Chủ đề nóng

Công ty Long Giang đã đến thăm nạn nhân trong vụ tai nạn ở Hòa Bình

PV. Tây Bắc Thứ ba, ngày 18/06/2019 12:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (18/6), đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Long Giang (Điện Biên) đã đến thăm hỏi và động viên tinh thần gia đình các nạn nhân gặp nạn trên QL6, Km134+300, đoạn qua ngã ba Đồng Bảng (xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, Hòa Bình).
Bình luận 0

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên QL6, đoạn qua ngã ba Đồng Bảng (xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình), đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Long Giang (Điện Biên) đã tới chia buồn với các gia đình nạn nhân tử vong và động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Đồng thời, phía công ty đã phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết, khắc phục hậu quả sau vụ tai nạn thảm khốc trên.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Công Ty TNHH Long Giang (Điện Biên), cho biết: "Sau vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra ngày 17/6, chúng tôi đã cử đại diện công ty phối hợp và cung cấp thông tin khi có yêu cầu của các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình, đồng thời, khắc phục giải quyết hậu quả tai nạn. Trước mắt, chúng tôi đã hỗ trợ trên 50 triệu đồng cho các hành khách đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và huyện Mai Châu; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân tử vong ở Điện Biên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ. Còn đối với các hành khách đang điều trị tại Hà Nội, đơn vị đang rà soát thông tin để tiến hành thăm hỏi động viên".

Trước đó (ngày 17/6), lãnh đạo Sở GTVT và Ban An toàn giao thông tỉnh Điện Biên cũng đã tới thăm hỏi, hỗ trợ trực tiếp từng gia đình nạn nhân có người tử vong và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Long Giang (Điện Biên) đã đến thăm hỏi và động viên tinh thần các nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

 Công ty TNHH Long Giang (Điện Biên) hỗ trợ trên 50 triệu đồng cho các hành khách đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và huyện Mai Châu; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân tử vong ở Điện Biên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ.

Cũng trong sáng nay, UBND tỉnh Điện Biên đã có Công điện Hỏa tốc số 722/CĐ-TTg ngày 17/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc khắc phụ hậu quả vụ tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng vào lúc 0h20 ngày 17/6/2019 tại Km134+300 trên tuyến QL6, thuộc địa phận xã Đồng Bảng (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình); UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải khẩn trương chủ trì, phối hợp với công an tỉnh và các ngành, đơn vị liên quan.

Tiến hành rà soát, kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp là chủ sở hữu phương tiện trong vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm. Đồng thời xem xét trách nhiệm của lãnh đạo Công ty TNHH Long Giang, trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 722/CĐ-TTg ngày 17/6/2019. Báo cáo kết quả và tham mưu cho UBND tỉnh các nội dung xử lý theo thẩm quyền, gửi về UBND tỉnh trước ngày 21/6/2019.

Xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra toàn bộ Doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh, về chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô để đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài sản khi tham gia giao thông, đặc biệt là trong mùa mưa lũ năm 2019.

UBND tỉnh Điện Biên đã có Công điện Hỏa tốc số 72

2/CĐ-TTg ngày 17/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc khắc phụ hậu quả vụ tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng ở Hòa Bình.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 0h30 ngày 17/6, xe tải loại 5 tấn biển kiểm soát nước ngoài chở sắt vụn đi trên quốc lộ 6 hướng Sơn La - Hà Nội, khi đến địa phận xã Đồng Bảng (Mai Châu, Hoà Bình) đã tông vào xe giường nằm 40 chỗ chạy chiều ngược lại. Vụ tai nạn khiến 3 người chết, 38 người bị thương.

Hiện, các cơ quan chức năng đang nỗ lực trong công tác cứu chữa người bị thương. Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã vào cuộc điều tra, lấy lời khai nhân chứng, xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Danh tính người tử vong và những người bị thương trong vụ tai nạn đã được lực lượng chức năng cập nhật.

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo Bộ GTVT cùng với Sở GTVT tỉnh Điện Biên và Hoà Bình kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp là chủ sở hữu phương tiện trong vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem