Chủ đề nóng

Covid-19 tại TP.HCM: Nhiều người vẫn bất chấp, không đeo khẩu trang khi ra đường

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 02/12/2020 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TP.HCM xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới nhưng nhiều người vẫn không đeo khẩu trang khi tập thể dục, di chuyển trên đường, vui chơi tại khu vực công cộng và trung tâm mua sắm.
Bình luận 0
Covid-19 tại TP.HCM: Nhiều người vẫn bất chấp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của Dân Việt, sáng 2/12, một số khu vực công cộng tại TP.HCM vẫn còn nhiều người không thực hiện nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang, phòng ngừa dịch Covid-19.

Covid-19 tại TP.HCM: Nhiều người vẫn bất chấp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 2.

Trong khi đó, tại cuộc họp cung cấp thông tin về một số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP.HCM vào chiều 1/12, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết Chủ tịch UBND TP yêu cầu người dân tuyệt đối nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về đeo khẩu trang. Đồng thời, người dân cần thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế gồm: Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế.

Covid-19 tại TP.HCM: Nhiều người vẫn bất chấp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 3.

Tại đường sách Nguyễn Văn Bình, dù các lối dẫn vào bên trong đều dán thông báo: "Mọi người hãy đeo khẩu trang khi đến đường sách" và trang bị sẵn nước rửa tay tại một số khu vực, nhưng nhiều người vẫn phớt lờ, vô tư, không đeo khẩu trang.

Covid-19 tại TP.HCM: Nhiều người vẫn bất chấp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 4.

Dẫn theo một em bé 4 tuổi, chị M.K cho biết do bé còn nhỏ nên chị không đeo khẩu trang cho bé. Về phần mình, chị nói không đeo khẩu trang vì thấy đường sách buổi sáng khá vắng, muốn hưởng không khí trong lành.

Covid-19 tại TP.HCM: Nhiều người vẫn bất chấp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 5.

Tại các khu vực xung quanh đường sách Nguyễn Văn Bình như: Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, công viên 30/4, nhiều người vẫn thản nhiên không đeo khẩu trang. Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhiều người cũng không đeo khẩu trang, đáng chú ý, nhiều trường hợp vẫn đeo, nhưng kéo khẩu trang xuống cằm. Khu vực phố đi bộ có khá nhiều lực lượng quản lý túc trực, nhưng không thấy nhắc nhở người dân.

Covid-19 tại TP.HCM: Nhiều người vẫn bất chấp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 6.

Ghi nhận của PV cho thấy phần đông người không chấp hành nghiêm chỉnh là nhóm người bán hàng rong, giới xe ôm công nghệ đang đứng đợi khách và một số nhân viên văn phòng.

Covid-19 tại TP.HCM: Nhiều người vẫn bất chấp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 7.

Nhiều tài xế của các ứng dụng gọi xe công nghệ, giao nhận thức ăn cũng không đeo khẩu trang, hoặc kéo khẩu trang xuống cằm.

Covid-19 tại TP.HCM: Nhiều người vẫn bất chấp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 8.

Tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), hoạt động mua bán vào sáng 2/12 diễn ra tấp nập, loa phát thanh liên tục thông tin về việc tiểu thương, người mua phải đeo khẩu trang để phòng Covid-19. So với những ngày trước khi ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng chưa xuất hiện, hiện ý thức của người mua lẫn người bán đã tốt hơn, nhưng nhiều người vẫn còn đeo đối phó, tức kéo khẩu trang xuống cằm, thấy bị nhắc nhở thì… vội kéo lên.

Covid-19 tại TP.HCM: Nhiều người vẫn bất chấp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 9.

Ghi nhận của Dân Việt cũng cho thấy khi lưu thông trên nhiều tuyến đường, tập thể dục tại công viên, mua sắm tại các trung tâm thương mại, vẫn còn một số người chưa ý thức đeo khẩu trang.

Covid-19 tại TP.HCM: Nhiều người vẫn bất chấp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 10.

Hôm qua (1/12), tổ công tác của UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) đã ra quân nhắc nhở và xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang tại công viên 23/9. Theo quy định hiện nay, mức phạt cho hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng là từ 1-3 triệu đồng.

Tối 30/11, Bộ Y tế công bố về trường hợp mắc Covid-19 mới tại TP.HCM là bệnh nhân 1347. Bệnh nhân này là giáo viên dạy tiếng Anh, được xác định lây nhiễm từ người cách ly (bệnh nhân 1342, tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines). Chiều 1/12, Bộ Y tế công bố hai ca nhiễm mới là bé trai 1 tuổi và nữ học viên Trung tâm Anh ngữ Key English, đều lây nhiễm từ bệnh nhân 1347.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem