Chủ đề nóng

Covid-19 tại TP.HCM: Người dân lại ùn ùn đi mua khẩu trang y tế

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 02/12/2020 19:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi có ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, người dân lại ùn ùn kéo nhau đi mua khẩu trang y tế, người mua ít nhất cũng 4-5 hộp để dùng dần. Tuy nhiên, không còn cảnh chen lấn và “hét giá” cả trăm nghìn đồng mỗi hộp như trước đây.
Bình luận 0
Covid-19 tại TP.HCM: Người dân lại ùn ùn kéo đi mua khẩu trang y tế - Ảnh 1.

Sau khi TP.HCM xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 mới liên quan trường hợp bệnh nhân 1342 là tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines; lo ngại dịch bệnh, nhiều người dân trên địa bàn TP.HCM lại bắt đầu đổ xô đi mua khẩu trang y tế. Ghi nhận của Dân Việt cho thấy hai ngày qua, các hiệu thuốc nhỏ lẻ tại TP.HCM đều đông người đến mua khẩu trang y tế.

Covid-19 tại TP.HCM: Người dân lại ùn ùn kéo đi mua khẩu trang y tế - Ảnh 2.

Chủ một cửa hàng dụng cụ y tế trên đường Thành Thái (quận 11) cho biết cách đây 1-2 tháng, người dân “quên” dịch nên khẩu trang y tế hiếm lắm mới có người hỏi mua, nhưng hai ngày qua, cửa hàng bán không kịp. Chị đang liên hệ thêm cơ sở sản xuất, mối quen để lấy thêm hàng, phòng trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu khẩu trang y tế sẽ càng cao.

Covid-19 tại TP.HCM: Người dân lại ùn ùn kéo đi mua khẩu trang y tế - Ảnh 3.

Hoạt động mua bán khẩu trang y tế nhộn nhịp nhất là tại khu vực chợ thuốc sỉ nằm trên đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10). Hàng loạt cửa hàng dụng cụ y khoa nằm trên con đường này hầu như kín khách, ai cũng hỏi mua khẩu trang y tế. Ghi nhận cho thấy, giá mỗi hộp khẩu trang y tế dao động từ 35.000-40.000 đồng, tùy loại và không còn cảnh “hét” giá như hồi đầu năm.

Covid-19 tại TP.HCM: Người dân lại ùn ùn kéo đi mua khẩu trang y tế - Ảnh 4.

Nắm bắt nhu cầu, thời điểm này, các cửa hàng dụng cụ y khoa này đều chưng hết khẩu trang y tế ra ngoài và mặt hàng chủ lực bán được 2 hôm nay cũng đều là khẩu trang y tế. Nhân viên bán khẩu trang tại cửa hàng Hoàng Lan cho biết: “Đợt này không lo thiếu khẩu trang. Chúng tôi đã có nguồn cung đảm bảo, nhìn mức giá này là biết, trong khi hồi tháng 3, tháng 4, cả trăm nghìn một hộp mà không có để mua”.

Covid-19 tại TP.HCM: Người dân lại ùn ùn kéo đi mua khẩu trang y tế - Ảnh 5.

Nhiều cửa hàng niêm yết sẵn giá khẩu trang, khẩu trang người lớn giá 35.000-40.000 đồng/hộp loại 3-4 lớp; khẩu trang trẻ em 20.000 đồng/hộp. Tuy vậy, nhiều người thắc mắc mới mua tuần trước có 30.000 đồng/hộp thì các cửa hàng đều cho hay, các mối mới thông báo tăng 5.000 đồng từ hôm 30/11 nên cũng phải tăng giá theo.

Covid-19 tại TP.HCM: Người dân lại ùn ùn kéo đi mua khẩu trang y tế - Ảnh 6.

Sau nhiều ngày yên ắng, thậm chí "quên" mang khẩu trang, nhiều người dân tại TP.HCM đã tranh thủ đi mua khẩu trang ngay khi TP xuất hiện vài ca nhiễm mới và số người thuộc diện F1, F2 lên đến hàng trăm ca.

Covid-19 tại TP.HCM: Người dân lại ùn ùn kéo đi mua khẩu trang y tế - Ảnh 7.

Trưa 2/12, chị Thu Hồng (quận 3) tranh thủ đi mua khẩu trang để tránh cảnh chen chúc vào sáng sớm và chiều tối. Chị nói ở nhà vẫn còn nhưng tranh thủ mua thêm 4 hộp phòng dịch phức tạp. "Tôi cũng lo khi thấy nhiều người mua, hết hàng, nhà thuốc và cửa hàng ở đây người ta hét giá. Đợt này mua 4 hộp chỉ 160.000 đồng, hồi đầu năm là đi đứt gần nửa triệu", chị Hồng nói.

Covid-19 tại TP.HCM: Người dân lại ùn ùn kéo đi mua khẩu trang y tế - Ảnh 8.

Một khách hàng tranh thủ đếm lại số hộp khẩu trang y tế đã mua.

Covid-19 tại TP.HCM: Người dân lại ùn ùn kéo đi mua khẩu trang y tế - Ảnh 9.

Tại cuộc họp chiều 1/12, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết Chủ tịch UBND TP yêu cầu người dân tuyệt đối nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về đeo khẩu trang. Theo quy định hiện nay, mức phạt cho hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng là từ 1-3 triệu đồng.

Covid-19 tại TP.HCM: Người dân lại ùn ùn kéo đi mua khẩu trang y tế - Ảnh 10.

Không chỉ mua lẻ vài ba hộp, nhiều người còn đến chợ sỉ thuốc tây này để mua khẩu trang với số lượng lớn.

Covid-19 tại TP.HCM: Người dân lại ùn ùn kéo đi mua khẩu trang y tế - Ảnh 11.

Nhân viên một cửa hàng dụng cụ y khoa cho hay sẽ "chiết khấu" thêm khi phóng viên ngỏ ý mua khẩu trang với số lượng lớn. Theo nhân viên này, khá nhiều người tìm đến đây để mua khẩu trang về bán lẻ lại. Chị khẳng định đợt này sẽ không hiếm khẩu trang, 2 ngày qua, dù lượng mua tăng mạnh, bán không ngơi tay nhưng hàng vẫn còn rất nhiều.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem