Xem phim, chồng tôi tự dưng bật khóc nức nở: Lần đầu anh kể thật lý do giàu có nhưng không dám đi họp lớp!
Trong tiếng nấc nghẹn ngào, anh đã thú nhận với tôi một sự thật mà suốt mười mấy năm qua anh chưa từng đủ can đảm để nói ra.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Nguyễn Duy Linh (SN 1971, Tây Hồ, TP.Hà Nội) vừa bị truy tố cùng 2 bị can khác ra Tòa án nhân dân TP.Hà Nội để xét xử sơ thẩm.
Ông Linh bị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố tội "Nhận hối lộ". Người bị truy tố "Đưa hối lộ" là Phan Văn Anh Vũ (SN 1975, Hải Châu, Đà Nẵng, cựu nhân viên tình báo) – cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần xây dựng Bắc Nam 79.
Việc đưa, nhận tiền của 2 người này diễn ra với sự giúp sức của Hồ Hữu Hòa (SN 1984, Quỳnh Lưu, Nghệ An) – thầy tư vấn phong thủy, tâm linh. Chính vì thế, Hòa cũng bị truy tố tội "Môi giới hối lộ".
Cơ quan điều tra xác định, Hòa có mối quan hệ quen biết với Vũ và ông Linh. Với mục đích giúp đỡ Vũ khi được Vũ chia sẻ về việc đang gặp vướng mắc về pháp luật, Hòa đã khuyên Vũ nên gặp ông Linh.

Cựu nhân viên tình báo Phan Văn Anh Vũ đã chuyển 5 tỷ đồng cho ông Nguyễn Duy Linh thông qua thầy phong thủy Hồ Hữu Hòa. (Ảnh minh họa)
Cáo trạng nêu rõ, khi được Vũ hỏi ý kiến, Hòa khuyên Vũ nên đưa cho ông Linh 5 tỷ đồng, sau đó Hòa trung gian nhận túi quà 5 tỷ đồng từ Vũ để chuyển cho Linh.
Vũ có mục đích nhờ ông Linh là cấp trên giúp đỡ để tránh bị xử lý về hành vi làm lột lọt tài liệu bí mật Nhà nước, vì thế đã đưa tiền cho Linh.
Ông Linh biết rõ Vũ đang trong quá trình bị Tổng cục Tình báo xem xét, xử lý, biết rõ mục đích của Vũ muốn nhờ ông này giúp đỡ. Và với vai trò Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo có thể giúp được Vũ, ông Linh nói đã xem hồ sơ của Vũ, sau đó nhiều lần trao đổi và nhận tiền của Vũ.
Khi biết thông tin Vũ sắp bị khởi tố, ông Linh đã báo tin cho Vũ bỏ trốn.
Đối với bị can Linh, ban đầu khi Cơ quan điều tra triệu tập làm việc, ông này không nhận có quen biết, liên lạc, quan hệ với Vũ, không được Vũ cho tặng tiền, quà, đồ vật gì.
Vị cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo khai chỉ sử dụng số thuê bao được Bộ Công an cấp và số thuê bao di động xxxxxxx971, không thừa nhận sử dụng 2 số thuê bao xxxxxxx999 và xxxxxx6999.
Tuy nhiên, đến ngày 14/10/2020, khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an sử dụng chứng cứ thu thập được để chứng minh, ông Linh mới thừa nhận thông qua giới thiệu của Hồ Hữu Hòa, ông Linh có nói chuyện với Vũ bằng điện thoại qua ứng dụng Viber trên số thuê bao của Hòa, nhưng vị cựu lãnh đạo nói chỉ để hỏi thăm, chia sẻ động viên Vũ.

Bị can Nguyễn Duy Linh lúc thì khai nhớ số điện thoại có bốn số cuối là 6999 đã từng dùng, lúc thì phủ nhận không biết số điện thoại đó của ai. (Ảnh minh họa/Bách Thuận)
Bị can Linh thừa nhận có tham gia cuộc họp lãnh đạo Tổng cục Tình báo, có nghe thông báo về việc Vũ có hành vi vi phạm về làm lộ lọt bí mật Nhà nước, sau đó Vũ đặt vấn đề quan hệ với Linh.
Tài liệu cũng thể hiện, số điện thoại có bốn số cuối là 6999 do vợ ông Linh đứng tên đăng ký thuê bao.
Khi Cơ quan điều tra sử dụng tài liệu chứng minh ông Linh là người dùng số này trong năm 2017, cho ông Linh đối chất với một số người đã liên lạc qua số trên, ông Linh mới thừa nhận số này trước đây do vợ ông đứng tên, ông có thời gian sử dụng số điện thoại này nhưng không nhớ đã dùng số này gọi cho ai, vào thời gian nào.
Sau đó gần nửa tháng, bị can Nguyễn Duy Linh lại phủ nhận việc sử dụng số thuê bao có bốn số cuối là 6999. Ông Linh khai không biết số điện thoại này là số điện thoại của ai, do ai đứng tên chủ thuê bao.

Phan Văn Anh Vũ khai bỏ trốn khi được ông Linh báo tin sắp bị khởi tố. (Ảnh: TTXVN)
Từ những thông tin ban đầu do Vũ chủ động tố cáo và khai báo, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã tiến hành điều tra, làm rõ toàn bộ diễn biến hành vi phạm tội, phù hợp lời khai của Hồ Hữu Hòa, lời khai của các nhân chứng và các tài liệu chứng cứ khách quan khác.
Đủ cơ sở xác định, năm 2017 Vũ do lo sợ việc bị xử lý hành vi làm lộ lọt tài liệu bí mật Nhà nước, thông qua Hòa, Vũ làm quen, nói chuyện và chuyển tiền cho ông Linh để nhờ Linh thông tin về việc Tổng cục Tình báo xem xét xử lý với Vũ.
Vũ sau đó khai bỏ trốn sang Singapore do ông Linh cho biết.
Tài liệu truy tố nêu, quá trình điều tra ông Linh đã không thành khẩn khai báo, quanh co, chối tội. Ban đầu khai không quen biết Vũ, không dùng số điện thoại có bốn số cuối là 6999, không nhận quà, tiền của Vũ.
Khi Cơ quan điều tra đưa ra căn cứ, tài liệu chứng minh về list điện thoại, lời khai của các đối tượng, người liên quan và các tài liệu chứng cứ khác thì ông Linh thừa nhận có quen biết Vũ thông qua Hòa.
Ông Linh cũng thừa nhận có sử dụng số điện thoại có bốn số cuối là 6999 một thời gian, thừa nhận đã nhận những gói quà của Vũ nhưng không thừa nhận đó là tiền.
Đến ngày 15/6/2021, ngày khởi tố bị can đối với ông Linh, một lần nữa vị cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo lại phủ nhận việc sử dụng số điện thoại trên.
Tuy nhiên, tài liệu điều tra đủ căn cứ xác định, ngoài lần nhận số tiền 5 tỷ đồng của Vũ, ông Linh còn 4 lần khác nhận các túi quà, hộp quà do Vũ chuyển thông qua một số đối tượng trung gian.
Trong tiếng nấc nghẹn ngào, anh đã thú nhận với tôi một sự thật mà suốt mười mấy năm qua anh chưa từng đủ can đảm để nói ra.
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung kỳ vọng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ cùng nắm chặt tay nhau để mở ra một tương lai hòa bình và thịnh vượng; cho rằng hai nước đang cùng nhau chia sẻ đời sống thường nhật, tiếp tục vun đắp tình đoàn kết và niềm tin sâu sắc.
Vụ tai nạn liên hoàn giữa 6 phương tiện, trong đó có một chiếc Porsche 7 chỗ, 3 xe tải và 2 xe đầu kéo, đã khiến giao thông trên cầu Phú Mỹ ùn tắc nghiêm trọng.
Sau chiến thắng ngược dòng 2-1 trước U17 Australia, U17 Việt Nam nhận được rất nhiều lời khen từ các fan hâm mộ bóng đá Đông Nam Á và Australia.
Có những vị hoàng đế cả đời chỉ gắn bó với duy nhất một người phụ nữ – chính là hoàng hậu của mình. Tây Ngụy Phế Đế Nguyên Khâm, Minh Hiếu Tông Chu Hựu Đường và Tùy Văn Đế Dương Kiên là những người như vậy.
Khi quân Thanh tiến vào Trung Nguyên với khẩu hiệu “phò Minh diệt loạn”, họ còn đối đãi tử thế với tông thất họ Chu, thế nhưng kể từ khi nhà Minh chính thức bị diệt, một cuộc thảm sát quy mô lớn đã diễn ra.
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế Mendeleev (IMChO) lần thứ 60 diễn ra từ ngày 15–23/4/2026 tại Moscow (Liên bang Nga) đã đạt thành tích ấn tượng.
Ngưỡng miễn thuế được đề xuất tăng lên 1 tỷ đồng, áp dụng từ 1/1/2026. Đây là điểm mới quan trọng trong Dự thảo sửa đổi Nghị định 68 và Nghị định 320 vừa được công bố.
Các đại sứ EU đã nhất trí về khoản vay cho Kiev và các biện pháp hạn chế mới đối với Moscow - Reuters đưa tin, dẫn lời phủ tổng thống Síp.
Ở cuộc đụng độ tại vòng bán kết giải U17 Đông Nam Á 2026, U17 Việt Nam xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước U17 Australia để thẳng tiến vào trận chung kết.
Bộ Công Thương vừa ban hành thêm chính sách ưu đãi cho Nhà máy điện năng lượng tái tạo nhỏ. Theo đó, các nhà máy điện tái tạo sẽ được hưởng quy định mới về áp dụng biểu giá chi phí tránh được.
Công an xã Giáp Trung, tỉnh Tuyên Quang vừa phối hợp với lực lượng an ninh trật tự cơ sở kịp thời tìm thấy và đưa một cháu bé 6 tuổi đi lạc trở về an toàn với gia đình.
Người phụ nữ ở Hà Nội bị cáo buộc do mâu thuẫn làm ăn đã thuê hai người từ Hải Phòng với giá 300 triệu đồng để bắn đối thủ, gây thương tích. Sau nhiều năm lẩn trốn, nghi phạm vừa ra đầu thú.
Chiều 22/4, sau khi hội đàm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, trong đó có các bản ghi nhớ về nghiên cứu hợp tác phát triển nhà máy điện hạt nhân.
Hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Tổng thống Lee Jae Myung cho biết Hàn Quốc sẵn sàng chia sẻ công nghệ trong các ngành công nghiệp tương lai như trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, năng lượng sạch, đào tạo nguồn nhân lực, góp phần hỗ trợ công cuộc hiện đại hóa đất nước và phát triển khoa học công nghệ tiên tiến của Việt Nam.
Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 204/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1.
Chiều 22/4, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao tổ chức họp báo Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026, khởi tranh từ ngày 23-26/4 tại tỉnh Phú Thọ.
“Muốn người dân tin và làm theo thì mình phải làm trước, hướng dẫn tận tay. Chuyển đổi số không phải điều gì xa vời, mà bắt đầu từ những việc rất nhỏ, rất gần với cuộc sống hằng ngày của bà con” - Anh Lê Mạnh Hùng, Bí thư chi bộ thôn Sơn Hà, xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết.
Dẫn dắt Ninh Bình FC, HLV Chu Đình Nghiêm nhận khoản tiền lót tay "khủng?; U17 Malaysia thắng đậm U17 Lào; Ronaldo sắp được thi đấu cùng con trai; Chelsea tốn 24 triệu bảng nếu sa thải HLV Rosenior; hé lộ mục tiêu số một của Barcelona.
Trước áp lực chi phí vật tư nông nghiệp tăng cao, giống lúa thuần chất lượng cao VNR98 của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đang trở thành "điểm tựa" tin cậy, giúp nông dân Đồng bằng sông Cửu Long tối ưu hóa lợi nhuận bền vững.
Lực lượng phòng vệ Ukraine vừa tiến hành một loạt cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu quân sự của Nga tại Crimea cũng như sâu bên trong lãnh thổ Nga trong đêm 21/4 và rạng sáng 22/4, theo thông báo từ Bộ Tổng tham mưu Ukraine.
Chiều 22/4, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm chế định luật sư công.
Hai đối tượng điều khiển xe máy che biển số, mang theo kiếm katana phóng tốc độ cao qua nhiều tuyến phố ở Đà Nẵng, gây hoang mang cho người đi đường và tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, đã bị công an nhanh chóng truy xét, triệu tập làm rõ.
Ngày 22/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ về thực hiện các nhiệm vụ khoa học, công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số theo Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 18-KL/TW của Trung ương và các kết luận của Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban Chỉ đạo của Chính phủ.
Dòng tiền rút mạnh khỏi nhóm cổ phiếu công nghệ trong phiên 22/4, với giá trị bán áp đảo gần 750 tỷ đồng, khiến chỉ số ngành giảm 1,31%. Áp lực chốt lời lan rộng, trong khi lực mua yếu và thiếu bền vững.
Theo tử vi ngày mai, con giáp tuổi Hợi sẽ mang lại may mắn này cho gia đình, lấp đầy ngôi nhà bằng tiếng cười và đảm bảo công việc kinh doanh gia đình phát đạt.
Năm nay tôi 15 tuổi – cái tuổi mà bạn bè xung quanh bắt đầu mộng mơ về những bộ váy xinh xắn hay những chuyến du lịch xa, tôi lại chỉ chung thủy với một hình ảnh duy nhất: Bộ cảnh phục xanh cảnh sát.
Liên quan đến "đất vàng" Lý Thường Kiệt, Chủ tịch SHB cho biết, theo quy hoạch được TP. Hà Nội chấp thuận, công trình sẽ được xây dựng với quy mô 14 tầng nổi và 5 tầng hầm, định hướng trở thành điểm nhấn kiến trúc tại khu vực trung tâm tài chính - ngân hàng của Thủ đô.
Lễ hội đền Chợ Cháy là một trong những lễ hội lớn ở khu vực Thanh Hà, Hải Phòng (địa phận xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương trước đây), thu hút đông đảo du khách thập phương. Theo sử sách ghi chép, vào năm Tân Mão (1171) vua Lý Anh Tông vương triều nhà Lý đi kinh lý miền duyên hải, qua vùng đất Cẩm Chế thấy một vùng non nước hữu tình, ngài bách bộ khắp đó đây thì nghe tiếng hát vô cùng xúc động...
Sau hơn 60 cuộc họp của Tổ công tác 1645, TP.HCM đã tháo gỡ vướng mắc cho hàng trăm dự án bất động sản, giúp hơn 33.000 căn nhà đủ điều kiện cấp sổ hồng. Động thái này không chỉ giải tỏa tâm lý người mua mà còn góp phần kích hoạt lại dòng vốn và thanh khoản thị trường.