Chủ đề nóng

Công ty Điện lực Gia Lai chủ động cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thành Tín Thứ bảy, ngày 26/06/2021 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/7, để chủ động cung cấp điện ổn định, an toàn, tạo điều kiện thuận lợi giúp các thí sinh có một kỳ thi thành công, Công ty Điện lực Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp cung cấp điện cho các Hội đồng thi, điểm thi trên địa bàn tỉnh.
Bình luận 0
Công ty Điện lực Gia Lai chủ động cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021  - Ảnh 1.

PC Gia Lai tăng cường kiểm tra hệ thống lưới điện chuẩn bị cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Điện lực Gia Lai

Thực hiện kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, với quyết tâm cung cấp điện ổn định, an toàn cho kỳ thi, Công ty Điện lực Gia Lai đã chủ động xây dựng phương án kỹ càng. Trong đó, Công ty đã lập phương án cấp điện ưu tiên cho các địa điểm phục vụ kỳ thi theo danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp, gồm: in sao đề thi từ ngày 24/6 đến 8/7 tại Sở Giáo dục và Đào tạo (số 56 Trần Hưng Đạo, TP.Pleiku); các địa điểm chấm thi từ ngày 10/7 đến ngày 20/7; phúc khảo làm việc từ ngày 6/8 -16/8 tại Trường THPT chuyên Hùng Vương (số 48 Hùng Vương TP.Pleiku) và tại 39 điểm thi ở 17 huyện, thị xã, thành phố.

Giám đốc Công ty Điện lực Gia Lai yêu cầu Điện lực các huyện, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động xây dựng phương án cấp điện cho các điểm thi, Hội đồng thi phù hợp với thực tế địa bàn; chủ động kiểm tra đường dây và trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, đặc biệt kiểm tra tình hình mang tải của máy biến áp phân phối, đường dây hạ thế, aptomat tổng, nhánh, cầu chì, hộp đôminô…, không để xảy ra hiện tượng quá tải, phát hiện khiếm khuyết phải đề xuất phương án xử lý khắc phục kịp thời. Ngoài ra lãnh đạo PC Gia Lai cũng yêu cầu các Điện lực huyện liên hệ với ban giám hiệu các trường để nếu có nhu cầu củng cố, sửa chữa hệ thống điện nội bộ trường thì tư vấn, giúp đỡ, hướng dẫn về kỹ thuật.

Công ty Điện lực Gia Lai chủ động cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021  - Ảnh 2.

Các khiếm khuyết trên hệ thống lưới điện được rà soát, xử lý trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Điện lực Gia Lai

Trung tâm điều khiển, bộ phận trực vận hành tại các Điện lực, các trạm 110kV kiểm tra đảm bảo thiết bị thông tin, hệ thống Scada hoạt động thông suốt để chủ động kết nối thông tin và xử lý sự cố. Đặc biệt, đối với điểm in sao đề thi, chấm thi ngoài phương án cấp điện bằng nguồn lưới quốc gia, Công ty Điện lực Gia Lai tham mưu với Ban Chỉ đạo kỳ thi lựa chọn cơ sở có máy phát dự phòng, có phương án cấp điện ưu tiên và cử cán bộ công nhân viên trực sửa chữa. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các đơn vị phải bố trí lực lượng ứng trực tại các điểm thi, tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng, phối hợp chặt chẽ với trực điện tại các điểm thi để xử lý nhanh các sự cố xảy ra.

Đồng thời chủ động chuẩn bị vật tư, thiết bị, phương tiện để xử lý các sự cố trên lưới hoặc ở các trạm biến áp như: aptomat, dây chì, đầu cốt, sứ cách điện các cỡ, dây điện… cùng với đội sửa chữa điện Hotline, xe xử lý sự cố tại các đơn vị, điện lực trực thuộc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem