Chủ đề nóng

Covid-19 tại Hải Phòng: Học sinh sẽ trở lại trường học vào ngày nào?

Vũ Thị Hải Chủ nhật, ngày 28/02/2021 13:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 28/2, Chủ tịch UBND, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hải Phòng đã họp trực tuyến với các quận, huyện, sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, dự kiến, các trường học trên địa bàn sẽ đón học sinh trở lại vào ngày 8/3.
Bình luận 0

Căn cứ diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19, sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế và các quận, huyện, ý kiến của các đại biểu dự họp, ý kiến của các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Chủ tịch UBND, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hải Phòng chỉ đạo thực hiện một số biện pháp phòng dịch kể từ ngày 1/3/2021, cụ thể như sau: Tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (1m); không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở; 

Covid-19 tại Hải Phòng: Học sinh sẽ trở lại trường học vào ngày này? - Ảnh 1.

Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại công trường của nhà máy Công ty LG Electronics. (Ảnh Cổng thông tin điện tử TP.Hải Phòng)

Tiếp tục tạm đình chỉ các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; Các giải đấu thể thao; Tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) tập trung quá 20 người; Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử, phòng khám nha khoa; Dịch vụ du lịch lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; công viên, vườn hoa; Dịch vụ ăn uống đường phố.

Covid-19 tại Hải Phòng: Học sinh sẽ trở lại trường học vào ngày này? - Ảnh 2.

Công viên, vườn hoa vẫn tiếp tục đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Tạm đình chỉ 70% số đầu xe của các hãng xe taxi trên địa bàn thành phố, chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện và phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh; Xe đưa đón công nhân từ Hải Dương về Hải Phòng; Các bến phà, đò ngang tiếp giáp tỉnh Hải Dương. Các phương tiện vận chuyển hành khách, xe buýt chỉ được phép vận chuyển không quá 50% số người cho phép.

Vẫn tiếp tục tạm đình chỉ việc dạy và học trực tiếp tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. 

Chủ tịch UBND.TP yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị các điều kiện để các trường học có thể hoạt động trở lại dự kiến vào ngày 8/3.

Covid-19 tại Hải Phòng: Học sinh sẽ trở lại trường học vào ngày này? - Ảnh 3.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng nút giao với đường 353 đã được gỡ bỏ từ chiều 26/2.

Đối với việc lấy mẫu xét nghiệm, thành phố không tổ chức việc xét nghiệm dịch vụ SARS-CoV-2 mà chỉ đạo Sở Y tế thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm theo định hướng của thành phố và chủ động chỉ đạo các cơ sở xét nghiệm triển khai thực hiện.

Các công nhân từ các vùng có dịch vào Hải Phòng phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào các doanh nghiệp làm việc. Đối với những công nhân đến từ Hải Dương phải có kết quả âm tính trước khi vào thành phố, khi vào thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm, trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào doanh nghiệp làm việc. Thành phố cũng yêu cầu Sở Y tế chủ động phối hợp với các doanh nghiệp triển khai thực hiện nhiệm vụ này. 

Chủ tịch UBND TP yêu cầu ngành Y tế tiếp tục thực hiện truy vết và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng đối với các nhóm đối tượng có nguy cơ; các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường công tác xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem