Chủ đề nóng

Đắk Nông: Nợ hơn 5 tỷ tiền dạy thêm giờ của giáo viên

Thứ năm, ngày 24/12/2015 15:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ năm học 2012 đến năm 2015, trên địa bàn huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) có 28/31 trường học đã nợ tiền lương dạy thêm giờ với số tiền lên đến hơn 5,3 tỉ đồng. Trong đó, trường nợ ít nhất là 43 triệu đồng, trường nợ nhiều nhất là hơn 400 triệu đồng.
Bình luận 0

Hàng trăm giáo viên đang đứng lớp giảng daỵ tại 28 trường học ở huyện biên giới Tuy Đức bị nợ hơn 5.3 tỷ đồng tiền dạy thêm giờ. Thậm chí có những giáo viên bị nợ từ năm 2012 cho đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Những tường đang nợ giáo viên nhiều nhất có thể kể tên như: trường tiểu học Lý Tự Trọng nợ hơn 400 triệu đồng, trường tiểu học Lê Mã Lương nợ 385 triệu đồng, trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi nợ 331 triệu đồng, trường tiểu học Lê Lợi nợ 270 triệu đồng, trường tiểu học Ama Trang Lơng nợ 396 triệu đồng...

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Quốc Trọng, Phó Trưởng phòng GD-ĐT Tuy Đức cho biết, từ năm học 2012 đến năm 2015, trên địa bàn Tuy Đức có 28/31 trường học đã nợ tiền lương dạy thêm giờ với số tiền lên đến hơn 5,3 tỉ đồng. Trong đó, trường nợ ít nhất là 43 triệu đồng, trường nợ nhiều nhất là hơn 400 triệu đồng.

Cũng theo ông Trọng, hiện tại ngành giáo dục huyện đang đứng trước thực trạng thiếu giáo viên. Chính vì vậy trong những năm học sắp tới việc các trường tiếp tục phải bố trí giáo viên dạy thêm giờ, thêm tiết để đảm bảo duy trì chương trình học ở các bậc học. Vì thế số tiền lương dạy thêm giờ phải chi trả cho giáo viên theo chế độ quy định cũng sẽ tiếp tục tăng lên, trong khi đó số nợ cũ vẫn chưa được thanh toán, đã gây bức xúc cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình giảng dạy của các giáo viên.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Nông – ông Trương Anh xác nhận, Sở cũng vừa nhận được hai báo cáo liên quan về việc chi trả chế độ dạy thêm giờ cho giáo viên của hai huyện Đắk Song và Tuy Đức. Tuy nhiên do việc quản lý, sử dụng biên chế, phân công giáo viên giảng dạy là do UBND huyện bố trí nên Sở không thể nắm rõ.

Theo ông Anh, trước mắt Sở GD-ĐT Đắk Nông đã có công văn gửi Sở Tài chính tỉnh Đắk Nông và hiện Sở Tài chính cũng đã có văn bản gửi UBND huyện Tuy Đức về việc thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập.

Đức Cường (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem