Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Một bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng là F1 không được cách ly

Duy Hậu Thứ hai, ngày 04/10/2021 17:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa ghi nhận 3 bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng. Đáng chú ý trong số này có 1 bệnh nhân là F1 của một bệnh nhân ghi nhận hôm 30/9 nhưng không được cách ly.
Bình luận 0

Chiều 4/10, bác sĩ Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Đắk Lắk: Bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng là F1 không được cách ly - Ảnh 1.

Khu vực nhà của các bệnh nhân được phong tỏa. Ảnh: Duy Hậu.

Đây là 3 nữ bệnh nhân trong một gia đình gồm P.T.H, N.T.N.A và N.T.L.B (đều trú tại phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột). Theo kết quả truy vết, ngày 24/9, chị P.T.H (công nhân môi trường) đến đơn vị để tiêm vaccine có tiếp xúc với chị L.T.D (đồng nghiệp).

Ngày 30/9, chị L.T.D được ngành y tế xác định mắc Covid-19. Tuy nhiên, từ ngày 1-3/10, chị P.T.H không cách ly, vẫn đến một số nơi trong đó chợ Tân Thành (TP.Buôn Ma Thuột) 2 lần và đến sạp hàng mua đồ.

Đắk Lắk: Bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng là F1 không được cách ly - Ảnh 2.

Ngành y tế tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 cho người dân trở về từ các tỉnh, thành phía Nam hôm 3/10. Ảnh: Duy Hậu.

Theo bác sĩ Võ Minh Hùng, do việc tiếp xúc giữa chị P.T.H với bệnh nhân Covid-19 L.T.D không rõ ràng nên ngành y tế không thực hiện cách ly đối với trường hợp này. Cũng theo bác sĩ Hùng, hiện ngành y tế đã tổ chức test nhanh kháng nguyên Covid-19 đối với toàn bộ đồng nghiệp của chị P.T.H, kết quả không phát hiện thêm trường hợp nào dương tính với SARS-Co-V-2.

Cùng ngày, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trong 2 ngày qua, ngành y tế ghi nhận 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm test nhanh kháng nguyên công dân từ các tỉnh, thành phía Nam về Đắk Lắk.

Cũng thông tin từ đơn vị này, trong gần 6.500 người vừa về Đắk Lắk từ các tỉnh thành phía Nam, tỷ lệ người tiêm vaccine 2 mũi chiếm tỷ lệ 9,7%, gần 60% đã được tiêm 1 mũi vaccine, hơn 30% công dân còn lại chưa được tiêm vaccine. Số mắc Covid-19 đã điều trị khỏi bệnh là 764 người.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem