Xem phim, tôi đột nhiên hiểu ra vì sao ngày xưa khi mình nổi loạn, mẹ chỉ cười trừ không thèm chấp
Có những thứ khi làm cha mẹ rồi, chúng ta mới hiểu được...
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dự ngày hội Đại đoàn kết ở Vân Nham còn có đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Trung ương; cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Về phía tỉnh Lạng Sơn, có sự tham dự của đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Thiếu tướng, Nguyễn Tiến Trung, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn. Cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Vân Nham và xã Yên Bình.
Thay mặt cho địa phương, đồng chí Phạm Trọng Nghĩa - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vân Nham đã ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và những kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng xã Vân Nham năm 2025.
Xã Vân Nham được thành lập trên cơ sở sáp nhập nguyên trạng của 3 xã: Nhật Tiến, Minh Tiến và Vân Nham (cũ); xã có vị trí tiếp giáp với các xã Yên Bình, xã Cai Kinh, xã Hữu Lũng, xã Tuấn Sơn, xã Thiện Tân và tỉnh Bắc Ninh; diện tích tự nhiên 81,21km2; xã có 30 thôn với 3 dân tộc chính chủ yếu là Kinh, Nùng, Tày… cùng sinh sống; xã có 4.351 hộ với 19.497 nhân khẩu.
Thời gian qua Nhân dân xã Vân Nham luôn phát huy tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư, giúp đỡ vượt qua khó khăn để đời sống của Nhân dân được ổn định và nâng cao.
Đặc biệt, tháng 10/2025 vừa qua do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 11, xã Vân Nham là đơn vị bị ảnh hưởng thiệt hại khá nặng nề: 15/30 thôn và 2.972 ngôi nhà bị ảnh hưởng, gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu, hạ tầng nông thôn thiệt hại gần 500 tỷ đồng. Nhưng với sự hỗ trợ của các cấp các ngành, đoàn thể xã hội, mạnh thường quân, người dân xã đã đoàn kết vượt qua khó khăn và sớm ổn định tình hình sản xuất.
Tham gia Ngày hội, bà Hoàng Thị Vững thôn Bến Cát, xã Vân Nham cho hay: "Nhà tôi cách địa điểm tổ chức khoảng 5km. Hôm nay tôi rất vui mừng khi được tham gia ngày hội của địa phương, sự có mặt động viên, chia sẻ của lãnh đạo các cấp đã góp phần giúp người dân chúng tôi yên tâm sớm vượt khó khăn, bởi chúng tôi vừa chịu ảnh hưởng bởi trận lũ lịch sử vừa qua".

Phát biểu tại Ngày hội, Đại tướng Lương Tam Quang bày tỏ niềm vui mừng khi tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí cả nước đang thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Lịch sử dựng nước và giữ nước cho thấy sức mạnh vô địch của đại đoàn kết và đại đoàn kết toàn dân là truyền thống quý báu của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, tinh thần đại đoàn kết toàn dân được nâng lên tầm cao mới, tạo sức mạnh to lớn đưa cách mạng Việt Nam vượt mọi thác ghềnh.
Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, bà con Vân Nham đã phát huy truyền thống và đạt được nhiều thành tựu, góp phần vào sự phát triển chung của Lạng Sơn và cả nước. Cuộc sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, nhiều phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ngày càng thiết thực...



Với sự khẩn trương, nhanh chóng bắt tay vào thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” của chính quyền tỉnh Lâm Đồng đã giúp cho nhiều hộ gia đình có động lực vươn lên trong cuộc sống sau mưa lũ.
Có những thứ khi làm cha mẹ rồi, chúng ta mới hiểu được...
Chứng kiến những thiếu sót của nước chủ nhà Thái Lan trong lễ khai mạc SEA Games 33, rất nhiều CĐV đến từ xứ sở chùa vàng đã bày tỏ sự xấu hổ với Ban tổ chức đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần thứ 33.
Dù thân phận là Hoàng hậu nhưng cuộc đời nàng Trương Yên lại là một chuỗi bi kịch. Nàng bị ép buộc phải cưới cậu ruột của mình, bị ghẻ lạnh trong chốn hậu cung và thậm chí khi chết đi vẫn còn là trinh nữ.
Thủ tướng Anh Keir Starmer tuyên bố rằng thỏa thuận về việc giải phóng tới 115 tỷ euro tài sản Nga bị đóng băng ở châu Âu để hỗ trợ Ukraine có thể được ký kết ngay trong những ngày tới - theo tờ The Times của Anh.
Thực hiện đồng bộ các giải pháp, Hạt Kiểm lâm Sìn Hồ (Lai Châu) đã giành được nhiều kết quả tích cực trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng.
Liêu Thiên Tộ là vị hoàng đế thứ chín và cuối cùng của nhà Liêu, cai trị từ năm 1101 đến năm 1125. Tên thật của ông là Gia Luật Diên Hi.
Các đối tượng buôn bán chim rừng tại nhiều tỉnh, thành phía Nam được phát hiện lợi dụng danh nghĩa cơ sở nuôi chim cảnh và dùng giấy xác nhận nguồn gốc ký sai thẩm quyền để hợp thức hóa việc nuôi nhốt, mua bán trái phép hàng nghìn cá thể chim hoang dã.
Công an tỉnh Điện Biên đã bắt Sùng A Vảng, 39 tuổi, nghi phạm dùng súng kíp bắn chết bà Sùng Thị Chư tại bản Mốc 4, xã Mường Chà, sau khi cho rằng nạn nhân “làm ma chài” khiến người thân mình ốm đau.
Tiếp Thư ký Hội đồng An ninh Nga Sergey Shoigu, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến nhanh chóng và phức tạp, Việt Nam và Liên bang Nga càng cần tăng cường phối hợp, tham vấn và chia sẻ kinh nghiệm để hỗ trợ và bổ sung cho nhau vì an ninh, thịnh vượng của mỗi nước.
Lễ khai mạc SEA Games 33 tối 9/12 tại sân Rajamangala ghi nhận sự cố khi ban tổ chức nước chủ nhà Thái Lan hiển thị nhầm Quốc kỳ Indonesia thành quốc kỳ Singapore trong phần giới thiệu.
Hiện xuất hiện nhiều thông tin cho rằng, Đoàn thể thao Campuchia đã in logo của một sòng bạc lên bộ đồ thể thao của vận động viên tại SEA Games 33.
Ngày 9/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Thường trực các tiểu ban Đại hội XIV của Đảng.
Dưới ánh sáng rực rỡ của sân khấu lễ khai mạc SEA Games 33, đoàn thể thao Việt Nam xuất hiện đầy khí thế với hai VĐV Lê Thanh Thuý và Lê Minh Thuận dẫn đầu.
Trước những ý kiến hoài nghi xoay quanh hoạt động tài chính, đại diện dự án Nuôi Em khẳng định không chi tiêu bất cứ khoản tiền nào do các nhà hảo tâm đóng góp cho mục đích ngoài chương trình.
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đã phân công và có hàng loạt chính sách ưu đãi cho hơn 600 cán bộ giàu kinh nghiệm ở cơ sở 1 xuống cơ sở 2. Đây đều là lực lượng nòng cốt, có trình độ chuyên môn cao, từng tham gia điều trị nhiều ca bệnh khó, phức tạp …
Nếu như điền kinh có Nguyễn Thị Oanh, bơi lội có Nguyễn Huy Hoàng, thì ở môn thể thao đòi hỏi sự tĩnh lặng tuyệt đối và thần kinh thép như bắn súng, Phạm Quang Huy chính là cái tên được "chọn mặt gửi vàng" tại SEA Games 33.
Sáng ngày 10/12/2025, tại Trụ sở Chính phủ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2025 (lần thứ 7); Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt là đơn vị được giao tổ chức thực hiện và tổng hợp, tiếp nhận ý kiến của bà con nông dân trước thềm Hội nghị.
Thầy trò HLV Kim Sang-sik tích cực rèn quân ở Bangkok, sẵn sàng cho cuộc đối đầu với U22 Malaysia ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33 (16h ngày 11/12).
Anh có nguy cơ đánh mất lợi thế lịch sử trước Hạm đội của Nga ở Đại Tây Dương và phải “tăng cường” chi tiêu quốc phòng nếu không muốn để Nga kiểm soát các vùng biển, Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Sir Gwyn Jenkins, cảnh báo.
Mạnh dạn ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, nhiều hợp tác xã, nông dân ở Lai Châu đã “ăn nên, làm ra” khi đưa đặc sản, sản phẩm OCOP vươn ra thị trường thông qua các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.
Chia tay LPBank, CLB HAGL đón nhà tài trợ “khủng”? Real nhắm người thay HLV Alonso; Seksan quyết tâm giành HCV SEA Games 33; Sao trẻ người Pháp được 4 “ông lớn” quan tâm; Tình cũ của Ronaldo có bạn trai mới.
Bộ Công an đã hoàn tất điều tra vụ án liên quan Lê Trung Khoa và 3 đồng phạm trong vụ án Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời cũng kết thúc điều tra vụ án Nguyễn Văn Đài.
Theo Cục Cảnh sát giao thông, quá trình điều tra bước đầu xác định tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy, tài xế xe khách lái quá giờ quy định và không thắt dây an toàn, dẫn đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi làm 4 người tử vong.
Bộ Chính trị yêu cầu các địa phương phải siết chặt kỷ luật, khẩn trương xử lý các dự án chậm tiến độ và tình trạng "quy hoạch treo"; đồng thời tập trung nguồn lực để xây dựng Thủ đô Hà Nội và TP.HCM trở thành những đô thị văn minh toàn cầu.
Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ GDĐT, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 311 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 71 ngày 30/6/2020 quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, THCS.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp có tính cách tốt đẹp, được yêu mến và vận may liên tục đến, giúp họ thuận buồm xuôi gió và gặt hái được nhiều tài lộc.
Dù quy định yêu cầu các công trường phải che chắn cẩn thận trong quá trình thi công, thực tế cho thấy nhiều nơi vẫn làm qua loa. Bụi bẩn và vật liệu xây dựng liên tục phát tán ra môi trường, góp phần làm tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng.
Người dân Ukraine có quyền bầu ra nguyên thủ quốc gia của mình, và bây giờ là lúc để làm điều đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu.
Câu chuyện của Đường Tăng không chỉ là một hành trình đi tìm kinh, mà còn là một hành trình tìm lại chính mình, học hỏi và từ bỏ những điều xấu, hướng đến những giá trị cao đẹp trong cuộc sống.
Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 3 đối tượng tại Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung về tội trốn thuế.