Chủ đề nóng

Đại sứ Pakistan tại Mỹ từ chức vì lộ thư mật

Thứ tư, ngày 23/11/2011 15:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 22.11, Đại sứ Pakistan tại Mỹ Husain Haqqani đã từ chức, vài ngày sau khi một lá thư mật cáo buộc quân đội Pakistan âm mưu tiến hành một vụ đảo chính hồi tháng Năm bị lộ.
Bình luận 0
Đơn từ chức của ông Haqqani đã được chấp nhận.

Ông Haqqani viết trên trang Twitter rằng ông đã gửi đơn từ chức lên thủ tướng Pakistan. Truyền hình nhà nước Pakistan sau đó cho biết lá đơn từ chức này đã được chấp thuận.

Một người phát ngôn văn phòng thủ tướng Pakistan cho biết ông Haqqani đã được yêu cầu từ chức và sẽ có một cuộc điều tra đối với bức thư nói trên. Ông Haqqani được coi là nhân vật thân cận với Tổng thống Asif Zardari, song lại bị quân đội Pakistan xa lánh.

Ông Haqqani đã vướng vào vụ việc gây tranh cãi sau khi xuất hiện một bài báo trên tờ Thời báo Tài chính, trong đó doanh nhân người Mỹ gốc Pakistan Mansoor Ijaz cho biết ông Haqqani đã chuyển một bức thư tới Lầu Năm Góc nhờ Mỹ giúp ngăn chặn một vụ đảo chính quân sự trong những ngày sau vụ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden ở Pakistan ngày 2.5.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem