Chủ đề nóng

Đài Loan: Tai nạn trực thăng, Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang và 7 người thiệt mạng

Việt Anh - Today, Taiwan News Thứ năm, ngày 02/01/2020 15:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan bị cho là đã hy sinh sau khi máy bay trực thăng chở ông và 12 người khác buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở phía bắc hòn đảo này.
Bình luận 0

Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Đài Loan Thẩm Nhất Minh đã hy sinh trên trực thăng Black Hawk UH-60M (Ảnh: AP)

Vào hôm nay (2.1), cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết 8 trong tổng 13 người trên chiếc trực thăng Black Hawk UH-60M đã thiệt mạng, trong đó có tướng không quân Thẩm Nhất Minh, Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang của hòn đảo.

Chiếc trực thăng chở tướng Thẩm cùng 12 người khác khởi hành từ căn cứ không quân Tùng Sơn lúc 7 giờ 50 phút sáng (giờ địa phương) đến khu vực Đông Áo thuộc huyện Nghi Lan, Đài Loan. Nhưng vì một lý do nào đó, máy bay đột ngột mất liên lạc với bộ phận điều khiển trên mặt đất vào lúc 8 giờ sáng (giờ địa phương), và đâm vào một vùng núi gần quận Ô Lai thuộc thành phố Tân Đài Bắc.

Trong một cuộc họp báo sáng nay, Tổng tư lệnh Không quân Hùng Hậu Cơ cho biết cuộc liên lạc cuối cùng với phi hành đoàn diễn ra lúc 8 giờ 6 phút sáng (giờ địa phương) và chiếc trực thăng đã biến mất khỏi màn hình radar lúc 8 giờ 7 phút sáng. Nơi chiếc trực thăng được nhìn thấy lần cuối trên radar là ở 105 độ / 16 hải lý trong khu vực núi Ô Lai của thành phố Tân Bắc.

Ban đầu, có nhiều thông tin cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và tiếp cận được tướng Thẩm để đưa ông vào bệnh viện. Tuy nhiên, những thông tin trên ngay lập tức đã bị chính quyền bác bỏ.

Hiện trường vụ tai nạn trực thăng chở tướng Thẩm và 12 người khác (Ảnh: Nhật báo Đài Loan)

Cơ quan phòng vệ Đài Loan vào chiều nay cho biết tướng Thẩm là một trong số 8 người thiệt mạng trên trực thăng, hầu hết trong số họ đều là các tướng lĩnh cao cấp. Cơ quan này cũng cho biết 5 hành khách còn lại vẫn còn sống và hiện đang được điều trị y tế.

Ngoài ba thành viên phi hành đoàn, 9 tướng lĩnh cùng với một phóng viên của quân sự có mặt trên chiếc trực thăng trước khi tai nạn xảy ra. Tướng Hùng cho biết 4 máy bay và 111 nhân viên tìm kiếm cứu nạn đã được điều động đến hiện trường.

Vụ tai nạn trở nên đặc biệt nhạy cảm, khi nó xảy ra chỉ một tuần trước cuộc tổng tuyển cử lãnh đạo và cơ quan lập pháp của Đài Loan vào ngày 11.1 tới.

Đài Loan thông qua dự luật chống Trung Quốc can thiệp

Cơ quan lập pháp Đài Loan ngày 31-12 đã chính thức thông qua dự luật nhằm ngăn chặn sự can thiệp từ chính quyền Bắc Kinh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem