Cực dị: U23 Trung Quốc cho thủ môn vào đá tiền đạo

Nguyệt Anh Thứ tư, ngày 17/04/2024 10:10 AM (GMT+7)
Trong những phút cuối trận ra quân gặp U23 Nhật Bản, ĐT U23 Trung Quốc đã sử dụng quyền thay người một cách độc đáo.
Bình luận 0

U23 Trung Quốc cho thủ môn vào đá tiền đạo

Phút 88 của trận đấu, HLV Yaodong Cheng của ĐT U23 Trung Quốc rút tiền vệ Duan Dezhi ra nghỉ, bổ sung Yu Jinyong vào đá tiền đạo với mục tiêu tìm kiếm bàn gỡ hoà. Điều bất ngờ ở chỗ, Yu Jinyong là một… thủ môn, người cao nhất VCK U23 châu Á với chiều cao 2m01. Thời điểm đó, thủ môn số 22 của họ, Huang Zihao vẫn đóng vai trò người gác đền.

Cực dị: U23 Trung Quốc cho thủ môn vào đá tiền đạo- Ảnh 1.

U23 Trung Quốc cho thủ môn vào đá tiền đạo mặc áo như cầu thủ bình thường

Cực dị: U23 Trung Quốc cho thủ môn vào đá tiền đạo- Ảnh 2.

Yu Jinyong là một thủ môn.

Trong những phút cuối, sự xuất hiện của tiền đạo bất đắc dĩ này không giúp U23 Trung Quốc lật ngược tình hình. Họ được chơi hơn người từ phút 17, khi Nishio nhận thẻ đỏ trực tiếp rời sân, nhưng trước đó Matsuki đã U23 Nhật Bản vươn lên dẫn trước ngay phút thứ 8.

Với Yu Jinyong, cầu thủ sinh năm 2004 thuộc biên chế Shandong Taishan vẫn mặc mẫu áo như những cầu thủ bình thường, không phải đồ thủ môn. Có thể thấy, đây là một chiến thuật đặc biệt của HLV Yaodong Cheng bởi U23 Trung Quốc đã chuẩn bị sẵn 2 bộ áo cho 2 vai trò khác nhau của thủ môn này. Dù vậy, chiến thuật độc đáo này đã được tung ra nhưng không hiệu quả.

Để thua U23 Nhật Bản dù có cơ hội chơi hơn người suốt 73 phút, U23 Trung Quốc chỉ còn biết tự trách mình. Họ sẽ đối đầu với U23 Hàn Quốc và U23 UAE ở 2 lượt trận còn lại, đều là những đối thủ rất mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem