Chủ đề nóng

Cựu TT Singapore Lý Quang Diệu nhập viện

Thứ tư, ngày 05/02/2014 09:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu không thể tham dự bữa cơm tối chào mừng Năm Mới của người Trung Quốc được tổ chức ngày 4.2 do phải điều trị trong bệnh viện.
Bình luận 0
Đây là lần thứ hai ông Lý Quang Diệu không thể tham gia hoạt động thường niên của mình.

Trong một thông báo đưa ra, Thư ký báo chí của ông Lý Quang Diệu cho biết vị cựu Thủ tướng này đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Singapore kể từ hôm 4.2 do bị sốt và ho nặng.


Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. (Nguồn: Reuters).

Ông Lý Quang Diệu đang phải dùng kháng sinh và đang trong quá trình bình phục.

Thông báo có đoạn viết: “Ông ấy đã được các bác sĩ khuyên không nên đến chỗ đông người. Do vậy, ông sẽ không tham gia bữa cơm chào đón Năm Mới vào tối nay ở khu vực bầu cử Tanjong Pagar. Ông ấy muốn gửi lời chúc năm mới tới tất cả các công dân ở khu vực Tanjong Pagar và toàn thể người dân Singapore.”

Từ nhiều năm nay, cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu luôn giữ thói quen tham dự các bữa cơm tối chào mừng Năm Mới và có bài phát biểu quan trọng. Tuy nhiên, năm 2013 lần đầu tiên ông không thể giữ thói quen này do vấn đề sức khỏe.

Trong lần tham dự bữa cơm chào mừng Năm Mới 2012, ông Lý Quang Diệu đã có bài phát biểu quan trọng về những thách thức liên quan đến vấn đề dân số của Singapore và hy vọng người dân nước này sẽ sinh nhiều con hơn.

Ông Lý Quang Diệu được xem là người khai sinh ra nước Singapore hiện đại. Trên cương vị Thủ tướng Singapore từ năm 1959-1990, ông đã lãnh đạo đưa Singapore từ một nước mới thành lập thiếu thốn đủ thứ thành một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như hiện nay.

Con trai ông Lý Quang Diệu, Lý Hiển Long, hiện đang là Thủ tướng của Singapore.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem