Công thức siêu dễ để làm bánh bông lan ngon như ngoài tiệm

An Chi Thứ tư, ngày 03/04/2019 08:06 AM (GMT+7)
Chỉ cần vài thao tác đơn giản sau đây, bạn có thể làm được món bánh bông lan thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức.
Bình luận 0

Món bánh bông lan thơm phức thưởng thức cùng ly trà ấm thì ngon tuyệt. Thế nhưng, thay vì tìm mua ngoài tiệm với những nguyên liệu không được chuẩn, bạn có thể tự tay làm tại nhà cơ mà! Vào bếp thôi!

Nguyên liệu:

- 4 trứng gà ( tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)

- 75 gr bột mì thường ( plain flour)

- 80 ml nước cam vắt

- 50 ml dầu ( chọn loại dầu không có mùi)

- 70 gr đường

- 3 giọt nước cốt chanh

Cách làm:

img
Lòng đỏ dùng phới đánh tan, sau đó cho nuớc cam và dầu vào hòa chung, rồi cho bột vào trộn mịn.

img

Tiếp tục đưa hỗn hợp này qua rây để bánh sau khi nướng được mịn.

img

Cho nước cốt chanh vào lòng trắng, dùng máy đánh nổi bột (1 phút). Sau đó cho đường từ từ vào tiếp tục đánh cho lòng trắng bông cứng mới tắt máy.

img

Cho 1/3 lòng trắng vào âu lòng đỏ, dùng phới trộn 1 chiều cho đều, sau đó cho tiếp 1/3 vào trộn tiếp. Nên cho 3 lần và trộn hỗn hợp bột cho thật đều. 

img

Đổ hỗn hợp vào khuôn có lót giấy dưới đáy khuôn. Thả khuôn bột lên bàn 4-5 lần cho bột thoát khí. ( cách này giúp bánh không bị xệp, sau khi nướng). Cho khuôn bánh vào khay to to, đổ nước sôi vào khay cao khoảng 1,5 phân.

img

Lò nướng nên làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 140- 150 độ C. Khi nướng bạn để nhiệt độ không quá 150 độ C hay thấp hơn 120 độ C.

Cho khay bánh vào ngăn giữa lò, nướng 45-50 phút là bánh chín, tắt lò, lấy bánh ra thả nhẹ lên bàn 3-4 lần. Để bánh hơi nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem