Công ty Tấn Khởi bị phạt 20 triệu đồng vì không xét nghiệm định kỳ cho công nhân

Chúc Ly Thứ tư, ngày 10/11/2021 22:16 PM (GMT+7)
UBND thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH xuất nhập khẩu thủy sản Tấn Khởi (phường 1, thị xã Giá Rai, gọi tắt là Công ty Tấn Khởi) 20 triệu đồng.
Bình luận 0

Ngày 10/11, UBND thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Tấn Khởi.

Công ty Tấn Khởi bị xử phạt hành chính vì vi phạm "không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền". Cụ thể là không lấy mẫu xét nghiệm định kỳ hàng tuần cho công nhân, người lao động trong công ty nên không phát hiện kịp thời ca mắc Covid-19 tại công ty.

 - Ảnh 1.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, liên quan ổ dịch ở Công ty Tấn Khởi đã có hơn 900 ca mắc Covid-19. Ảnh: CTV.

Hành vi vi phạm của Công ty Tấn Khởi dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người trên diện rộng. Áp dụng Khoản 5, Điều 4; Khoản 2, Điều 14 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ, UBND thị xã Giá Rai xử phạt Công ty Tấn Khởi 20 triệu đồng với tình tiết tăng nặng.

Cùng ngày, UBND thị xã Giá Rai cũng ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Một thành viên thủy sản Châu Bá Thảo (phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai) 20 triệu đồng, với hành vi tương tự.

Liên quan đến ổ dịch tại Công ty Tấn Khởi, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ngày 7/11, Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết: "Công ty Tấn Khởi chưa có dấu hiệu vi phạm luật hình sự, chỉ vi phạm hành chính. Công an tỉnh đã chỉ đạo điều tra, xác minh nhưng không đủ căn cứ vi phạm pháp luật hình sự. Công ty này chỉ vi phạm hành chính khi chưa tuân thủ đúng quy định về xét nghiệm Covid-19".

Trong khi đó, ông Bùi Quốc Nam – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện nay thị xã Giá Rai đã kiểm soát tương đối ổn ổ dịch tại Công ty Tấn Khởi. Tính đến thời điểm này, liên quan đến ổ dịch của công ty có khoảng hơn 900 ca mắc Covid-19.

 - Ảnh 2.

Từ ổ dịch Công ty Tấn Khởi đã lây sang doanh nghiệp Châu Bá Thảo trên địa bàn thị xã Giá Rai. Ảnh: CTV.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 19/10, công nhân của Công ty Tấn Khởi là T.T.M.T (SN 2005, ngụ xã Phong Tân, thị xã Giá Rai) chở mẹ đến Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai để khám bệnh. Tại đây, kết quả test nhanh Covid-19 cho thấy T.T.M.T dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Công an thị xã Giá Rai, trong 14 ngày trước khi phát hiện mắc Covid-19, hàng ngày T đi lột tôm tại Công ty Tấn Khởi từ 5h đến 16h. Trong ngày 15/10, T đi đám cưới tại nhà bà T.T.Q ở ấp 16A, xã Phong Tân.

Qua truy vết, test nhanh các trường hợp F1 liên quan nữ công nhân này ngay trong đêm 19/10, ngành y tế ghi nhận thêm hàng chục công nhân Công ty Tấn Khởi dương tính với SARS-CoV-2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem