Con số may mắn hôm nay ngày 6/12: Dần may mắn rực rỡ, Sửu đón nhận điềm lành, Tuất xui xẻo rắc rối
Với con số may mắn hôm nay ngày 6/12, các con giáp Dần, Sửu, Tỵ, Thìn đều đón nhiều chuyện tốt, sự nghiệp, tình cảm, tài lộc đều rực rỡ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thống kê của Dân Việt trên 17 công ty chứng khoán có quy mô lớn nhất thị trường với tổng tài sản trên 10.000 tỷ cho thấy, 16 công ty chứng khoán có lợi nhuận tăng trưởng dương, trong đó có tới 8 công ty lợi nhuận tăng trên 100%.
Tăng mạnh nhất trong nhóm là VIX. Quý 1/2024, tổng doanh thu của VIX đạt 360,6 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Phần lớn doanh thu của VIX đến từ hoạt động tự doanh và cho vay. Dù doanh thu hoạt động tăng nhưng trái lại, chi phí hoạt động của VIX lại giảm tới 46%. Do đó, lợi nhuận sau thuế của VIX cuối quý còn 161 tỷ đồng. Quý 1/2023, công ty chỉ thu về vỏn vẹn 10 tỷ đồng, nhờ đó, mức tăng trưởng lợi nhuận của VIX đạt được gấp tới 16 lần cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu: BCTC doanh nghiệp. Lưu ý: (*) là số liệu BCTC công ty mẹ
Một công ty khác có mức tăng ấn tượng trong quý đầu năm là SHS khi lợi nhuận sau thuế đạt 356 tỷ đồng, gấp 8,7 lần lợi nhuận cùng kỳ.
Trên thực tế, doanh thu hoạt động của SHS quý vừa qua chỉ đạt 564 tỷ đồng, giảm 16% so với quý đầu năm ngoái. Tuy nhiên cùng kỳ năm ngoái, SHS cũng ghi lỗ tỷ đồng khi bán các tài sản tài chính trong khi tình hình đó đã được cải thiện trong quý đầu năm nay. Nhờ đó, chi phí hoạt động của SHS giảm đáng kể từ 573 tỷ đồng quý 1/2023 chỉ còn 74 tỷ đồng trong quý 1/2024. Mảng tự doanh lãi gộp cao, cùng doanh thu môi giới và cho vay tăng trưởng đã giúp SHS có lợi nhuận tăng tốt, đây cũng là mức lãi tốt nhất theo quý của SHS trong vòng 2 năm qua.
Cùng trong nhóm tăng trưởng mạnh còn điểm danh VND và VPS khi đều có lợi nhuận gấp 4 lầm cùng kỳ. Mảng tự doanh cũng là yếu tố giúp VND đạt được thành tựu khi lợi nhuận cải thiện. Dù lãi từ FVTPL giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng lỗ từ các tài sản tài chính FVTPL kỳ này giảm mạnh hơn đến 72%. Nhờ vậy, chi phí hoạt động giảm mạnh, đưa lợi nhuận sau thuế của VND đạt 617 tỷ đồng trong quý này.
Trong khi đó, mảng môi giới lại là hoạt động mang lại thu nhập chính cho VPS. Doanh thu nghiệp vụ môi giới chứng khoán đạt 961 tỷ đồng trong một quý, tăng 133%, đồng thời lãi từ các khoản cho vay và phải thu cũng tăng 92%, giúp VPS lãi ròng 505 tỷ đồng, tăng 335% so với quý 1/2023.
Ở chiều ngược lại, hiện chỉ có VPBankS là công ty chứng khoán có quy mô tài sản lớn nhưng lợi nhuận lại sụt giảm trong quý 1. Ngược chiều các công ty chứng khoán khác, mảng tự doanh của VPBankS kỳ này sụt giảm khi lãi từ các tài sản tài chính giảm trong khi lỗ tài sản tài chính FVTPL lại tăng. Giải trình về việc này, VPBankS cho biết, trong cuối năm 2023 đến đầu năm 2024, thị trường xảy ra biến động mạnh về việc giảm lãi suất dẫn đến lợi nhuận từ tài sản tài chính giảm mạnh.
Ngoài ra, VPBankS cũng ghi nhận chi phí lãi vay tăng mạnh, từ 3,4 tỷ đồng quý 1/2023 lên 83 tỷ đồng quý 1/2024. Kết quả, lợi nhuận trước thuế quý 1 còn lại 182 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 145 tỷ đồng, giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, ĐHĐCĐ thường niên mới đây đã đặt ra mục tiêu 1.932 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, như vậy VPBankS vẫn chưa đạt được 10% kế hoạch năm.
Nhìn chung cả thị trường, phần lớn các công ty chứng khoán đều báo lãi. Ở một số công ty chứng khoán quy mô nhỏ, mức tăng thậm chí còn khủng hơn, tiêu biểu như TVB báo lãi 41 tỷ đồng, tăng 3.880% do quý 1/2023 công ty chỉ lãi vỏn vẹn 1 tỷ đồng. Hay CTS cũng lãi 99,3%, tăng 828%. Chỉ một vài công ty nhỏ thua lỗ như LVS, JB Việt Nam, VTSS.
Xét về giá trị tuyệt đối, TCBS hiện đang đứng đầu bảng về lợi nhuận quý 1, đạt 928 tỷ đồng, tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái. Tự doanh và lãi từ các khoản cho vay phải thu là hoạt động mang lại nhiều lợi nhuận nhất của TCBS kỳ này.
SSI mới chỉ công bố báo cáo tài chính công ty mẹ với lợi nhuận 727 tỷ đồng, tăng 33,4%. Theo sau đó là VND, VPS, SHS đều có lợi nhuận sau thuế trên 500 tỷ đồng.
Tính đến nay, 20 công ty chứng khoán đang có lợi nhuận cao nhất đạt tổng lợi nhuận sau thuế 5.416 tỷ đồng trong quý 1, gấp 2 lần kết quả cùng kỳ năm ngoái.
Giá vàng hôm nay 4/12, vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm sâu theo hướng điều chỉnh của thế giới. Nhà vàng tiếp tục bán số lượng lớn và cảnh xếp hàng của người dân lại tái diễn.
Với con số may mắn hôm nay ngày 6/12, các con giáp Dần, Sửu, Tỵ, Thìn đều đón nhiều chuyện tốt, sự nghiệp, tình cảm, tài lộc đều rực rỡ.
Căn biệt thự 550 m2 được kiến trúc sư phát triển từ ý tưởng “đối thoại” giữa nhà và cảnh quan. Với khối chữ L ôm trọn khu bảo tồn xanh, công trình tạo nên không gian sống mở thoáng như resort nhưng vẫn giữ trọn sự riêng tư và tĩnh lặng.
Tôi luôn âm thầm biết ơn bố vì đã truyền lại cho tôi những giá trị sống tuyệt vời.
Một trong những câu chuyện liên quan đến Chu Đệ là câu đối “đăng minh nguyệt minh, đăng nguyệt trưởng minh”, vị tú tài đối được câu sau liền được phong làm Trạng Nguyên.
Tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, khán giả bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" do các nghệ sĩ Trung Ruồi, Thái Dương, Yến My thể hiện về đời sống báo chí hiện nay.
"Hơn lúc nào hết, trong những thời khắc khó khăn do thiên tai, người nông dân cần có sự đồng hành của báo chí..." - Đó là lời khẳng định đầy tâm huyết của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
Triều Kim mãi mãi được ghi nhớ như một vương triều mạnh mẽ, và người mở ra thời đại ấy chính là Kim Thái Tổ – Hoàn Nhan A Cốt Đả, vị hoàng đế đầy mưu lược, quả cảm, biết nhìn xa trông rộng và hiểu sâu lòng người.
Giải thưởng chính VinFuture 2025 trị giá 3 triệu USD được trao cho nhóm các nhà khoa học: TS Douglas R. Lowy, TS John T. Schiller, TS Aimée R. Kreimer và GS Maura L. Gillison (Mỹ) vì những khám phá và phát triển vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do vi-rút papilloma ở người (HPV) gây ra.
Trước khi bước vào trận đấu với ĐT nữ Malaysia, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng. Thế nhưng, sự thận trọng ấy có vẻ hơi thừa khi ĐT nữ Việt Nam thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng có chiến thắng 7-0.
Phát biểu tại Lễ trao giải VinFuture 2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn cùng các nhà khoa học thế giới đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu các vấn đề chung của nhân loại, trao đổi học thuật, đào tạo nhân lực chất lượng cao.
Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Hiền không có tên trong danh sách ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 33. Tranh thủ quãng thời gian này, phụ công cao 1m72 này đã quyết định... lên xe hoa.
Các võ sĩ Boxing Việt Nam sẽ được nhận mức thưởng nóng 1.500 USD cùng 10 triệu đồng nếu giành HCV tại SEA Games 33.
Máy bay không người lái của Ukraine đã lao vào tòa tháp Grozny-City ở trung tâm Chechnya vào rạng sáng thứ Sáu, 5/12, gây ra một vụ nổ mạnh thổi tung nhiều tầng của một trong những cao ốc biểu tượng nhất vùng Bắc Caucasus này. Ngoài ra, quân đội Ukraine cũng tấn công tỉnh Belgorod của Nga bằng hơn 80 UAV trong 24 giờ qua.
Ở cuộc chạm trán tại bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, HLV Mai Đức Chung quyết định cất tiền đạo Huỳnh Như trên ghế dự bị nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn thi đấu áp đảo và dễ dàng vượt qua ĐT nữ Malaysia với tỷ số 7-0.
Phía Mỹ đã đề xuất chia kế hoạch hòa bình cho Ukraine thành 4 phần để đàm phán riêng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 4/12 với một kênh truyền hình Ấn Độ. Trong khi đó, EU vẫn nhắm tới việc tịch thu hoàn toàn tài sản Nga bị phong tỏa bất chấp cảnh báo từ Mosocow.
Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?; HLV Tuchel có kế hoạch đặc biệt ở World Cup 2026; Ronaldo đầu tư tiền vào AI; Rodrygo muốn sang Premier League chơi bóng; Siêu máy tính dự đoán Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026.
Tối nay (05/12), tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025). Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.
20 giờ tối ngày 5/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, bị khởi tố về hành vi phát tán tài liệu chống Nhà nước, đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ truy bắt.
Thủ tướng Thái Lan thừa nhận "có vấn đề" về ngân sách tổ chức và người đứng đầu ngành thể thao cho biết khai mạc SEA Games 2025 không thể "hoành tráng".
Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.
Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.
Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.
Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.
Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.
Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
"Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.
3