Chủ đề nóng

“Con đến Đà Nẵng chống dịch cũng để bảo vệ cho Bình Định và nhiều nơi khác, cha mẹ đừng lo!”

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 06/08/2020 16:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Con đến Đà Nẵng chống dịch cũng để bảo vệ cho Bình Định và nhiều nơi khác, cha mẹ đừng lo!..”, Thủy Tiên - nữ bác sĩ 26 tuổi ở tỉnh Bình Định chia sẻ đầy xúc động khi quyết định đến TP.Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 6/8, đoàn công tác y tế của tỉnh Bình Định gồm 25 y bác sĩ đã xuất phát lên đường đến TP.Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch Covid-19, sau khi nhận được đề nghị từ Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

“Con đến Đà Nẵng chống dịch cũng để bảo vệ cho Bình Định và nhiều nơi khác, cha mẹ đừng lo!” - Ảnh 1.

Các y bác sĩ của tỉnh Bình Định đến Đà Nẵng bằng cả tấm lòng và niềm tin chiến thắng trong chống dịch Covid-19.

32 tuổi và công tác trong ngành y đã lâu, thế nhưng chưa chuyến đi nào lại mang nhiều cảm xúc đến với bác sĩ Đặng Tuấn Hải như lần này.

"Chúng tôi đến Đà Nẵng bằng tất cả tấm lòng, chỉ mong góp sức lực nhỏ bé để giúp thành phố và người dân nơi đây dập dịch. Điều may mắn là khi biết tin tôi lên đường, vợ và gia đình bố mẹ hai bên đều rất ủng hộ", anh Hải chia sẻ.

Chị Dương Lê Mỹ Vi cũng đến TP.Đà Nẵng với quyết tâm rất lớn và niềm tin đong đầy rằng, ngành y và tất cả cộng sự sẽ đoàn kết chiến thắng được dịch bệnh.  

"Khi biết tin Đà Nẵng kêu gọi chi viện, bản thân tôi đã chuẩn bị tinh thần để lên đường. Mọi thứ đã sẵng sàng, đây không chỉ là vinh dự cá nhân, mà còn là trách nhiệm với cộng đồng", chị Vi nói.

“Con đến Đà Nẵng chống dịch cũng để bảo vệ cho Bình Định và nhiều nơi khác, cha mẹ đừng lo!” - Ảnh 2.

Giám đốc Trung tâm y tế thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) Lê Thái Bình ôm bác sĩ tình nguyện trước giờ lên đường đến Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông báo chi viện nhân lực cho vùng tâm dịch Đà Nẵng, nữ bác sĩ trẻ Nguyễn Hữu Thủy Tiên (26 tuổi) đã nghĩ ngay đến việc đăng ký vào danh sách tình nguyện.

Cũng chính Thủy Tiên là người làm công tác tư tưởng cho gia đình, để nhận được sự động viên, ủng hộ từ người thân.

"Những ngày Đà Nẵng bùng phát dịch, mỗi ngày lên mạng internet đọc tin tức, nhìn những bức ảnh đồng nghiệp của mình vất vả nơi tâm dịch, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là xung phong ra Đà Nẵng ngay lập tức.

Tôi nói với cha mẹ, con đến Đà Nẵng chống dịch cũng là để bảo vệ cho Bình Định và nhiều nơi khác, cha mẹ đừng lo, con còn có rất nhiều anh em bên cạnh. Tôi xác định làm hết khả năng có thể của mình và đi đến khi hết dịch mới về", Thủy Tiên tâm sự.

“Con đến Đà Nẵng chống dịch cũng để bảo vệ cho Bình Định và nhiều nơi khác, cha mẹ đừng lo!” - Ảnh 3.

Nhìn những bức ảnh đồng nghiệp căng mình chống dịch Covid-19, nhiều y bác sĩ ở tỉnh Bình Định muốn đến Đà Nẵng ngay lập tức để hỗ trợ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cho rằng, chính quyền, người dân Bình Định luôn sống trên phương châm cố gắng hết mình thực thi sứ mệnh cao cả bảo vệ sức khỏe người dân, hỗ trợ tỉnh bạn lúc hoạn nạn, cũng như cứu chính mình.

"Bình Định chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa cho Đà Nẵng để chống dịch. Điều mà tôi hết sức xúc động, sau khi phát động ngay trong đêm có hơn 100 y bác sĩ, điều dưỡng… của các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh đã đăng ký xung phong, tình nguyện đến Đà Nẵng để chống dịch. Tuy nhiên, xét tình hình thực tế chỉ chọn được 25 người", ông Thanh cho biết.

“Con đến Đà Nẵng chống dịch cũng để bảo vệ cho Bình Định và nhiều nơi khác, cha mẹ đừng lo!” - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh vẫy tay chào các "chiến binh" lên đường đến Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh mong rằng, 25 y bác sĩ lên đường chi viện hỗ trợ TP.Đà Nẵng chống dịch Covid-19 sẽ luôn luôn biết cách chia sẻ, bảo vệ lẫn nhau, hỗ trợ người dân Đà Nẵng và trở về trong bình an, chiến thắng dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem