Chủ đề nóng

Cục Hàng không yêu cầu xử lý các xe máy bị bỏ quên tại sân bay Tân Sơn Nhất

Gia Linh Thứ bảy, ngày 16/09/2023 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến việc hàng trăm xe máy bị bỏ quên tại nhà để xe sân bay Tân Sơn Nhất gây mất an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị có biện pháp xử lý.
Bình luận 0
Cục Hàng không yêu cầu xử lý các xe máy bị bỏ quên tại sân bay Tân Sơn Nhất
Cục Hàng không yêu cầu xử lý các xe máy bị bỏ quên tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đơn vị vừa có văn bản chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Nam khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng có liên quan để kiểm tra tình trạng xe máy bị bỏ quên tại Nhà để xe TCP - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Cục đã nhận được phản ánh về việc phương tiện xe máy bị bỏ quên tại Nhà để xe TCP gây mất an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường.

Trước tình trạng nêu trên, Cục Hàng không yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị để tiến hành kiểm tra tình trạng xe máy bị bỏ quên tại nhà để xe TCP.

Cục Hàng không yêu cầu xử lý các xe máy bị bỏ quên tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Khu vực nhà để xe TCP - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: Gia Linh

Cảng vụ làm việc với công ty TCP để làm rõ các giải pháp, hướng xử lý như: liên hệ với chủ xe, báo  cáo xin ý kiến xử lý của cơ quan có thẩm quyền; bố trí khu vực riêng và các giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường đã, đang và sẽ thực hiện của công ty TCP đối với các trường hợp xe máy để lại lâu ngày tại nhà để xe TCP.

Đồng thời, yêu cầu công ty TCP phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Công an TP.HCM tổ chức kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ tại nhà để xe TCP.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu, trong trường hợp cơ quan chuyên môn về phòng cháy chữa cháy có ý kiến kết luận liên quan đến việc lưu giữ các phương tiện để lâu ngày như trên làm ảnh hưởng đến phương án phòng cháy chữa cháy đã được duyệt, không đảm bảo về công tác phòng cháy chữa cháy, Cảng vụ hàng không miền Nam có trách nhiệm đôn đốc Công ty TCP khắc phục kịp thời các ý kiến kết luận của cơ quan phòng cháy chữa cháy và báo cáo kết quả về Cục Hàng không.

Cục Hàng không yêu cầu xử lý các xe máy bị bỏ quên tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Cục Hàng không yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam tiến hành kiểm tra các phương tiện xe máy bị bỏ quên. Ảnh: Gia Linh

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, có khoảng 700 xe máy được gửi tại nhà để xe sân bay Tân Sơn Nhất không có người đến nhận. Bãi xe phải dành 500m2 để làm chỗ để xe của khách chưa đến lấy, trong đó có nhiều chiếc xe đã gửi tại đây từ 5-7 năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem