Chủ đề nóng

Covid-19 tại TP.HCM: Rút ngắn nhạc hội đờn ca tài tử, hoãn đêm Rap Việt

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 30/01/2021 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 sáng 30/1, đại diện Sở Văn hóa thể thao TP.HCM cho biết sắp tới, đặc biệt là thời điểm gần đến Tết Nguyên đán, tại TP.HCM có rất nhiều lễ hội, hoạt động kỷ niệm.
Bình luận 0
Covid-19 tại TP.HCM: Rút ngắn nhạc hội đờn ca tài tử, hoãn đêm Rap Việt - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM họp khẩn ngày 30/1.

Trước mắt là Nhạc hội đờn ca tài tử là chương trình lớn, đã tổng duyệt xong và sẽ diễn ra trong 2 đêm 30 và 31/1. "Đây là chương trình lớn. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, chúng tôi kiến nghị chỉ tạm dừng một đêm 31/1, còn đêm 30/1 vẫn được diễn ra bình thường. Để đảm bảo an toàn, chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị lực lượng phát khẩu trang, nước rửa tay và sắp xếp ngồi có khoảng cách. Ngoài ra lúc diễn ra chương trình sẽ có thông báo liên tục về quy định 5K và đảm bảo vệ sinh nơi công cộng", đại diện Sở Văn hóa thể thao nói.

Kế đến là các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đảng 3/2. Theo đó, sáng 2/2 sẽ khai mạc triển lãm mừng Xuân mừng Đảng tại công viện Lam Sơn (Q.1), có sự tham gia của các lãnh đạo TP. Sở đề xuất không tổ chức khai mạc nhưng vẫn tổ chức triển lãm và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài ra, ngày 3/2 còn có chương trình diễu hành chào mừng ngày thành lập Đảng. Sở đề xuất có nên tiếp tục đoàn xe diễu hành này không vì xe sẽ đi khắp các quận huyện.

Covid-19 tại TP.HCM: Rút ngắn nhạc hội đờn ca tài tử, hoãn đêm Rap Việt - Ảnh 2.

Đêm Rap Việt dự kiễn diễn ra tối 30/1 đã thông báo tạm dừng.

Theo kế hoạch, tối 30/1 tại quận 7 sẽ diễn ra đêm nhạc Rap Việt, đã bán được 5.000 vé, tuy nhiên ban tổ chức chương trình đã thông báo hoãn để phòng chống dịch Covid-19. Đại diện UBND quận 7 xin ý kiến thành phố về việc có tổ chức Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng nữa hay không do quận 7 là địa bàn rộng, đi lại phức tạp.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết từ chiều 28/1 đã kích hoạt báo cáo hàng ngày ở các đơn vị lữ hành, các khách sạn và các điểm du lịch.

Đến nay ghi nhận có 1.253 khách từ TP.HCM đến các địa phương Quảng Ninh, Hải Dương, đơn vị đã lập danh sách chuyển Sở Y tế TP.HCM. Ngoài ra, khách lưu trú tại các khách sạn TP.HCM liên quan đến 2 tỉnh này có 155 người. Đơn vị đã lập danh sách rà soát báo cáo kịp thời cho đơn vị chuyên môn xử lý.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho biết, thành phố tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh theo chỉ đạo của Bộ Y tế: Người dân đã từng đi đến, về từ Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Covid-19 tại TP.HCM: Rút ngắn nhạc hội đờn ca tài tử, hoãn đêm Rap Việt - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Vũ Văn Hoan chỉ đạo tại cuộc họp.

Chỉ đạo tại cuộc họp, ông Vũ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định: "TP.HCM chưa có dịch bệnh trên địa bàn, chỉ có nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào nhưng có thể đón lõng, truy vết được các trường hợp xâm nhập, chưa để lây ra cộng đồng. Tuy nhiên TP vẫn đang ở thế bị động, nguy cơ cao bị dịch xâm nhập do thời điểm tết đến xuân về, các địa phương không chủ quan lơ là nhưng cũng không làm quá để người dân lo lắng".

Ông Hoan đề xuất nếu được mở rộng xét nghiệm đến F3 do biến thể Covid-19 lần này rất phức tạp, mức độ lây lan nhanh. Tuân thủ nguyên tắc 5K trong tất cả các hoạt động, cơ sở, kể cả lễ hội, các buổi gặp mặt… UBND quận huyện lưu ý các quán bar, quán nhậu, tiệm cắt tóc…

Ông Hoan cho biết, đến thời điểm này chưa cần thiết phải dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện, hội chợ… nhưng phải thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K, các địa phương tự xem xét sự kiện nào có thể thu hẹp lại hoặc tạm dừng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem