã thẩm thấu được các thông tin liên quan đến Tân Hoàng Minh, thông tin cũng minh bạch, sáng suốt nên nhà đầu tư cũng không còn bị dẫn dắt thông tin nữa, ai làm người đó chịu", ông Phương nói.

Ông Trương Hiền Phương - Giám đốc cấp cao Chứng khoán KIS Việt Nam. Ảnh: NVCC
Dẫn chứng cho lập luận này, Giám đốc cấp cao Chứng khoán KIS Việt Nam cho hay, ví dụ như vụ việc Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt cũng lớn, nhưng sau đó là thị trường tăng điểm liền cho tới nay.
"Thị trường nếu có điều chỉnh thì cũng mang tính kỹ thuật thôi, chứ không phải là bán tháo hay xả hàng, bán chạy. Vụ việc Tân Hoàng Minh cũng vậy, thị trường chứng khoán cũng râm ran mấy hôm rồi thì báo chí chính thống mới đăng thông tin, nên thị trường cũng có phản ứng nhưng phản ứng không mạnh", ông Phương bình luận.
Dự báo về các phiên giao dịch sắp tới, Giám đốc cấp cao Chứng khoán KIS Việt Nam cho rằng, dòng tiền sẽ dịch chuyển về nhóm cổ phiếu có câu chuyện riêng, có thông tin hấp dẫn trong việc sắp chia cổ tức trong kỳ đại hội cổ đông sắp tới. Hoặc sẽ chuyển dịch sang nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt trong quý 1.
"Nói chung giá cổ phiếu sẽ tăng, điểm chung có thể là không tăng mạnh nhưng mặt bằng chung là cổ phiếu tốt vẫn sẽ tăng điểm", ông Phương đúc kết.
Riêng với nhóm bất động sản, những mã cổ phiếu nào bị đẩy lên quá giá trị thật, không còn hợp lý thì có thể sẽ bị điều chỉnh trong vài phiên tới, tại vì nhà đầu tư cũng hơi e ngại. Còn những mã đang có kết quả kinh doanh tốt, đang có tiềm năng phát triển, hoặc những dự án sắp tới có thể mở ra nhiều cơ hội thì có thể sẽ còn tăng nữa.
Riêng với nhóm cổ phiếu "họ" FLC", trong phiên giao dịch hôm nay nhóm này đã đồng loạt giảm trở lại sau 1-2 phiên khởi sắc.
Theo đó, FLC giảm hết biên độ xuống giá sàn, khối lượng khớp lệnh tới hơn 53 triệu đơn vị. ROS cũng giảm tới 7% xuống giá sàn. Các mã trong họ FLC như: AMD và HAi đều giảm 6,6%, KLF giảm 7%, ART giảm 7,9%. Riêng GAB không có giao dịch.
Nguyên nhân được cho là nhiều nhà đầu tư chốt lời sau khi bắt giá sàn vào cuối tuần trước; một phần nữa đến từ việc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu các công ty chứng khoán gửi báo cáo dư nợ cho vay ký quỹ (vay margin - sử dụng đòn bẫy tài chính) đối với cổ phiếu FLC để thực hiện công tác quản lý, giám sát tình hình hoạt động trên thị trường chứng khoán.
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.