Chủ đề nóng

Đà Nẵng đón hơn 200 hành khách "xông đất"dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần

Diệu Bình Thứ ba, ngày 01/02/2022 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 1/2, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chào đón những hành khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Bình luận 0

Đà Nẵng: 230 hành khách "xông đất" dịp Tết Nguyên Đán

Chuyến bay "xông đất" VJ624 với 230 hành khách từ thành phố Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng lúc 10h20 ngày 1/2, trong đó có 26 khách quốc tế.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng tham dự chương trình và chào đón khách đến Đà Nẵng.

"Hoạt động chào đón dịp đầu năm đã trở thành truyền thống của du lịch Đà Nẵng, thể hiện sự hiếu khách của điểm đến và qua đó gửi đến du khách những lời chúc đầu năm tốt đẹp. Chúng tôi cũng hi vọng sau 2 năm đầy thử thách vừa qua, du lịch Đà Nẵng sẽ có một năm mới khởi sắc hơn", ông Bình chia sẻ.

Đà Nẵng đón hơn 200 hành khách "xông đất"dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - Ảnh 1.

Đà Nẵng đón 230 hành khách "xông đất" dịp đầu năm. Ảnh: D.B

Sau khi mở cửa du lịch, Đà Nẵng đang tăng cường các đường bay nội địa và hiện khai thác 8 đường bay với tần suất 218 chuyến/ tuần gồm: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Buôn Mê Thuột, Hải Phòng, Cần Thơ đi/đến Đà Nẵng. Trong dịp Tết nguyên đán (9 ngày từ ngày 29/1-6/2/2022), tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng dự kiến 404 chuyến với 44.055 khách.

Nhiều hoạt động dịp Tết Nguyên Đán

Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động cho người dân và du khách trong dịp Tết như thực hiện các cụm trang trí và chiếu sáng để làm địa điểm chụp ảnh tại Trung tâm Hành chính, Cầu Rồng; chương trình phục vụ Tết tại các bảo tàng như "Phiên chợ ngày Tết", triển lãm mỹ thuật "Mùa xuân mới – Tác phẩm mới" và chương trình trải nghiệm "Vui xuân Nhâm Dần". 

Các bảo tàng gồm Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật và danh thắng Ngũ Hành Sơn sẽ mở cửa miễn phí cho khách tham quan trong cả năm 2022.

Đà Nẵng đón hơn 200 hành khách "xông đất"dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - Ảnh 2.

Người dân du xuân tại đường hoa Xuân Đà Nẵng. Ảnh: D.B

Các điểm tham quan giải trí tư nhân cũng tung ra các chương trình hấp dẫn như "Ngày lóc chóc", đặc sản mùa mưa Đà Nẵng tại Khu du lịch sinh thái Suối Hoa; Giảm giá 20% dịch vụ lưu trú tại khu du lịch Suối Lương; giảm 30% vé vào cổng đến hết tháng 3 tại Công viên nước Mikazuki.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem