Chủ đề nóng

Cuộc săn hổ cái "thành tinh" giết 13 người trốn kỹ suốt 2 năm

Phương Đăng Chủ nhật, ngày 04/11/2018 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con hổ cái ở Ấn Độ bị cho là đã giết hại 13 người vừa bị bắn chết sau một cuộc săn lùng quy mô lớn.
Bình luận 0

Theo BBC, con hổ cái 6 tuổi đã trốn thoát vào khu rừng của bang Maharashtra miền tây Ấn Độ trong hai năm.

Tháng trước, các quan chức động vật hoang dã đã bắt đầu sử dụng nhiều cách trong một nỗ lực để dụ con hổ ra khỏi hang.

Các nhà hoạt động đã vận động để con hổ không bị giết, nhưng Tòa án tối cao Ấn Độ cho biết họ sẽ không can thiệp nếu các nhân viên kiểm lâm buộc phải bắn nó.

Một nhóm nghiên cứu được trang bị súng an thần lẫn khẩu lục được rong ruôi trên chiếc xe men theo con đường mà con hổ, được gọi là T-1 từng được người dân phát hiện cố gắng tìm kiếm dấu vết của nó.

Một nhóm tuần tra đã đến khu vực gần làng Borati vào tối thứ Sáu, sau khi nhận được báo cáo về sự hiện diện của con hổ.

Một liều thuốc an thần được bắn vào con vật. Khi bị bắn, con hổ lồng lên tấn công chiếc xe tuần tra dữ dội và người ta buộc phải giết nó.

Trước đó, vào hồi tháng 8, con hổ cái này và hai con 9 tháng tuổi của nó đã giết chết 3 người trong khu vực xung quanh thị trấn Pandharkawada ở huyện Yavatmal và khiến hơn 5.000 cư dân sống trong lo sợ.

Tuy nhiên, T-1 được cho là đã giết chết 10 người trong 20 tháng kể từ năm 2016 trước khi giết chết thêm ba nạn nhân nói trên. Phóng viên BBC Soutik Biswas nói rằng T-1 có thể đã tấn công con người sau khi gặp họ đang chăn thả gia súc trong rừng.

Cuộc săn lùng con hổ được phát động với hơn 100 bẫy, mồi nhử bằng ngựa và dê gắn vào cây cối, camera giám sát suốt ngày đêm và các cuộc tuần tra vũ trang thường xuyên.

 Với hơn 2.200 con hổ, Ấn Độ là nơi sinh sống của 60% loài hổ trên toàn thế giới. Ước tính, có hơn 200 con ở Maharashtra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem