Chủ đề nóng

Đà Nẵng yêu cầu tháo dỡ thêm hàng rào tại dự án Nam Ô

Đình Thiên Thứ bảy, ngày 31/03/2018 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lúc chờ quyết định cuối cùng của Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.Đà Nẵng về quy hoạch lại dự án Lancaster Nam O Resort, UBND quận Liên Chiểu đã yêu cầu chủ dự án này mở rộng lối xuống biển và tháo dỡ thêm hàng rào bao quanh.
Bình luận 0

Ngày 31.3, thông tin với Dân Việt, Văn phòng Quận ủy Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho hay, chiều qua (30.3), ông Võ Công Chánh - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu và ông Dương Thành Thị - Chủ tịch HĐND quận Liên Chiểu đã cùng lãnh đạo Tập đoàn Trung Thủy đi kiểm tra tại dự án Lancaster Nam O Resort (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

“Lãnh đạo Quận ủy và HĐND quận đã mời đại diện của chủ dự án Lancaster Nam O Rersort cùng đi kiểm tra và nghe thêm ý kiến người dân Nam Ô. Sau khi kiểm tra, lãnh đạo quận đã yêu cầu chủ đầu tư mở rộng lối xuống biển và tháo dỡ thêm hàng rào tại dự án. Lãnh đạo quận cũng yêu cầu đoàn thanh niên cùng người dân địa phương ra quân làm vệ sinh xung quanh khu vực biển”, ông Ông Văn Dũng - Chánh Văn phòng Quận ủy Liên Chiểu cho biết.

Người dân Nam Ô tiếp tục có ý kiến khi nhân viên Tập đoàn Trung Thủy tháo dỡ thêm hàng rào. Ảnh: Đình Thiên

Sáng 31.3, tại khu vực đường xuống ghềnh đá Nam Ô, một con đường xuống ghềnh đã được quận Liên Chiểu san ủi rộng hơn trước. Các nhân viên bảo vệ của dự án Lancaster Nam O Resort đang tiến hành tháo dỡ các tấm tôn bao quanh dự án này.

Khi nhân viên của Tập đoàn Trung Thủy đang tháo dỡ, người dân thôn Nam Ô 1 và Nam Ô 2 đã cùng tập trung để theo dõi và tiếp tục có ý kiến về dự án.

Ông Bùi Dư, trú thôn Nam Ô 2 cho biết, dù chủ đầu tư dự án có mở rộng lối xuống biển hay tháo dỡ thêm vài tấm tôn cũng chỉ là phương án tạm thời.

“Lối xuống biển chỉ có 4m thì làm sao người dân thoải mái sinh hoạt được. Cư dân Nam Ô chủ yếu mưu sinh từ nghề đi biển. Hiện cư dân ở đây đang có 300 thuyền thúng đi biển hàng ngày. Dự án chưa xây dựng mà người dân đã bị cản trở xuống biển. Nếu dự án hoàn thành, cư dân chúng tôi đi đâu, làm gì để sống? Mong lãnh đạo thành phố và chủ dự án xem xét một cách thấu đáo”, ông Dư nói.

Nhân viên Tập đoàn Trung Thủy tháo dỡ hàng rào dưới sự theo dõi của người dân Nam Ô. Ảnh: Đình Thiên

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 29.3, bà Dương Thanh Thủy - người sáng lập Tập đoàn Trung Thủy, chủ dự án Lancaster Nam O Resort đã có buổi làm việc với UBND TP.Đà Nẵng dưới sự chủ trì của Chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ.

Sau cuộc họp trên, trao đổi với Dân Việt, ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, Tập đoàn Trung Thủy cơ bản đồng ý với các kiến nghị và đề xuất của quận như giữ nguyên trạng các di tích văn hóa, mở lối xuống biển cho dân…

“Các di tích có từ xưa nay trong quy hoạch thì vẫn nằm im ở đó, giờ chỉ tôn tạo thêm. Ngày trước có lấy ý kiến về việc di dời nhưng không phải đã có chủ trương di dời. Hiện chủ trương của họ (Tập đoàn Trung Thủy - PV) là sẽ bỏ kinh phí tôn tạo các di tích đẹp lên để cho người dân thờ cúng cũng như sau này họ đưa vào phát triển du lịch. Ngoài ra, họ cũng muốn làm thêm một số dự án an sinh xã hội tại đây”, ông Đàm Quang Hưng nói.

Ông Hưng cũng cho biết, 6 kiến nghị của UBND quận và 3 đề xuất của Quận ủy Liên Chiểu, chủ dự án Lancaster Nam O Resort đều đồng ý.

“Các kiến nghị của UBND quận, Quận ủy, Tập đoàn Trung Thủy đồng ý hết. Về việc quy hoạch lại dự án, Chủ tịch UBND thành phố đã giao cho Sở Xây dựng làm lại toàn bộ và sẽ báo cáo Hội đồng kiến trúc quy hoạch của thành phố nghe thêm một lần nữa để điều chỉnh”, Chủ tịch quận Liên Chiểu cho biết.

Người dân Nam Ô cho rằng, Tập đoàn Trung Thủy tháo dỡ thêm hàng rào chỉ là hình thức. Ảnh: Đình Thiên

Như Dân Việt liên tục thông tin, dự án Lancaster Nam O Resort trước đó có tên dự án Khu đô thị sinh thái Nam Ô được UBND TP.Đà Nẵng giao cho Công ty CP Thương mại Du lịch đầu tư Cù Lao Chàm. Ngày 11.3.2010, UBND TP.Đà Nẵng đã có quyết định chuyển đổi chủ đầu tư này sang cho Công ty CP Tập đoàn Trung Thủy.

Mặc dù ban đầu là khu đô thị sinh thái với nhiều hạng mục công cộng, đặc biệt đất dành cho resort, sân golf... chiếm phần lớn, nhưng sau 2 lần điều chỉnh, đất dành cho resort và sân golf đã biến mất. 

Được biết, để giải tỏa hơn 500 hộ dân ở Nam Ô, Đà Nẵng phải mất 150 tỷ. Trong khi, Đà Nẵng chỉ nhận được  63 tỷ đồng từ việc bán 10ha đất Nam Ô cho Tập đoàn Trung Thủy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem