HLV Cristiano Roland: “Tôi tin U17 Việt Nam sẽ vượt qua được"
Tối 8/5 theo giờ địa phương, U17 Việt Nam bước vào buổi tập quan trọng chuẩn bị cho trận đấu gặp U17 Hàn Quốc tại bảng C VCK U17 châu Á 2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng nay (12/3), UBND quận Cầu Giấy đã long trọng tổ chức lễ gắn biển tên phố Xuân Quỳnh, Lưu Quang Vũ, Nguyễn Như Uyên và Nguyễn Bá Khoản.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Cường - Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin quận Cầu Giấy - nêu lại tiểu sử và những đóng góp của bốn danh nhân được đặt tên đường.
"Việc đặt tên đường phố, không đơn thuần chỉ để phục vụ công tác quản lý đô thị và nhận biết địa chỉ giao dịch, mà còn có ý nghĩa to lớn hơn là tôn vinh những danh nhân, vùng đất lịch sử, qua đó thể hiện lòng biết ơn với tiền nhân, sự trân trọng những giá trị lịch sử của cư dân trên địa bàn", ông Cường nói.

Sáng nay (12/3), UBND quận Cầu Giấy đã long trọng tổ chức lễ gắn biển tên phố Xuân Quỳnh, Lưu Quang Vũ và phố Nguyễn Như Uyên, Nguyễn Bá Khoản. Ảnh: HN.
UBND quận Cầu Giấy cũng đã trao giấy chứng nhận số nhà cho người dân thuộc 4 tuyến phố trên.
Là một trong những người đầu tiên nhận giấy chứng nhận, ông Vũ Ngọc Thanh (70 tuổi) số nhà 47 phố Xuân Quỳnh, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy phấn khởi chia sẻ: "Từ nay khu phố, số nhà tôi đã được định danh, không còn là những ký hiệu số lô, phân khu. Đặc biệt hơn nữa, con phố được mang tên nhà thơ Xuân Quỳnh - người mà thế hệ chúng tôi rất yêu quý. Thơ của bà giàu cảm xúc với những cung bậc khác nhau như chính tính cách luôn hết mình với cuộc sống của bà".
Không chỉ ông Thanh, người dân sống tại khu vực được gắn biển tên rất tự hào khi địa chỉ nhà, ngõ có tên của nhà thơ Xuân Quỳnh, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, Tế tửu Quốc Tử Giám Nguyễn Như Uyên, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Bá Khoản.

Là một trong những người đầu tiên nhận giấy chứng nhận, ông Vũ Ngọc Thanh (70 tuổi) số nhà 47 phố Xuân Quỳnh, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy tỏ ra rất phấn khởi. Ảnh: HN.
Vừa thấy đoàn của UBND quận đến cắt băng trên đường Lưu Quang Vũ, bà Nguyễn Thị Sử (55 tuổi) hào hứng chạy vội sang chụp ảnh, thậm chí bà Sử còn quên luôn điện thoại ở nhà vì sợ muộn và nhờ chúng tôi chụp giúp.
Bà Sử cho hay, nhà bà trước có địa chỉ tại số 3, Trung Yên 3 nay là số 5 phố Lưu Quang Vũ.
"Tự hào lắm chú ạ, từ khi nghe chính quyền báo đổi tên thành phố Lưu Quang Vũ, tôi và hàng xóm mừng lắm. Hội phụ nữ tổ tôi đã có kế hoạch việc làm xanh, sạch và đẹp con phố này. Phố mang tên nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ phải thật đẹp, thật sáng", bà Sử vui mừng nói.

Bà Sử chia sẻ, nhà bà trước có địa chỉ tại số 3, Trung Yên 3 nay là số 5 phố Lưu Quang Vũ. Ảnh: HN.
11h trưa, khi lễ gắn biển tên đã xong, phóng viên Dân Việt gặp ông Ngô Khắc Nghĩa (77 tuổi, trú tại phố Xuân Quỳnh, phường Trung Hòa, Cầu Giấy) trên đường Lưu Quang Vũ.
Ông Nghĩa với bộ vest đen trên con xe cub theo chân đội gỡ phông bạt của buổi lễ. Ông bảo, "tôi theo đội từ phố Xuân Quỳnh sang đây để xin phông có tên nhà thơ Xuân Quỳnh và nhà viết kịch Lưu Quang Vũ về treo".

Ông Nghĩa chụp ảnh với biển tên phố Lưu Quang Vũ. Ảnh: HN.
"Tôi và bà nhà thích vợ chồng này lắm. Thời chúng tôi, ai cũng mê văn, mê thơ, mê kịch của bà Xuân Quỳnh, ông Lưu Quang Vũ. Đến nay tên của họ được gắn với những con đường tại Hà Nội không đơn thuần chỉ để nhận biết địa chỉ giao dịch, mà còn có ý nghĩa to lớn hơn là tôn vinh những giá trị mà họ đã để lại cho người thế hệ sau.
Nhà tôi còn nằm gần đoạn giao cắt của hai con phố này", ông Nghĩa vui vẻ nói.

Ông Nghĩa phấn khởi mang tấm phông về treo tại nhà văn hóa tổ. Ảnh: HN.

Tấm phông gắn biển tên nhà thơ Xuân Quỳnh được ông Nghĩa xếp gọn gàng. Ảnh: HN.
Sau khi lấy được tấm phông trên, ông Nghĩa bảo sẽ treo ở nhà văn hóa tổ để mọi người biết và nhớ đến.
Phố Lưu Quang Vũ nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy từ ngã ba giao cắt đường Nguyễn Khang tại số nhà 69 đến ngã ba giao cắt ngõ 22 Trung Kính, đối diện trường THCS Yên Hòa. Chiều dài phố là 430 m, rộng 17,5-26 m (lòng đường 7,3-13 m, vỉa hè mỗi bên từ 5-6,5 m).

Phố Lưu Quang Vũ nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy từ ngã ba giao cắt đường Nguyễn Khang tại số nhà 69 đến ngã ba giao cắt ngõ 22 Trung Kính. Ảnh: HN.

Chiều dài phố là 430 m, rộng 17,5-26 m (lòng đường 7,3-13 m, vỉa hè mỗi bên từ 5-6,5 m). Ảnh: HN.
Phố Xuân Quỳnh cũng nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, bắt đầu từ ngã ba giao cắt phố Vũ Phạm Hàm, đối diện Trung tâm Lưu trữ quốc gia 1 (số 5 Vũ Phạm Hàm) đến ngã ba giao cắt đối diện tòa nhà Trung Yên Plaza (UDIC) tại tổ dân phố 28, phường Trung Hòa. Phố dài 470 m, rộng 10 m (trong đó lòng đường rộng 6 m, vỉa hè mỗi bên rộng 2 m).

Phố Xuân Quỳnh cũng nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, bắt đầu từ ngã ba giao cắt phố Vũ Phạm Hàm, đối diện Trung tâm Lưu trữ quốc gia 1 đến ngã ba giao cắt đối diện tòa nhà Trung Yên Plaza (UDIC) tại tổ dân phố 28, phường Trung Hòa. Ảnh: HN.
Phố Nguyễn Bá Khoản bắt đầu từ đoạn ngã tư giao cắt phố Vũ Phạm Hàm tại số nhà 134 Vũ Phạm Hàm đến ngã ba giao cắt tại tòa nhà Ánh Dương (Sky Land). Phố dài 470 m, rộng 17 m (trong đó lòng đường rộng từ 5-7 m, vỉa hè mỗi bên từ 3 đến 5 m).
Phố Nguyễn Như Uyên bắt đầu từ ngã tư giao cắt phố Trung Kính (số 299 phố Trung Kính) đến ngã tư giao cắt phố Nguyễn Chánh - Nguyễn Quốc Trị (số 150 Nguyễn Chánh). Phố dài 730 m, rộng 21,25 m.
Có những điều rất nhỏ, rất khẽ nhưng lại đủ sức neo lại trong ký ức của một người đi qua Hà Nội chỉ bằng một chuyến công tác ngắn ngủi. Với tôi, đó là hai tiếng “vâng ạ”.
Tối 8/5 theo giờ địa phương, U17 Việt Nam bước vào buổi tập quan trọng chuẩn bị cho trận đấu gặp U17 Hàn Quốc tại bảng C VCK U17 châu Á 2026.
Viện kiểm sát cáo buộc vợ chồng Phạm Vũ Khiêm và các đồng phạm có hành vi buôn bán hàng giả là thực phẩm bảo vệ sức khỏe và vi phạm kế toán để thu lợi bất chính rồi dùng một phần tiền để đầu tư đất khu công nghiệp ở Hòa Bình.
Anh hùng Lao động, phó giáo sư, tiến sĩ (AHLĐ, PGS, TS)-Nguyễn Thị Trâm không chỉ tạo ra những giống lúa mới mà còn góp phần lan tỏa, thúc đẩy cuộc cách mạng “người Việt tạo giống Việt” trong ngành nông nghiệp
Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn (Hà Nội) đã chôn lấp rác 20 năm nay, ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến người dân ở khu vực. Hiện khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn đang được đề xuất nghiên cứu cải thiện toàn diện, chuyển đổi 186 ha bãi chôn lấp thành công viên cây xanh hiện đại.
Giá vàng hôm nay trưa 9/5, vàng SJC và nhẫn tiếp tục đi ngang ngày thứ 2 liên tiếp. Số lượng người mua ảm đạm khiến giá vàng chợ đen liên tục giảm mạnh.
10 giờ sáng 9/5 theo giờ Moscow (tức 14 giờ cùng ngày theo giờ Hà Nội), Nga sẽ long trọng tổ chức Lễ duyệt binh kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945 / 9-5-2026) trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.
Vũ Phương Thảo và Hà Đan gây ấn tượng với khán giả truyền hình nhờ tài năng dẫn dắt chuyên nghiệp cùng vẻ ngoài trẻ trung bất chấp hạn chế về chiều cao.
Ông Phúc Đồng vốn họ Đỗ, vì có công trạng trong khởi nghĩa Lam Sơn nên sau khi Bình Định vương Lê Lợi lên ngôi vua (vua Lê Thái Tổ nhà Lê sơ) đã được ban quốc tính, đổi từ họ Đỗ sang mang họ Lê, bởi vậy mà hậu thế thường nhắc đến ông với tên Lê Phúc Đồng.
Bức xúc với trại heo bốc mùi hôi thối nằm giữa khu dân cư, người dân thôn Tân Đà và Tân Hòa, xã Tân Hội (tỉnh Lâm Đồng) yêu cầu chủ trại phải di dời đi chỗ khác để đảm bảo đời sống sinh hoạt hàng ngày.
Tôi mắc kẹt giữa việc làm một "con dâu hiếu thảo" theo đúng tiêu chuẩn của câu nói năm xưa và việc bảo vệ sự tự do cá nhân tối thiểu của mình.
Ngày hội sách và văn hoá đọc xã Cần Giờ thu hút gần 500 học sinh và người dân tham gia, với nhiều hoạt động đặc sắc đã lan toả nguồn tri thức đến người dân cửa biển TPHCM.
Là một người viết nghiệp dư, tôi không dám nói ước mơ của mình cao cả hay vĩ đại, nhưng nó đủ rõ ràng để khiến tôi mỗi ngày đều muốn bước thêm một bước, dù nhỏ bé, về phía trước.
Bộ Quốc phòng Moscow đã công bố đoạn video ghi lại cảnh binh lính Nga điều khiển máy bay không người lái mang theo bản sao lá cờ Chiến thắng bay phía trên các khu vực ở Donbass mà Nga kiểm soát gần đây.
Trước việc Quyết định có nội dung về mức thu tiền học thêm của UBND TP Hà Nội bị bãi bỏ, cựu Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bình chia sẻ “đã nhìn thấy một tia sáng của công lý” và tin tưởng tòa cấp phúc thẩm sẽ minh oan cho mình.
Mới đây, trong chương trình The Khang Show, Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh đã có những chia sẻ xúc động về gia đình toàn nghệ sĩ của mình.
Thùy Anh cho biết cô chịu nhiều áp lực và tổn thương trước bình luận tiêu cực về sự nghiệp diễn xuất. Nữ diễn viên chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được sự quan tâm của khán giả dành cho vai Hoàn Mỹ trong phim "Vì mẹ anh phán chia tay".
Sau khi phát hiện nhiều trụ hồ tiêu héo lá bất thường, ông Phạm Khắc Dũng (xã Ea Ktur, tỉnh Đắk Lắk) kiểm tra thì tá hỏa phát hiện khoảng 85 trụ tiêu đã bị cắt gốc. Vườn tiêu này vừa gia đình ông vay ngân hàng để mua lại với giá 2,2 tỷ đồng chỉ mới vài tháng.
Bằng việc hình thành chuỗi liên kết, người dân phường Bình Khê (tỉnh Quảng Ninh) đang phát triển giống cây quý mai vàng Yên Tử theo hướng bền vững. Phường Bình Khê (tỉnh Quảng Ninh) nổi tiếng với những vườn trồng mai vàng Yên Tử quy mô lớn. Đặc biệt, tại khu Tây Sơn và Ninh Bình, nhiều nhà vườn đã có thâm niên hơn 30 năm gắn bó với nghề trồng mai vàng Yên Tử.
Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông không đội mũ bảo hiểm chạy xe máy trên quốc lộ, trong khi vật nuôi đứng phía trước lại đội mũ bảo hiểm thu hút sự quan tâm của dư luận. Sự việc diễn ra tại xã Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Trái tim ốm yếu, dù 5 tuổi nhưng em chỉ nặng khoảng 8kg, nhỏ xíu như em bé mới 1 tuổi, với đôi môi tím, lồng ngực phập phồng theo từng nhịp thở nặng nhọc.
Khám phá vẻ đẹp cổ kính và nét văn hóa đặc trưng của phố cổ Gia Hội, nơi lưu giữ ký ức xưa về đời sống, kiến trúc và truyền thống Huế.
Vợ chồng anh Giàng A Pao và chị Châu Thị Súa ở thôn Bản Pho, xã Tả Van, tỉnh Lào Cai kể lại giây phút sinh tử khi chị Súa bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ tại suối Mường Hoa và trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thượng úy Phan Văn Quyết, Trợ lý Ban Chỉ huy Quân sự xã Tả Van đã không quản hiểm nguy lao xuống dòng nước lũ cứu người.
Nhiều tháng nay, hàng trăm hộ dân ven sông Vĩnh Điện thuộc phường Điện Bàn Đông (TP Đà Nẵng) đang sống trong cảnh thấp thỏm khi tình trạng xâm nhập mặn ngày càng diễn biến phức tạp. Nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp bị nhiễm mặn nghiêm trọng khiến nhiều diện tích hoa màu đứng trước nguy cơ thiếu nước, ảnh hưởng lớn đến vụ mùa của người dân.
Hòa Minzy gây chú ý khi đăng tải bài viết nhắc nhở người hâm mộ trước việc kẻ xấu mạo danh nữ ca sĩ với mục đích trục lợi. Nữ ca sĩ mong khán giả cẩn trọng trước những tài khoản giả mạo.
Liệu công chúa Cao Dương có phải là người đặc biệt với Võ Tắc Thiên hay như trong lịch sử lưu truyền?
Trong quý II/2026, Công an TP Hà Nội dự kiến kiểm tra gần 10.000 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, trong đó có nhiều quán karaoke, cây xăng, nhà trọ, nhằm siết chặt quản lý an ninh trật tự và kịp thời xử lý các vi phạm pháp luật.
Chỉ sau một ngày ra quân thực hiện cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, lực lượng Hải quan đã phát hiện gần 15.000 sản phẩm mỹ phẩm, thời trang có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Nhiều mặt hàng nghi giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Hermes, Nike, L’Oreal, The North Face…
Từ trải nghiệm cá nhân, CEO Phạm Thăng lựa chọn một cách đóng góp giản dị: trực tiếp hỗ trợ điều trị răng miệng cho người cao tuổi khó khăn, thay vì những hoạt động mang tính hình thức.
Nghi do ghen tuông, thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ Grab chặn đường đánh tình địch trên đường Kha Vạn Cân, hiện cơ quan chức năng TPHCM đã vào cuộc xác minh, làm rõ.
Nằm giữa không gian sơn thủy hữu tình của vùng đất cố đô Hoa Lư, đền Thái Vi không chỉ là nơi lưu giữ linh hồn kháng chiến chống Nguyên Mông của nhà Trần, mà còn khiến du khách thập phương sững sờ trước những kiệt tác đá tinh xảo. Trong đó, đôi ngựa đá xanh nguyên khối đứng chầu trước cổng đền suốt một thế kỷ qua được người dân truyền tụng là có "linh khí", sống động như thực giữa đất trời Ninh Bình.