Xem phim, tôi nhớ ngay đến bố mình: Người đàn ông gia trưởng nhưng có quyết định khiến cuộc đời tôi êm ả
Tôi biết ơn bố vô cùng!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Dự án được đấu thầu công khai từ năm 2009, với tổng diện tích nghiên cứu lên tới 112.366,7m². Trong đó: Đường nội khu chiếm 13.132,85m². Khu công viên – hồ điều hòa rộng 99.233,85m², được kỳ vọng trở thành không gian xanh đáng sống cho người dân. Ảnh: Minh Quân

Phối cảnh dự án công viên - hồ điều hòa KĐT Tây Nam Hà Nội. Ảnh: Minh Quân

Năm 2010, UBND TP. Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH VNT triển khai dự án, với kế hoạch hoàn thành vào giai đoạn 2015 – 2016. Thế nhưng, đến nay, dự án vẫn dậm chân tại chỗ, chưa thể về đích theo kế hoạch. Ảnh: Minh Quân

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại khu vực dự án xuất hiện những vết đào dang dở của hồ điều hòa. Trong khi đó, các hạng mục công trình ngầm và công trình phụ trợ khác vẫn chưa có dấu hiệu được triển khai. Ảnh: Minh Quân

Bên trong dự án, khu đất nghĩa trang chưa được giải phóng mặt bằng. Ảnh: Minh Quân

Theo quan sát của phóng viên, cổng vào dự án bị khóa kín, xung quanh bao bọc bởi hàng rào tôn hoen gỉ, bên trong cỏ dại mọc um tùm, tạo nên khung cảnh hoang tàn, bỏ hoang suốt nhiều năm. Ảnh: Minh Quân

Xung quanh khu vực dự án, rác thải sinh hoạt và phế thải xây dựng bị tập kết trái phép, thậm chí còn bị đốt công khai, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: Minh Quân

Tại khu vực dự án, một số thiết bị máy móc xuất hiện rải rác, nhưng tất cả đều "án binh bất động", không có dấu hiệu thi công hay hoạt động. Ảnh: Minh Quân

Trong khi dự án vẫn "đắp chiếu", hàng quán vỉa hè như bánh mì, trà đá, hoa quả lại mọc lên san sát, hoạt động tấp nập, tạo nên khung cảnh đối lập. Ảnh: Minh Quân

Vỉa hè biến thành bãi đỗ xe cho người dân sinh sống xung quanh khu vực này. Ảnh: Minh Quân

Trước đó, đại diện Công ty TNHH VNT cam kết hoàn thành hạng mục hồ điều hòa trong quý I/2023 và đưa toàn bộ dự án vào sử dụng vào quý IV/2025. Thế nhưng, sau một thời gian ngắn thi công, dự án lại rơi vào trạng thái "bất động" và tiếp tục bị bỏ hoang cho đến nay. Ảnh: Minh Quân

Chia sẻ với PV Dân Việt, chị Dương Liễu (tên nhân vật đã được thay đổi), cư dân KĐT Home City, cho biết gia đình chị chọn sinh sống tại đây vì vị trí liền kề dự án công viên – hồ điều hòa KĐT Tây Nam Hà Nội. Ban đầu, chị kỳ vọng dự án sẽ mang đến một không gian xanh mát, thoáng đãng, giúp gia đình tận hưởng cuộc sống trong lành giữa lòng đô thị. Thế nhưng, sau nhiều năm chờ đợi, khu vực dự án vẫn chỉ là một bãi đất trống hoang hóa, cỏ dại mọc um tùm, khiến gia đình chị không khỏi thất vọng. Ảnh: Minh Quân
Tôi biết ơn bố vô cùng!
Trên trái đất chúng ta, có ba địa danh được ví như “3 cổng địa ngục” của trần gian. Một cổng địa ngục ở núi, một ở thung lũng và một nữa là biển khơi…
Chỉ Tổng thống Mỹ Donald Trump mới có thể chấm dứt cuộc chiến Nga-Ukraine. Ngoại trưởng Ukraine Andrii Sybiha đưa ra nhận định này trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, theo Ukrinform.
Linh vật chú ngựa "tóc vàng, mặt cọc” xài iPhone 17 màu cam trong cụm không gian trưng bày linh vật xuân Bính Ngọ 2026 của tỉnh Gia Lai, đang nổi như cồn trên các trang mạng xã hội.
Lưu Tri Viễn là khai quốc chủ của Hậu Hán, triều đại thứ tư trong Ngũ Đại Thập Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Triều đại do ông lập ra, nếu không tính thời kì Bắc Hán - là triều đại yểu mệnh nhất trong lịch sử Trung Quốc, chỉ có 3 năm.
Thống đốc Cơ quan Quân sự-Dân sự tỉnh Mykolaiv của Ukraine, ông Vitalii Kim cho rằng, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là ứng viên có cơ hội cao nhất giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sau khi chiến tranh kết thúc.
Bên cạnh Hội Xuân Yên Tử quy mô lớn, tỉnh Quảng Ninh còn tổ chức triển lãm về Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử vào dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Dù có bàn thắng dẫn trước từ rất sớm và kiểm soát hoàn toàn thế trận, nhưng sự nóng vội trong khâu dứt điểm cùng sai lầm ở những phút cuối đã khiến Thép xanh Nam Định đánh rơi chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ngay trên sân nhà Thiên Trường.
Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày thứ Hai cho biết 2 công dân Nga bị bắt giữ đã thừa nhận vai trò của mình trong vụ mưu sát bất thành nhằm vào một tướng tình báo cấp cao trong bối cảnh Moscow tìm cách củng cố cáo buộc rằng Ukraine đứng sau vụ tấn công.
Chiều 9/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu đã tổ chức chương trình "Thăm và tặng quà đoàn viên, người lao động" nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Những món quà Tết ý nghĩa đã được trao tận tay các công nhân, lao động nghèo với mong muốn "không ai bị bỏ lại phía sau".
Ngày 9/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Tuyên Quang phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh và Báo và Phát thanh, Truyền hình Tuyên Quang tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền giai đoạn 2021 – 2025; đánh giá việc phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương tại tỉnh và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tuyên truyền giai đoạn 2026 – 2030.
Theo tử vi ngày mai, giáp Tết, vận may bất ngờ mỉm cười với 3 con giáp khi liên tiếp đón cơ hội làm ăn thuận lợi, tiền bạc khởi sắc rõ rệt.
Giáo sư người Mỹ bình luận rằng phương Tây cần đổ vào tổ hợp công nghiệp - quân sự những khoản tiền khổng lồ để bắt kịp Nga
Công an TP Đà Nẵng vừa triệt xóa 2 điểm mua bán thiết bị phục vụ cờ bạc bịp, thu giữ hàng trăm tang vật gian lận tinh vi, kịp thời chặn đứng nguồn cung cho hoạt động đánh bạc trên địa bàn.
Ở cuộc tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 13 V.League 2025/2026, Thép xanh Nam Định thi đấu lấn lướt và có lợi thế dẫn bàn trước nhưng đội bóng thành Nam vẫn bị đối thủ cầm hoà 1-1.
Nhân dịp Tết Bính Ngọ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại biểu Quốc hội, GS.TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện đã trao tặng các suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vân Đình (Hà Nội).
Trung vệ Việt kiều Mỹ Kyle Colonna 1m88 có quốc tịch Việt Nam? Chủ tịch Paralympic Malaysia ứng cử Chủ tịch FAM; Ronaldo đưa ra điều kiện chấm dứt “đình công”; HLV Southgate tậu 3 căn nhà; Sandro Tonali lọt vào tầm ngắm của M.U.
Đà Nẵng đã công bố kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ năm 2025 trên địa bàn thành phố. Qua kết quả rà soát cho thấy, khu vực thành thị có tỷ lệ nghèo thấp hơn nhiều so với nông thôn
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, Nga đang đàm phán với Cuba về cách giải quyết các vấn đề.
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, hiện tại nhiều tuyến đường ở Hà Nội đang ùn tắc nghiêm trọng, giao thông kẹt cứng vào giờ cao điểm, gây khó khăn cho người dân di chuyển.
Chiều ngày 9/2, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức lễ ký kết hợp đồng EPC dự án thành phần 1 thuộc dự án nhà máy nhiệt điện LNG Quảng Trạch II.
Chiều tối 9/2, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Lê Sỹ Tùng án tử hình cho 4 tội danh. Hành vi của bị cáo này được xác định là đặc biệt nguy hiểm, sát hại nhiều người, nhẫn tâm tước đoạt mạng sống của cả trẻ em.
Giữa khu vườn rộng, một cây mai vàng là cây cổ thụ hoành tráng với dáng thế tự nhiên, tán xòe rộng nổi bật. Cây mai vàng hơn 70 năm tuổi của ông Trần Tân, xã Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi (địa phận huyện Tư Nghĩa trước đây) không chỉ gây chú ý bởi kích thước đồ sộ, cao tuổi, ra hoa mai nguyên thủy 5 cánh, mà còn bởi mức giá được chủ nhân rao bán lên tới 3,5 tỷ đồng.
Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2026 của học sinh 32 tỉnh thành dao động trong khoảng 9-14 ngày, có địa phương để hiệu trưởng tự quyết định với tình hình thực tế.
Nghệ sĩ Ưu tú Vũ Dậu có nhan sắc và tài năng nổi bật, tuy vậy bà sớm giã từ con đường nghệ thuật để chăm lo gia đình.
Từ việc nhiều sản phẩm sơn nước, bột trét tường nhãn hiệu JOTUN được chào bán với giá thấp bất thường, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán sơn JOTUN giả quy mô lớn, thu giữ hơn 5 tấn hàng giả và khởi tố các đối tượng liên quan.
Chiều 9/2, trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo UBND xã Ninh Sơn, tỉnh Khánh Hoà (huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận cũ) cho biết, sau vụ cháy trưa 9/2, Nhà máy đường Phan Rang và Nhà máy đường Cam Ranh(tỉnh Khánh Hoà) đang tích cực thu mua mía của bà con để giảm bớt thiệt hại.
Các nhà khoa học và kỹ thuật viên Ukraine làm việc ở trạm nghiên cứu Vernadsky tại Nam Cực đang lũ lượt trở về quê hương để cầm súng chiến đấu, hình thành nên đội quân đặc biệt được gọi là đội quân “chim cánh cụt” - biểu tượng hiếm hoi nơi khoa học, lòng yêu nước và chiến tranh giao thoa.
Tháng 5/1945. Berlin sụp đổ. Chủ nghĩa phát xít tưởng chừng bị nghiền nát vĩnh viễn. Thế nhưng, giữa lúc cả thế giới đang hân hoan ăn mừng chiến thắng trước con quái vật Hitler, tại một trại tù binh của Mỹ, một sự việc không tưởng đã diễn ra: Một tướng lĩnh cao cấp của Đức Quốc xã – kẻ vừa mới đây đã góp phần dìm Liên Xô và châu Âu trong biển máu – đang thản nhiên mặc cả với những người chiến thắng.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh, các cơ quan Đảng Trung ương có trách nhiệm giữ vai trò trung tâm định hướng và kiểm soát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện nghị quyết Đại hội XIV trên phạm vi toàn quốc...