Chủ đề nóng

Đà Nẵng lùi thời gian đi học đến ngày 15/11

Diệu Bình Thứ tư, ngày 27/10/2021 20:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đà Nẵng lùi thời gian dạy và học trực tiếp đến ngày 15/11, thay đổi so với kế hoạch ban đầu học ngày 1/11.
Bình luận 0

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng chiều 27/10, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Kim Yến cho biết, tình hình Covid-19 có dấu hiệu phức tạp tại nhiều địa phương. Đặc biệt, số ca mắc là học sinh tại nhiều trường học trên cả nước cho thấy dịch bệnh vẫn còn nguy cơ rất cao. Việc lây nhiễm trong trường học sẽ rất phức tạp và khó khăn trong việc kiểm soát, khống chế.

Bên cạnh đó, hiện nay Đà Nẵng đang tiếp nhận nhiều người, trong đó có học sinh, giáo viên, người lao động về từ các địa phương khác về. Chính quyền TP đã và đang triển khai nhiều giải pháp kiểm soát nhưng chưa thể phát hiện triệt để các nguy cơ, việc dịch bệnh xuất hiện và bùng phát luôn thường trực.

Theo đó, lãnh đạo TP thống nhất đề xuất của ngành giáo dục về việc lùi thời gian tổ chức đi học trực tiếp các khối học đến ngày 15/11, thay vì ngày 1/11 như dự kiến trước đây.

Đà Nẵng lùi thời gian đi học đến ngày 15/11 - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học tại quận Hải Châu, Đà Nẵng đón năm học mới 2020 - 2021. Ảnh: D.B

"Dự kiến trong tuần sau TP tổ chức tiêm vaccine cho các học sinh. Do đó, lịch học trực tiếp của các khối dự kiến sẽ dời đến ngày 15/11, thay vì ngày 1/11 như kế hoạch trước. Đây là một quyết định hết sức khó khăn, thành phố cũng rất cân nhắc vì sự an toàn của chính các em, của xã hội", Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói.

Ngoài ra, lãnh đạo TP cũng yêu cầu ngành y tế chuẩn bị ngay kế hoạch tập huấn tiêm vaccine cho học sinh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và bắt đầu tiêm vaccine vào tuần tới.

Trong ngày 27/10, Đà Nẵng ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, không có ca cộng đồng. Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.709 ca mắc Covid-19.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem