Chủ đề nóng

Công Lý suýt chết khi đóng phim “Bão qua làng”

Ngọc Hà (Dòng đời) Thứ bảy, ngày 20/09/2014 08:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công Lý bảo đời anh thế mà may, vì tưởng đã “toi” vì cảm lạnh khi đóng phim “Bão qua làng”. Ấy thế mà trời thương nên vẫn cho “anh Đận” sống qua cái phen lận đận ấy. 
Bình luận 0

30 tập phim “Bão qua làng” đang phát sóng trên kênh VTV1, thu hút được sự chú ý của khán giả vì đó là một bộ phim đề cập đến vấn đề nông thôn hôm nay. Chuyện bầu cử trưởng thôn, chuyện người nghèo quay cuồng trong cơn bão đô thị hóa đang hàng tuần lấy nước mắt, nụ cười của khán giả. Trong bộ phim này, NSƯT Công Lý vào vai anh nông dân Đận- nhân vật chính có một số phận lắt lay như chính mảnh vườn nhà mình. Công Lý tâm sự: “Tôi thấy thú vị với kịch bản phim này bởi vì mặc dù không phải bộ phim hài nhưng tính cách các nhân vật cọ xát với nhau qua các tình huống thì tạo nên tiếng cười dung dị, tự nhiên chứ không phải làm ra vẻ “chúng tôi đang diễn hài đây”.

“Tôi đã có một khoảng thời gian vắng bóng khá lâu trên phim truyền hình nhưng quyết định tham gia nhận lời đóng phim trở lại vì tôi nghĩ, sau khi tốt nghiệp đạo diễn thì mình nên có những cơ hội để trải nghiệm việc đóng các bộ phim truyền hình dài tập, để hình dung xem nếu mình ở trong vai trò đạo diễn thì mình sẽ xử lý tình huống thế nào”, anh nói.

 
Nghệ sĩ Công Lý trong phim “Bão qua làng”. (Ảnh: Ngọc Hà)

Còn với khán giả đã từng yêu mến Công Lý khi anh diễn hài cực láu trên sân khấu Táo Quân, họ có cảm giác hình như dạo này chàng nghệ sĩ này đã chán diễn hài. Hai bộ phim anh tham gia gần đây là “Khi người đàn ông góa vợ bật khóc” và “Bão qua làng” đều nghiêng hẳn  từ hài sang bi.  Đem thắc mắc này hỏi Công Lý, anh cho biết: “Đúng là trước đây tôi có cách diễn, cách thể hiện các nhân vật khác hẳn. Gần đây tôi hay vào các vai hoàn toàn bi kịch bởi tôi muốn thử xem mình có trụ được với loại vai bi kịch hay không. Ở tuổi ngoài 40, tôi cũng già rồi, làm sao mà cứ mãi lưu manh, lấc cấc được. Tôi không muốn mình lúc nào xuất hiện cũng chỉ để chọc cười thiên hạ nữa. Lấy được nụ cười của khán giả đã khó, nhưng lấy được nước mắt của khán giả còn khó hơn nhiều. Đó là lý do tôi muốn thử thay đổi”.

Vai diễn nông dân Đận trong phim “Bão qua làng” là nhân vật có đời sống và tâm lý khác hẳn với những vai trước đây Công Lý đã làm. Bề ngoài hai vợ chồng nông dân Lận – Đận cố gắng vươn lên làm giàu nhưng luôn bị các thế lực chính quyền ở địa phương dồn ép, cướp hết thành quả lao động. Bên ngoài của vai diễn anh nông dân Đận cũng là người dí dỏm, vui vẻ, nhưng khi bị chèn ép, anh đã vùng lên giành lấy hạnh phúc, thành quả lao động của mình. 

Để hóa thân vào dạng nhân vật nào thì người diễn viên phải nghiên cứu tâm lý nhân vật đó. Chuyển từ dạng nhân vật hài sang bi, Công Lý cho biết cá nhân anh không có khó khăn gì. Vấn đề là thể hiện như thế nào để vai diễn mang lại sự thú vị: Bề ngoài là một anh nông dân tưng tửng nhưng đoạn tâm trạng, bi kịch thì người diễn viên phải cố làm tốt để khán giả không cảm thấy bị “chênh” khi đã quen mặt với “cô Đẩu” ưỡn ẹo trên sân khấu Táo Quân. 

Có một kỷ niệm đặc biệt mà Công Lý không thể quên khi đóng phim “Bão qua làng”, đó là lần suýt chết vì cảm lạnh. Công Lý nhớ lại: “Phim “Bão qua làng” quay trong thời tiết vô cùng khắc nghiệt của mùa đông miền Bắc năm ngoái. Có lúc nhiệt độ xuống dưới 10 độ nhưng vì bối cảnh phim nên các diễn viên vẫn phải mặc quần áo mùa hè. Tôi nhớ nhất là lần bị cảm lạnh, người lạnh run, lưỡi cứng lại đến nỗi không nói nổi nhưng vì cả đoàn phim, tất cả mọi người đều đã sẵn sàng nên tôi vẫn phải cố gắng ra diễn trong tiết trời lạnh giá. Hôm đó, bao nhiêu quần áo trong đoàn làm phim đều được huy động hết cho tôi mặc. Lần quay đó, tôi không chết đã là may lắm rồi. Giờ nghĩ lại vẫn không thể quên được” . 

 

Quan điểm
Nghệ sĩ Công Lý
  Tôi nhớ nhất là lần bị cảm lạnh, người lạnh run, lưỡi cứng lại đến nỗi không nói nổi... Hôm đó, bao nhiêu quần áo trong đoàn làm phim đều được huy động hết cho tôi mặc. Lần quay đó, tôi không chết đã là may lắm rồi...  

Hiện nay Công Lý đã gạt hết mọi lời mời đóng phim để tập trung làm trợ lý đạo diễn, kiêm đóng vai Ba Hổ - “đầu gấu” chợ Đồng Xuân trong vở  kịch “Những người con Hà Nội” sẽ phát sóng Nhà hát Truyền hình VTV1 cuối tháng 9.

Với nghệ sĩ đa tài này, phim truyền hình là mảnh đất để anh tung tẩy, nhưng kịch mới chính là tình yêu lớn nhất của đời anh. 

Hỏi Công Lý bao giờ sẽ cho khán giả biết tin vui, vì sau khi chia tay MC Thảo Vân, nhiều người bắt gặp bóng hồng luôn có mặt bên cạnh anh, trong những cuộc gặp gỡ vui vẻ với bạn bè, tuy nhiên Công Lý từ chối không trả lời câu hỏi này.

Có lẽ sau hai cuộc hôn nhân, Công Lý muốn giữ một góc riêng tư cho mình, trước những con mắt tò mò của người ngoài cuộc. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem