Chủ đề nóng

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát điểm nóng Covid-19: "Phải cung cấp nguồn thực phẩm đến tận nơi cho người dân"

Đình Thiên Chủ nhật, ngày 01/08/2021 10:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Yêu cầu Sở Công Thương phải đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm đến tận nơi cho người dân. Không để xảy ra tình trạng thiếu nguồn cung buộc người dân phải đi lại nhiều nơi để mua lương thực.
Bình luận 0

Sáng nay (1/8), ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà).

Báo cáo với Chủ tịch UBND thành phố, ông Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, phường Nại Hiên Đông hiện đã có quyết định cách ly y tế toàn địa bàn phường vì có nhiều ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Bên cạnh đó, 3 phường có nguy cơ cao gồm phường An Hải Bắc, Thọ Quang và Mân Thái, UBND quận cũng yêu cầu thiết lập các chốt kiểm soát chặt chẽ người ra vào.

Qua thị sát các chốt kiểm soát tại phường Nại Hiên Đông và các khu dân cư ở địa phương này, ông Lê Trung Chinh yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với quận Sơn Trà để đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm cho người dân.

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát điểm nóng Covid-19: "Cần hỗ trợ đặc biệt cho địa phương và người dân" - Ảnh 1.

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (thứ 2 từ trái sang) kiểm tra chốt kiểm soát Nại Hiên Đông và yêu cầu hỗ trợ đặc biệt cho địa phương và người dân. Ảnh: Đình Thiên

"Người dân Nại Hiên Đông chấp hành tốt quyết định cách ly y tế rồi, giờ cần các hỗ trợ đặc biệt cho người dân và địa phương. Trước tiên, yêu cầu Sở Công Thương phải đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm đến tận nơi cho người dân. Không để xảy ra tình trạng thiếu nguồn cung buộc người dân phải đi lại nhiều nơi để mua lương thực. Ngoài ra, cần có phương án hỗ trợ cho những cá nhân, hộ dân khó khăn, không để người dân nào phải thiếu ăn,....", ông Chinh chỉ đạo.

Ngoài phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà còn có phường An Hải Bắc, Thọ Quang và Thọ Quang là những địa điểm đang có nhiều chuỗi lây nhiễm Covid-19 nên công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, khử trùng cần có những biện pháp xử lý khẩn cấp.

Trước tình hình nêu trên, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, ông đã đề nghị Quân khu 5 tổ chức phun khử trùng cho những nơi có nguy cơ cao tại 4 phường nêu trên.

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát điểm nóng Covid-19: "Cần hỗ trợ đặc biệt cho địa phương và người dân" - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (ngoài cùng bên phải) thống nhất với các sở ngành hỗ trợ đặc biệt cho các điểm nóng Covid-19 tại quận Sơn Trà. Ảnh: Đình Thiên

Còn ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng cho hay, đơn vị này sẽ ưu tiên phân bổ thiết bị và công nhân vệ sinh môi trường cho quận Sơn Trà.

"Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, đối với rác thải từ 4 phường có nguy cơ cao của quận Sơn Trà sẽ được tổ chức phân loại. Sẽ có những thùng đựng rác thải y tế khác với thùng đựng rác sinh hoạt bình thường. Ngoài ra, thiết bị và công nhân sẽ được tăng cường cho công ty vệ sinh môi trường quận Sơn Trà", ông Hùng cho biết.

Thông tin thêm về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho hay, để đảm bảo việc kiểm soát phong tỏa, cách ly y tế, quận đã đề nghị tăng cường thêm lực lượng công an, quân đội cho địa phương để kiểm soát hiệu quả các chốt tại khu vực.

Bên cạnh đó, quận ưu tiên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn dân đối với 4 phường theo chỉ đạo và thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó tuyên truyền mạnh về việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch, nguy cơ lây nhiễm tại các điểm nóng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem