Chủ đề nóng

Đà Nẵng phát tiền chi tiêu hàng ngày, người dân được trao lương thực tận tay

Đình Thiên Thứ tư, ngày 04/08/2021 08:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỗi người dân trong vùng cách ly y tế của TP.Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ 40.000 đồng người/ngày, bên cạnh đó, lương thực phẩm sẽ có người giao đến tận nơi.
Bình luận 0

Theo đó, do chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại địa bàn quận Sơn Trà rất phức tạp buộc UBND TP.Đà Nẵng phải tăng cường các biện pháp mạnh, riêng biệt đối với địa phương này.

Hiện UBND quận Sơn Trà đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với 4 phường gồm phường Nại Hiên Đông, Thọ Quang, Mân Thái và An Hải Bắc.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 được đảm bảo, tránh sự lây lan và tập trung các biện pháp dập dịch, truy vết, UBND quận Sơn Trà đã cho phong tỏa cứng, "nội bất xuất ngoại bất nhập" tại các phường nêu trên.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, để đảm bảo đời sống cho tất cả người dân trong vùng phong tỏa, địa phương đã quyết định sẽ hỗ trợ mỗi người dân 40.000 đồng chi tiêu mỗi ngày.

Đà Nẵng phát tiền chi tiêu hàng ngày, người dân được nhận lương thực tận nơi - Ảnh 1.

Người dân phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà (Đà Nẵng) được phát tiền chi tiêu hàng ngày và nhận lương thực tận nơi. Ảnh: Đình Thiên

"Trước mắt chúng tôi sẽ phát tiền cho mỗi người dân 40.000 đồng người/ngày cho đến khi hết cách ly y tế. Mỗi lần chúng tôi sẽ phát 5 ngày cho người dân. Hiện UBND các phường đã triển khai công tác lên danh sách về tổ dân phố. Dự kiến việc chi tiền sẽ thực hiện từ ngày 4/8. Bên cạnh đó, để đảm bảo cuộc sống cho người dân khi họ phải ở tại nhà, UBND quận đã lên phương án tổ chức đi chợ thay....", ông Trà cho biết.

Qua thực tế của PV, hiện các phường đã triển khai việc đi chợ thay cho các hộ dân và tiến hành việc chi tiền hỗ trợ cho người dân.

Tại địa bàn phường Nại Hiên Đông, "điểm nóng" nhất của TP.Đà Nẵng trong những ngày qua, hiện nay phường có hơn 100 tổ dân phố với hơn 32.000 người, liệu có đảm bảo lương thực thiết yếu hàng ngày cho người dân?

Liên quan đến vấn đề này, ông Cao Đình Hải - Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho biết, phường đã lên phương án chi tiết và cố gắng hết sức để đảm bảo cung ứng đủ lương thực thiết yếu hàng ngày cho người dân.

Đà Nẵng phát tiền chi tiêu hàng ngày, người dân được nhận lương thực tận nơi - Ảnh 2.

UBND quận Sơn Trà thiết lập vùng cách ly y tế tại 4 phường, người dân ở trong nhà, "nội bất xuất ngoại bất nhập". Ảnh: Đình Thiên

"Hiện phường thực hiện chế độ đi làm 100% các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật đối với cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách. Ngoài ra, mỗi Tổ dân phố sẽ có thêm 2 đến 3 tình nguyện viên để nhận đăng ký mua lương thực hàng ngày. Tổ dân phố cùng tình nguyện viên sẽ nhận đơn hàng, nhận tiền và nhận lương lực rồi bàn giao cho các hộ dân.

Bên cạnh đó, vào ngày 6/8, người dân trong phường cũng được nhận tiền hỗ trợ với chế độ 40.000 đồng/người/ngày. Việc này, phường đã thông báo triển khai về tổ dân phố để người dân nắm rõ", ông Hải cho biết.

Anh Nguyễn Đoàn Đức Vinh (trú tổ dân phố 60, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) chia sẻ: "Dịch Covid-19 khiến cho đời sống của người dân thực sự khó khăn, ở trong vùng cách ly y tế còn khó khăn gấp bội vì phải ở trong nhà, không thể làm việc gì, không được đi đâu...

Tuy nhiên, nhờ phường, tổ dân phố và các tình nguyện viên nên gia đình tôi vẫn đảm bảo được nhu cầu thiết yếu. Chúng tôi nhận được tiền hỗ trợ chi tiêu hàng ngày, được đăng ký mua thực phẩm và được trao thực phẩm tận tay".Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem