Chủ đề nóng

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm và làm việc với Thái Nguyên

Hà Thanh Thứ sáu, ngày 04/12/2020 18:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4/12, đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên.
Bình luận 0

Dẫn đầu đoàn công tác, ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đã bày tỏ sự vui mừng, cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Thái Nguyên dành cho đoàn.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam nhấn mạnh, chuyến thăm và làm việc lần này nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Đồng thời, tái khẳng định sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm và làm việc với Thái Nguyên   - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên (Ảnh: Mạnh Hùng)

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đại sứ Daniel Kritenbrink đã dự lễ khai trương Không gian Hoa Kỳ tại Trung tâm học liệu và công nghệ thông tin của Đại học Thái Nguyên.

Đại sứ Daniel Kritenbrink bày tỏ sự vui mừng khi hợp tác với Đại học Thái Nguyên và nhấn mạnh: Không gian Hoa Kỳ tại Thái Nguyên tham gia vào mạng lưới hơn 600 Không gian Hoa Kỳ trên khắp thế giới, khuyến khích đối thoại cởi mở và xây dựng cầu nối hiểu biết lẫn nhau, đóng vai trò là những trung tâm học tập cho sinh viên và không gian chung cho những người quan tâm đến văn hóa Hoa Kỳ.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm và làm việc với Thái Nguyên   - Ảnh 2.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đại sứ Daniel Kritenbrink đã dự lễ khai trương Không gian Hoa Kỳ tại Trung tâm học liệu và công nghệ thông tin của Đại học Thái Nguyên (Ảnh: Mạnh Hùng)

Không gian Hoa Kỳ nằm trong Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin của Đại học Thái Nguyên sẽ giúp sinh viên tiếp cận thông tin về Hoa Kỳ, cũng như những tài liệu học tiếng Anh, các chương trình trao đổi của chính phủ Hoa Kỳ và các dịch vụ của Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ.

Khách đến đây cũng có thể tham gia các chương trình do Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội tài trợ, bao gồm các chương trình khách mời tọa đàm, đào tạo kỹ năng mềm, câu lạc bộ tiếng Anh, các cuộc thi tranh biện, câu lạc bộ sách, các khóa học trực tuyến đại chúng mở, chiếu phim, triển lãm và biểu diễn âm nhạc.

Chuyến thăm lần này của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam càng có ý nghĩa hơn khi năm nay, Hoa Kỳ và Việt Nam kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem