Chủ đề nóng

Đà Nẵng gia hạn thời gian thanh tra việc mua thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm vì phức tạp

Đình Thiên Thứ hai, ngày 18/04/2022 17:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là thông tin do ông Phan Thanh Long - Chánh Thanh tra TP.Đà Nẵng cung cấp vào ngày hôm nay (18/4).
Bình luận 0

Ngày 18/4, ông Phan Thanh Long - Chánh Thanh tra TP.Đà Nẵng cho hay, do việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm của Đà Nẵng thời gian qua rất phức tạp nên đơn vị này đã gia hạn thời gian thanh tra.

"Chúng tôi đã lập đoàn thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm và dự kiến thời gian thanh tra trong 45 ngày. Nếu đúng thời gian thì ngày 15/4 vừa qua chúng tôi sẽ kết thúc đợt thanh tra, nhưng do việc mua sắm này rất phức tạp, vì vậy chúng tôi quyết định gia hạn thời gian thanh tra thêm 25 ngày. Khi có kết quả, Thanh tra thành phố sẽ công bố công khai", ông Long cho biết.

Đà Nẵng gia hạn thời gian thanh tra việc mua thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm vì phức tạp - Ảnh 1.

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP.Đà Nẵng trao tặng bằng khen của Thủ tướng, tặng hoa chúc mừng CDC Đà Nẵng vì thành tích xuất sắc phòng chống Covid-19. Ảnh: Đình Thiên

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2022 của Thanh tra TP.Đà Nẵng.

Đáng chú ý, trong số danh mục các cuộc thanh tra thực hiện năm 2022, có Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thuộc Sở Y tế TP.Đà Nẵng. Nội dung thanh tra về việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm phục vụ phòng, chống Covid-19 năm 2021.

Liên quan đến việc mua kit test, vào ngày 19/12/2021, trao đổi với PV Dân Việt về thông tin Đà Nẵng mua 70.000 kit test LightPower với giá hơn 509.000 đồng/kit test của Công ty Việt Á, ông Tôn Thất Thạnh - Giám đốc CDC Đà Nẵng nói rằng, đó chỉ là quyết định chứ chưa mua về.

"Giá hơn 509.000 đồng là họ báo giá lung tung và quyết định vậy thôi, chúng tôi đã mua đâu. Trước đó, chúng tôi mua giá chỉ hơn "ba trăm sáu mấy ngàn thôi"", ông Thạnh nói.

Khi PV Dân Việt hỏi, CDC Đà Nẵng mua kit test của Việt Á với giá hơn "ba trăm sáu mấy ngàn" như lời ông nói là vào thời điểm nào thì ông Thạnh trả lời không rõ thời gian nào, chỉ nói là mua trong đợt dịch vừa qua.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem