Chủ đề nóng

Cuộc đời cay đắng khiến vị công chúa quyền lực sống thác loạn, nuôi cùng lúc nhiều nam sủng

Thứ ba, ngày 28/05/2019 19:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trải qua hàng loạt biến cố, tính tình của Thái Bình công chúa thay đổi cực lớn.
Bình luận 0

Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc, con gái của bà là Thái Bình công chúa cũng ảnh hưởng nặng tư tưởng của mẹ, tham vọng muốn trở thành nữ hoàng đế thứ hai, thế nhưng cuối cùng lại thất bại, rơi vào cảnh bi thảm.

Trong lịch sử, Thái Bình công chúa không được đánh giá tốt, nguyên nhân chủ yếu có hai điểm. Thứ nhất, Thái Bình công chúa quá khao khát quyền thế và danh vọng, không từ thủ đoạn để bước lên ngai vàng nhưng lại thất bại. Thứ hai, Thái Bình công chúa bao nuôi cực nhiều nam sủng, sinh hoạt cá nhân quá mức hỗn loạn.

Theo ghi chép, khi mới lớn, Thái Bình công chúa còn là một cô nương xinh đẹp rực rỡ, muôn phần ngây thơ. Là con gái của Đường Cao Tông và Võ Tắc Thiên, Thái Bình công chúa được cả vương triều sủng ái, thương yêu vô cùng.

Đến tuổi cập kê, Thái Bình công chúa được ban hôn với Tiết Thiệu, cháu ngoại trai của Đường Cao Tông. Tiết Thiệu tài hoa hơn người, năng lực rõ rệt, khiến Thái Bình công chúa vô cùng ưng ý. Trong khoảng thời gian này, Thái Bình công chúa sống vô cùng hạnh phúc, mỗi ngày đều thân mật, ngọt ngào.

Sau, vì anh trai của Tiết Thiệu có cấu kết mưu phản đã liên lụy đến vị phò mã này. Tiết Thiệu sau đó bị Võ Tắc Thiên đánh một trăm trượng, nhốt vào thiên lao, chết đói. Lúc này, con của Tiết Thiệu và Thái Bình công chúa mới đầy tháng.

Thực chất, Võ Tắc Thiên luôn không thích Tiết Thiệu, cho rằng xuất thân của chàng rể này không đủ cao quý, không xứng với con gái yêu của bà. Vì vậy chuyện anh trai Tiết Thiệu mưu phản vừa vặn cho bà một lý do để xử lý chàng con rể không vừa mắt.

Sau khi giết chết Tiết Thiệu, Võ Tắc Thiên đã định sẵn đối tượng tái giá cho con gái, là Võ Du Kỵ. Thông qua cuộc hôn nhân này, Võ Tắc Thiên muốn tăng thêm sự gắn bó giữa Lý thị và Võ Thị.

Về phần Thái Bình công chúa, chồng yêu bị mẹ giết chết, sau khi chồng chết chẳng bao lâu lại buộc phải gả cho một người mình không hề yêu thích. Trải qua hàng loạt biến cố, tính tình của Thái Bình công chúa thay đổi cực lớn. Dường như nhìn thấu nhân sinh, Thái Bình công chúa hiểu ra, chỉ có đứng trên đỉnh cao quyền lực, mới không bị người khác không chế. Mặt khác, nàng cũng bắt đầu sa ngã. Ngay cả khi đã lấy chồng, Thái Bình công chúa cũng không kiêng nể điều gì, hoàn toàn làm theo ý mình.

Theo một số ghi chép, có đêm, Thái Bình công chúa gọi bảy, tám người đàn ông vào phòng, hoan lạc suốt một đêm. Từ đó về sau, Thái Bình công chúa bất chấp tất cả, bắt đầu công khai bao nuôi nam sủng, tham dự chính sự, mưu đoạt quyền lực.

Đáng tiếc, vì ham muốn quyền lực tột độ, Thái Bình công chúa liên tục bành trướng thế lực lại không tính toán kỹ lưỡng, cuối cùng trong trận chiến tranh giành quyền lực với cháu trai, Thái Bình công chúa đã thua, cuối cùng buộc phải tự tử.

Các con của bà cũng bị ban chết, chỉ riêng có Tiết Sùng Giản bởi vì ngày thường khuyên can mẫu thân nên thoát tội chết, còn được ban cho họ Lý, giữ được chức vị ban đầu.

Tùy Ý (Theo SH)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem