Chủ đề nóng

Đà Nẵng ký kết với nhiều tập đoàn lớn của Singapore

Đình Thiên Thứ năm, ngày 26/04/2018 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26.4, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, một số tập đoàn lớn của Singapore đã ký biên bản với Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng để ghi nhớ đầu tư nhiều dự án vào Đà Nẵng.
Bình luận 0

Nhân dịp 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm từ khi quan hệ Việt Nam - Singapore được nâng cấp thành quan hệ đối tác chiến lược, nhận lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân thăm chính thức Singapore, dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 từ ngày 25-28.4.

Nhân chuyên thăm này, hai bên đã tổ chức một số hoạt động xúc tiến đầu tư. Sáng 26.4 đã diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Singapore. Diễn đàn này có sự chứng kiến của lãnh đạo Chính phủ và hơn 500 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn của hai quốc gia.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các bộ, ban ngành của Việt Nam và Singapore, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã ký và trao Bản ghi nhớ với Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore (SMF) kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Sakae Corporate Advisory.

Chủ tịch Đà Nẵng (bên trái) ký biên bản ghi nhớ đầu tư với đối tác Singapore trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Ngọc Thủy

Bản ghi nhớ trên triển khai các nội dung hợp tác giữa UBND TP.Đà Nẵng với Liên đoàn Sản xuất Singapore. Cụ thể, các tập đoàn của Singapore sẽ hỗ trợ Đà Nẵng nghiên cứu điều chỉnh Quy hoạch chung TP.Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch khu vực Vịnh Đà Nẵng.

Ngoài ra, các nhà đầu tư đến từ Singapore cam kết sẽ nghiên cứu triển khai một số dự án đầu tư trong ngắn hạn và trung hạn tại Đà Nẵng như: Dự án khu đô thị lấn biển tại Vịnh Đà Nẵng, kết hợp nghiên cứu phát triển hệ thống cảng biển Đà Nẵng, Dự án khu du lịch phức hợp tại đường Võ Văn Kiệt và Võ Nguyên Giáp, Dự án Khu công viên văn hóa Ngũ Hành Sơn, Dự án Hệ sinh thái tổ hợp tại Hồ Đồng Xanh Đồng Nghệ, Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin và trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng...

Được biết, Singapore là thị trường đầy tiềm năng mà TP.Đà Nẵng tập trung xúc tiến đầu tư trong thời gian tới. Hiện nay, các tập đoàn, công ty của Singapore có 24 dự án với tổng vốn đầu tư gần 830 triệu USD, chiếm hơn 27% tổng vốn đầu tư FDI vào thành phố. Các lĩnh đầu tư gồm thương mại, bất động sản, xây dựng giáo dục, y tế, công nghệ thông tin, nước giải khát…, với các nhà đầu tư lớn như VinaCapital, Heineken, Coca-Cola, Pegasus, VinaDas…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem